Vì sao Thế giới di động trả lại đặt cọc mua iPhone X?

(Canhosunwahpearl.edu.vn) iPhone X chuẩn bị mở phân phối chính thức vào ngày 3.11 có giá phân phối 999 USD cho bản 64 Gb. Song ở Việt Nam, người dùng sẽ chưa có thời cơ mua iPhone X chính hãng ngay mà chỉ có thể tìm mua iPhone X xách tay có giá dao động 40 triệu đồng. Trong khi đây, Thế giới Di động mới đây đã gửi thông báo đến bạn về tình hình iPhone X vẫn chưa được xác nhận phân phối ra ở Việt Nam trong năm nay.

vi sao the gioi di dong tra lai dat coc mua iphone x? hinh anh 1

Người Việt Nam sẽ khó có iPhone X chính hãng trong năm 2017

Loạn giá iPhone X

Dù mới xuất hiện trên phân khúc hơn 1 tháng. Song khi toàn bộ sự chú tâm của giới công nghệ đều đổ dồn về iPhone X đã khiến giá iPhone 8 trượt dài. Báo cáo từ phía Trung Quốc cho hay, 1 số nhà phân phối lẻ của nước này đã hạ giá iPhone 8 xuống thêm150 USD, tương đương 3,4 triệu đồng so có giá mặt bằng giá chung.

Giống như nhiều lần công bố iPhone trước, một số người buôn iPhone ở Việt Nam sẽ ra nước ngoài, tìm mua iPhone X ở một số quốc gia khác,chủ yếu là Singapore. Sau đây, xách tay về Việt Nam để phân phối kiếm lời.

Trước ngày máy về, nhiều cửa hàng và cá nhân đã bắt đầu quảng cáo, chào mời đặt hàng iPhone X. Tuy nhiên, mức giá của chiếc máy này trên phân khúc ở thời điểm giai đoạn này vẫn ở trong hiện trạng mỗi nơi, mỗi giá.

Mức giá gốc của iPhone X ở Singapore là 1648 SGD (Đô-la Singapore) cho phiên bản 64GB và 1888 SGD cho phiên bản 256GB, tương đương có dao động 27,5 triệu đồng và 31,5 triệu đồng.

vi sao the gioi di dong tra lai dat coc mua iphone x? hinh anh 2

vi sao the gioi di dong tra lai dat coc mua iphone x? hinh anh 3

vi sao the gioi di dong tra lai dat coc mua iphone x? hinh anh 4

Giá phân phối iPhone X ở Việt Nam khá loạn

Về Việt Nam, mức giá cho chiếc máy này được rao phân phối trên mạng đang dao động trong dao động 30 – 40 triệu đồng cho bản 64GB và 35 – 50 triệu đồng cho bản 256GB. Hai màu sắc của iPhone X là Space Grey (xám không gian) và Silver (bạc) có giá ngang bằng nhau.

Trong khi đây, ở phân khúc Hồng Kông, iPhone X sẽ có mức giá cao hơn. Cụ thể, iPhone X mã MQA52, dung lượng 64G, màu xám có giá 17.700 HKD, tương đương 51.561.709 VNĐ; iPhone X mã MQA62, 64G, màu bạc có giá 16.700 HKD hay 48.648.618 VNĐ; iPhone X mã MQA82, 256G, màu xám có giá lên tới 22.200 HKD hay 64.670.618 VNĐ; iPhone X mã MQA92, 256G, màu bạc có giá 21.200 HKD hay 61.757.527 VNĐ.

Giá iPhone “nóng” rồi sẽ “nguội”?

Theo 1 chủ cửa hàng kinh doanh phone trên các con phố Kim Mã, có rất nhiều nhân tố gây ảnh hưởng đến mức giá của iPhone X.

“Yếu tố Thứ nhất là thời gian. Những chiếc iPhone X có mặt ở Việt Nam trong ngày Thứ nhất mở phân phối chắc chắn sẽ có giá rất cao, do bên cạnh tiền mua máy thì còn có một số khoản như vé máy bay, sinh hoạt ở Singapore, thuê xếp hàng hay thậm chí phí mua lại iPhone của người khác. Bởi chỉ cần iPhone X về chậm 1 ngày thì mức giá phân phối ra của cũng bị ảnh hưởng đáng kể, có thể sẽ giảm xuống theo mức độ hạ nhiệt của cơn số iPhone”, chủ cửa hàng nói.

vi sao the gioi di dong tra lai dat coc mua iphone x? hinh anh 5

Giá iPhone X sẽ giảm nhiệt theo thời gian?

Người chủ cửa hàng này cũng cho biết, danh tiếng của người phân phối, cộng chế độ hậu mãi cũng ảnh hưởng tới giá iPhone X. Mua máy ở cửa hàng chắc chắn sẽ có giá cao hơn so có mua từ người buôn iPhone nhỏ lẻ, do một số cửa hàng sẽ còn phải lo cho kinh phí phát sinh nếu máy gặp lỗi và cần bảo dưỡng. Trái lại, đối có 1 số người dùng nhỏ lẻ chỉ xách máy về kiếm lời và không có ý định làm ăn lâu dài, họ sẽ thường không chịu trách nhiệm trong trường hợp máy bị lỗi và đẩy người mua vào thế khó.

Một nhân tố khác là nguồn cung iPhone X rất hạn chế. Apple chỉ cho phép mỗi bạn đặt tối đa hai máy, số lượng máy ở Store để người xếp hàng mua cũng đếm trên đầu ngón tay. Chính vì vậy, trong ngày Thứ nhất, lượng iPhone X có mặt ở Việt Nam được dự báo chỉ dừng lại ở con số vài chục. Những ngày sau đây, khi hàng xách tay từ Mỹ có mức giá rẻ hơn bắt đầu xuất hiện ồ ạt, mức giá của iPhone X cũng sẽ bởi thế mà quay đầu giảm nhiệt.

Vì sao Thế giới di động trả lại đặt cọc mua iPhone X?

vi sao the gioi di dong tra lai dat coc mua iphone x? hinh anh 6

Thế giới Di động chọn lọc trả cọc cho bạn đặt mua iPhone X

Ít ngày trước, nhà phân phối lẻ Thế giới Di động đã gửi thông báo đến bạn về hình hình iPhone X vẫn chưa được xác nhận phân phối ra ở Việt Nam trong năm 2017. Do đây, có một số bạn đã đặt cọc, Thế giới Di động chọn lọc trả cọc cho bạn và khuyến khích người dùng chuyển sang mua iPhone 8 và 8 Plus. Để chắc chắn ích lợi cho bạn, nhà phân phối lẻ này còn tặng thêm 500 ngàn đồng, trừ vào việc mua máy iPhone 8 và 8 Plus chính hãng.

 

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339