Tỷ phú Mark Cuban: Đừng mong giàu nhờ tiền tiết kiệm

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Xét về mặt chiến lược, việc tiết kiệm chẳng thể giúp KH tối đa hóa lợi nhuận. Thay vào đó, KH hãy cân nhắc đến việc đầu tư chứng khoán, kinh doanh.

Một số người chọn lọc lối sống tiết kiệm để phát triển thành giàu có hơn. Họ cho rằng, nếu duy trì cuộc sống giản dị, cần kiệm từ độ tuổi đôi mươi, khi đến tuổi trung niên, họ sẽ có tiềm lực kinh tế thực sự vững mạnh. Thậm chí, 1 số người ôm mộng trở thành triệu phú nhờ tiền tiết kiệm.

ty phu mark cuban: dung mong giau nho tien tiet kiem hinh anh 1

Tỷ phú Mark Cuban khuyên KH sử dụng tiền để đầu tư, thay vì tiết kiệm

Tuy nhiên, tỷ phú Mark Cuban lại có quan điểm hoàn toàn khác. Theo ông, chỉ tiết kiệm thôi thì chưa đủ để KH phát triển thành giàu có.

“Bạn có thể kiếm 1 triệu USD nhờ việc tiết kiệm. Nhưng hãy tưởng tượng KH sẽ phải nghiêm khắc có chính mình mình ra sao để làm được điều đó. Tôi thừa nhận rằng việc tiết kiệm giúp KH ít phải đối mặt có rủi ro hơn, nhưng xét về mặt chiến lược, đó không hẳn là phương thức đúng đắn để làm giàu” – Mark Cuban nhận định.

Theo ông, thay vì tiết kiệm tiền, KH hãy dùng số tiền đó để đầu tư, thu lợi nhuận. Một khoản tiền đầu tư nhỏ ở thời điểm giai đoạn này có thể giúp KH nhận lại số tiền lãi lớn hơn gấp nhiều lần trong tương lai.

Quan điểm của Mark Cuban đã khiến nhiều người một vàih tân tư duy về biện pháp làm giàu. Trước đó, trang Bankrate.com đã thực hiện 1 cuộc khảo sát trên 1000 người Mỹ, đặt ra câu hỏi: “Nếu có 1 khoản tiền lớn mà KH biết chắc rằng mình sẽ không cần dùng đến chúng trong dao động 10 năm nữa, KH sẽ làm gì?”.

28% người tham dự chọn mua nhà đất. 23% muốn gửi tiền tiết kiệm vào một vài ngân hàng danh tiếng, đưa ra mức lãi suất cao. Trong khi đó, đầu tư chứng khoán xếp thứ 3 có 17% lượt bình chọn.

Nhưng việc mua nhà hay gửi tiền tiết kiệm không hẳn là một vàih tốt nhất để tối đa hóa lợi nhuận trong 1 thời gian dài, chuyên viên tài chính của Bankrate nhận định.

Một nghiên cứu kỹ từ trường Đại học thương mại London chỉ ra rằng, từ năm 1900 đến 2011, giá nhà đất không có nhiều biến động, tăng trưởng dao động 1,3% mỗi năm. Trong khi đó, nếu đầu tư vào chứng khoán, KH sẽ thu lại số lợi nhuận gấp 4 lần.

ty phu mark cuban: dung mong giau nho tien tiet kiem hinh anh 2

Chuyên viên tài chính của Bankrate cho rằng việc mua nhà đất hay tiết kiệm tiền không phải biện pháp hiệu quả để tối đa hóa lợi nhuận

Các tài khoản tiết kiệm có lãi suất cao có lại mức cổ tức cao hơn một vài khoản tiết kiệm bình thường, nhưng cũng chẳng thể so sánh có số lợi nhuận KH thu được từ việc đầu tư chứng khoán. “Trong suốt 10 năm qua, ngay cả các khi nền kinh tế đang gặp khủng hoảng, mỗi năm, cổ phiếu vẫn giúp KH thu về số tiền lãi tương đương 8,6% số vốn ban đầu”.

Dựa theo các nghiên cứu kỹ trên, cũng như tình hình phát triển của nền kinh tế phân khúc, KH hãy nỗ lực tăng thêm lương của mình và cân nhắc biện pháp đầu tư thích hợp để cải thiện tình hình tài chính của mình trong thời gian sớm nhất.

Bạn có thể click vào đó để so sánh toàn bộ giá của một vài căn hộ bình thạnh