Việt Nam trước cơ hội tham gia vào chuỗi sản xuất máy bay Boeing

Một nhà máy chuyên sản xuất dây điện cung cấp cho hãng máy bay Boeing có thể sẽ được thi công trong thời gian tới ở TP. HCM.

viet nam truoc co hoi tham dự vao chuoi san xuat may bay boeing hinh anh 1

Huneed Technologies có thể sẽ mở nhà máy dây điện ở TP.HCM để cung cấp cho Boeing (Ảnh: IT)

Đây là tài liệu được ông Eugene Kim – Chủ tịch Công ty Huneed Technologies, đối tác và là nhà cung cấp chiến lược của Boeing, đưa ra trong cuộc thảo luận có lãnh đạo TP. HCM tối 27/11.

Ông Eugene Kim cho biết, hiện doanh nghiệp ông đang tham dự 1 cuộc thi cung cấp thiết bị cho hãng máy bay Boeing. Nếu thắng trong cuộc thi này, doanh nghiệp sẽ có chiến lược mở rộng sản xuất và TP. HCM có thể được chọn lọc để đặt nhà máy.

Đại diện này cũng đã có chuyến thị sát khu công nghệ cao TP. HCM, nơi Huneed Technologies tính sẽ mở nhà máy dây điện trong thời gian tới.

Lý giải về mở nhà máy sản xuất dây điện cung cấp cho tập đoàn Boeing ở TP. HCM, ông Eugene Kim cho hay giai đoạn này hãng máy bay Vietjet Air đã có kế hoạch mua 100 máy bay Boeing. Trong khi đây Boeing có quy định hãng máy bay nước nào đặt mua nhiều máy bay thì sẽ ưu tiên mở nhà máy ở nước đây.

viet nam truoc co hoi tham dự vao chuoi san xuat may bay boeing hinh anh 2

Vietnam Airlines và Vietjet Air đều ký kết hợp đồng có Boeing (Ảnh: IT)

Được biết, các hãng hàng không Việt Nam đã có các ký kết hợp đồng có hãng Boeing. Chẳng hạn như Vietnam Airlines, vào tháng 10/2011 đã ký thỏa thuận mua 20 chiếc Boeing 787-9 Dreamliner. Tính đến tháng 5/2017, đã có 11 chiếc Boeing 787-9 Dreamliner được Boeing bàn giao cho Vietnam Airlines.

Trong khi đây, Vietjet Air cũng đã đã đi vào hoạt động hợp đồng mua 100 máy bay dòng 737 Max 200 trị giá 11,3 tỷ USD có Boeing vào năm 2016. Số máy bay này chuẩn bị sẽ được bàn giao từ năm 2019 đến năm 2023.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339