hack Facebook là gì

Việc xâm nhập vào tài khoản cá nhân Facebook của người khác, hay còn được gọi là hack Facebook, luôn là hành động không đúng đắn, không phù hợp trong mọi trường hợp.

Hack Facebook là hành động xâm nhập vào tài khoản cá nhân Facebook của người dùng dựa trên những sơ hở của người sử dụng hay lỗ hổng trong hệ thống của Facebook.

Một trong những mục đích của việc làm này đơn giản nhất là lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, giả mạo thành những bạn bè thân thiết sau đó xin thẻ điện thoại, mượn tiền để lừa người thân của những người bị hack nick.

Đôi lúc cũng có trường hợp vì thù hằn cá nhân mà lấy nick Facebook để trả thù nhau, bôi xấu danh dự nhau, hay khi các cặp đôi giận dỗi, chia tay nhau để muốn điều tra lẫn nhau qua việc đọc trộm tin nhắn của đối phương.

Thậm chí là có trường hợp xấu hơn có thể xảy ra như hacker sẽ lợi dụng chức năng đăng nhập tiếp tục, xâm nhập các tài khoản trên những trang web khác.

Những cách đơn giản giúp bạn có thể tránh tình trạng bị hack Facebook:

Sử dụng mật khẩu có độ khó cao, tránh cài mật khẩu bằng các kí tự dễ nhớ như ngày sinh, số chứng minh thư.

Xác thực 2 bước khi đăng nhập vào Facebook: ngoài yêu cầu nhập mật mã thông thường còn đòi hỏi thêm mã xác nhận được gửi trực tiếp về máy điện thoại người sử dụng. Điều này khiến các bước đăng nhập của người dùng trở nên rườm rà và mất nhiều thời gian.

Tránh nhấp vào các liên kết lạ vì những liên kết này có thể hướng người dùng đến các trang web độc. Những link này thường xuất hiện trên Facebook hay Gmail, luôn có những tiêu đề kích thích sự tò mò của người đọc.

Không lưu thông tin khi đăng nhập (tức là không nên lưu lại mật khẩu cho lần đăng nhập tiếp theo).

Bạn nên lưu ý cảnh báo những lần đăng nhập bất thường hay dấu hiệu lạ từ tài khoản Facebook được thông báo.

Bài viết hack Facebook là gì được soạn bởi Canhosunwahpearl.edu.vn.

Xem thêm thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339