Tỷ phú giàu nhất hành tinh đút túi 6,5 tỷ USD khi mọi người vẫn đang say ngủ

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Nếu vẫn duy trì đà tăng trưởng này, tài sản của Jeff Bezos có thể chạm mức kỷ lục mới 123 tỷ USD.

Trong phiên chuyển nhượng ngoài giờ ngày hôm qua (1/2), cổ phiếu của Amazon tăng chóng mặt. Nhờ đó, tài sản của Jeff Bezos, người sáng lập Amazon đã tăng thêm 6,5 tỷ USD từ mức 116,4 tỷ USD được ghi nhận vào khi đóng cửa phiên chuyển nhượng ngày 1/2. Sự tăng trưởng “khủng khiếp” này xảy ra sau đúng 1 đêm.

ty phu giau nhat hanh tinh dut tui 6,5 ty usd khi moi nguoi van dang say ngu hinh anh 1

Tỷ phú giàu nhất mọi thời đại Jeff Bezos

Nếu đà tăng này vẫn được duy trì trong phiên chuyển nhượng chính thức ngày 2/2, tài sản của tỷ phú giàu nhất mọi thời đại sẽ chạm mốc kỷ lục 123 USD theo Bảng xếp hạng tỷ phú địa cầu của Bloomberg (Bloomberg Billionaires Index).

Trước đó, Amazon đã đưa ra báo cáo tăng trưởng doanh thu, ghi nhận mức tăng trưởng quý cao nhất trong vòng 8 năm trở lại đó.

Theo báo cáo, chỉ trong 3 tháng cuối năm doanh thu của Amazon đã tăng 60,5 tỷ USD, vượt cả mức tiên đoán 59,8 tỷ USD của giới chuyên gia tài chính đánh giá trước đó. Sự tăng trưởng vượt bậc này được nhận định là nhờ nhu cầu mua sắm tăng mạnh dịp cuối năm và mảng kinh doanh điện toán đám mây của Amazon.

ty phu giau nhat hanh tinh dut tui 6,5 ty usd khi moi nguoi van dang say ngu hinh anh 2

Bezos là nhà sáng lập đế chế bán lẻ Amazon

Theo Market Watch, 2018 có vẻ là 1 năm “thuận buồm xuôi gió” có Jeff Bezos khi chỉ trong 1 tháng đầu năm, tài sản ròng của ông đã tăng tới 17,4 tỷ USD.

Trước đó, vào tháng 10 năm 2017, ông chủ của đế chế bán lẻ Amazon đã chính thức vượt Bill Gates, trở thành tỷ phú giàu nhất địa cầu. Ngày 10/1/2018, tài sản ròng của Bezos chạm ngưỡng 105,1 tỷ USD, ông trở thành tỷ phú giàu nhất mọi thời đại tính đến thời điểm đó.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn