Confessions là gì

Tương tự như làm vlog, xu hướng confessions đã nhập vào Việt Nam từ nước ngoài vào năm 2013 và trở thành một hiện tượng, giúp mọi người chia sẻ tâm tư và giảm bớt căng thẳng.

Confessions có nghĩa là lời thú nhận, tự bạch về 1 câu chuyện, vấn đề nào đó đã và đang xảy ra trong cuộc sống của bản thân.

Đây là nơi mà người kể có thể trút bầu tâm sự, thể hiện tâm tư, tình cảm, những điều thầm kín khó nói nhất mà không cần bật mí danh tính hay bất cứ thông tin cá nhân nào. Nội dung liên quan đến tình yêu, trường học, cuộc sống, gia đình.

Người viết chủ yếu là học sinh, sinh viên, lứa tuổi mới lớn, suy nghĩ vô định, hoang mang như những mối tình gà bông, thích bạn cùng lớp.

Các bạn ấy thường dùng confessions để tìm kiếm thông tin của người mình say nắng. Qua đây họ có thể dễ dàng tiếp cận đối tượng mà họ thích nhờ thông tin mà cộng đồng mạng cung cấp.

Hoạt động của các trang này khá đơn giản, bạn viết điều muốn nói của mình ra sau đó gửi qua email, tin nhắn hoặc bất kì biện pháp gửi thông tin nào tới admin của trang, sau đó người admin sẽ duyệt, xử lý thông tin và đăng tải lên fanpage.

Thường các fanpage có sử dụng một Google Doc riêng để người dùng có thể gửi tâm sự của mình lên, tuy nhiên có một số page yêu cầu người dùng gửi email trực tiếp cho admin hoặc gửi qua tin nhắn.

Khi cư dân mạng đọc được bài tâm sự của bạn, họ sẽ trải lòng ra kể về câu chuyện của họ, hay đưa ra những lời khuyên, kinh nghiệm, hoặc cũng có thể là những lời nói nặng nề giúp bạn thức tỉnh mà thoát khỏi cái vòng lẩn quẩn không lối thoát.

Luôn luôn có hai luồng ý kiến giữa đồng tình và không đồng tình. Thế nên dù gì đi chăng nữa, bạn cũng nên chọn lọc những lời góp ý đó và chỉ đọc mang tính chất tham khảo, đừng để tâm đến những bình luận tiêu cực để rồi tâm trạng đã tồi tệ nay càng tồi tệ hơn.

Mỗi người đọc confessions luôn cố tìm được chính mình trong câu chuyện, hay đôi khi chỉ là đọc những câu chuyện để giải toả sự mệt mỏi sau một ngày làm việc, lao động mệt mỏi.

Đây là 1 kiểu vạch áo cho người xem lưng một cách đường đường chính chính dưới sự chứng kiến gián tiếp của cộng đồng. Confessions thường được chia sẻ công khai trên MXH, diễn đàn, fanpage, đôi khi là viết ra giấy treo ở nơi công cộng.

Bài viết confessions là gì được soạn bởi Canhosunwahpearl.edu.vn.

Xem thêm thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339