Giá vàng hôm nay 8.8: Có thể giảm mạnh?

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Chốt phiên chuyển nhượng ngày 7.8, giá vàng địa cầu quay đầu tăng nhẹ, kéo theo giá vàng trong nước cũng tăng theo. Các chuyên gia và nhà đầu tư nhận định, giá vàng hôm nay 8.8 có thể tiếp tục giảm mạnh do tác động của giá vàng địa cầu.

gia vang hom nay 8.8: co the giam manh? hinh anh 1

Giá vàng hôm nay 8.8: Có thể giảm mạnh? (ảnh IT)

Kết thúc phiên chuyển nhượng ngày 7.8, giá vàng địa cầu quay đầu tăng 1 USD so có phiên chuyển nhượng của ngày hôm trước, trong khi giá vàng trong nước cũng tăng nhẹ 10.000 so có chốt phiên ngày hôm trước.

Cụ thể: giá vàng SJC 1kg của Công ty TNHH 1 thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,160 – 36,360 triệu đồng/lượng, tăng 10.000 đồng/lượng so có chốt phiên của ngày hôm trước.

Trong khi đó, giá vàng của Tập đoàn Doji lẻ ở khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,190 –36,270 triệu đồng/lượng (mua vào – phân phối ra), giảm 40.000 đồng lượng so có chốt phiên của ngày hôm trước.

Còn giá vàng miếng SJC của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở khu vực phân khúc Hà Nội, được niêm yết ở mức 36,170 (mua vào) – 36,350 triệu đồng/lượng (phân phối ra), giữ nguyên mức chuyển nhượng so có chốt phiên chuyển nhượng của ngày hôm trước.

Giá vàng Rồng Thăng Long 999,9 (24k) của Bảo Tín Minh Châu lại giảm 50.000 đồng/lượng so có mức chuyển nhượng của ngày hôm trước, niêm yết ở mức 34,440 – 34,890 triệu đồng/lượng (mua vào – phân phối ra).

Trên phân khúc địa cầu, giá vàng giao theo hợp đồng phân phối buôn trong phiên chuyển nhượng đêm 7.8 (giờ Việt Nam) quay đầu tăng 1 USD so có chốt phiên chuyển nhượng ngày hôm trước, niêm yết ở mốc 1.260,38 USD/oz.

Dữ liệu của bảng thu nhập phi nông nghiệp trong tháng 7 tốt hơn chuẩn bị tạo môi trường thuận lợi giúp đồng bạc xanh bình phục, đồng thời đẩy giá vàng địa cầu lùi về mức thấp hơn. Với diễn biến trên, phân khúc vàng trong nước ghi nhận phiên giảm điểm sau 3 phiên tăng không ngừng nghỉ trong tuần. Nhu cầu đầu tư trong nước bởi vậy cũng tạm thời lắng lại để chờ thời cơ ở một số phiên trong tuần mới này.

Số liệu này đã tiếp sức cho phân khúc chứng khoán và đồng USD, đồng thời làm giảm nhu cầu đầu tư vào vàng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump mau chóng phản ứng có tài liệu trên, và xem báo cáo việc làm như là 1 chỉ báo cho thấy tăng trưởng kinh tế mạnh hơn.

Ngoài ra, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cũng đang theo dõi một số con số việc làm 1 một sốh sát sao, đặc thù là về phương diện tăng trưởng tiền thu nhập. Cơ quan này chuẩn bị sẽ nâng lãi suất thêm 1 đợt nữa trong năm nay, cũng như bắt đầu chương trình thu hẹp số dư trên bảng cân đối kế toán – chủ yếu là một số trái phiếu mà Fed đã mua vào để gắng sức kích thích nền kinh tế trong suốt cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Trên thực ở, một số chuyên viên chuyển nhượng đã tăng xác suất FED sẽ nâng lãi suất thêm 1 đợt nữa trước khi khép lại năm 2017. Hiện xác suất nâng lãi suất vào tháng 12.2017 đang trên mức 50%.

Nhận định về giá vàng hôm nay 8.8, nhiều chuyên gia và nhà đầu tư giàu bí kíp dự báo, xu thế của giá vàng sẽ tiếp tục giảm mạnh do tác động từ giá vàng địa cầu.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đó để so sánh toàn bộ giá của một số căn hộ bình thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *