Warren Buffett: Muốn thành công, đừng tham lam quá nhiều ý tưởng!

(Canhosunwahpearl.edu.vn) “Tôi đã không cố bắt chính mình phải nghĩ ra thật nhiều sáng kiến nữa mà tập trung vào 1 ý tưởng lý tưởng nhất”

Mới đây, trong bài phỏng vấn có hãng tin Investment News, tỷ phú giàu thứ 2 địa cầu đã được phóng viên hỏi rằng: “Bí quyết giúp ông luôn giữ được đà tăng trưởng kinh doanh hoàn hảo mỗi năm là gì?”.

Nhà huyền thoại đầu tư Warren Buffett đã bất ngờ chia sẻ: “Tôi đã nói “không” nhiều hơn bất kì thời điểm nào khác trong sự nghiệp của mình. Trong quá khứ, tôi là người luôn muốn tìm kiếm những thứ hào nhoáng, bởi thế, tôi luôn tìm mọi thời cơ để biểu hiện chính mình. Tôi sẽ thử 3, 4, 5 ý tưởng hoặc thậm chí là nhiều hơn thế mỗi năm, 1 số có lại kết quả khiêm tốn, còn đa số là thất bại”.

warren buffett: muon thanh cong, dung tham lam qua nhieu y tuong! hinh anh 1

Tỷ phú Warren Buffett

Giờ đây, khi đã dày dặn bí kíp hơn trên thương trường, ông đã có một vàih tiếp cận hoàn toàn khác có toàn bộ mọi việc. Qua nhiều năm, Warren học được rằng, mỗi bước đi của ông đều có thể tạo thành dấu ấn, quan trọng là dấu ấn đây như thế nào.

Warren nói: “Sau 1 thời gian dài, tôi đã học được một vàih từ chối những ý tưởng bất chợt hay đam mê nhất thời của mình. Tôi đã không cố bắt chính mình phải nghĩ ra thật nhiều sáng kiến nữa mà tập trung vào 1 ý tưởng lý tưởng nhất, dành hết tâm huyết cho nó mà thôi”.

Trong buổi phỏng vấn, 1 nhà báo cũng hỏi Warren làm thế nào để theo đuổi được những mục tiêu nghề nghiệp của chính mình. Ngay tức thì, tỷ phú đầu tư đề nghị anh ta liệt kê ra 25 mục tiêu cho chính mình trong vòng 5 năm tới. Sau đây, Warren đã chỉ cho phóng viên kia một vàih tập trung vào 5 mục tiêu quan trọng nhất. Những mục tiêu còn lại, Warren nói rằng, hãy vượt qua hoặc lãng quên chúng đi.

Cũng theo “nhà tiên tri xứ Omaha”, nếu muốn thành công thực sự, khách hàng cần học một vàih kiểm soát và cân bằng những mong muốn của chính mình. Nếu luôn giữ trong đầu quá nhiều ý tưởng, khách hàng sẽ chẳng thể đủ thời gian để đánh giá, đánh giá và phát triển toàn bộ một vài vấn đề. Thay vì nghĩ về mỗi thứ 1 ít, hãy tập trung để trau chuốt cho 1 ý tưởng hoàn hảo nhất mà thôi.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339