Tỷ phú Bill Gates từng đánh giá: Bitcoin tốt hơn tiền thực

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Vào năm 2014, tỷ phủ Bill Gates từng phân tích rằng Bitcoin là phương tiện chi trả tốt hơn tiền thực.

ty phu bill gates tung danh gia: bitcoin tot hon tien thuc hinh anh 1

Tỷ phú Bill Gates.

Nhiều nhà đầu từ danh tiếng địa cầu đã đưa ra một vài nhận định khác nhau về cơn lốc bitcoin, 1 số người cảnh báo tránh xa nó, 1 số khác lại cho rằng khách hàng có thể đầu tư nếu sẵn sàng hưởng ứng rủi ro về đồng tiền đấy.

Tỷ phủ Bill Gates, người đồng sáng lập tập đoàn Microsoft không quá quan tâm về chủ đề này gần đấy, nhưng ông từng chia sẻ quan điểm tích cực về đồng bitcoin trong quá khứ.

“Bitcoin rất thú vị vì nó cho thấy đấy là phương tiện chi trả cực rẻ”, tỷ phú Bill Gates nói có Bloomberg vào năm 2014. “Bitcoin tốt hơn tiền tệ truyền thống ở điểm khách hàng không phải tới cộng 1 điểm để thực hiện một vài chuyển nhượng lớn. Đồng tiền giai đoạn này rất bất tiện”.

Những đồng tiền kỹ thuật số như bitcoin có thể được sử dụng để mua nhiều thứ mà không cần người trung gian, đồng nghĩa có nhu cầu sử dụng ngân hàng sẽ ít hơn. Trong khi hệ thống chuyển nhượng truyền thống có thể thu phí cao, bitcoin cho phép một vài chuyển nhượng toàn cầu diễn ra có giá thành thấp.

Tất nhiên, một vài đồng tiền kỹ thuật số sẽ không thay thế một vài loại tiền truyền thống. Trong cuộc phỏng vấn có kênh Backchannel, người đồng sáng lập Microsoft khẳng định lại rằng bitcoin là công nghệ có thể khiến tiền luân chuyển giữa một vài quốc gia tiện lợi hơn và có giá thành thấp hơn. Nhưng ông nói: “Bitcoin sẽ không phải là hệ thống chiếm ưu thế”.

“Chúng ta cần một vài thứ tạo ra một vàih mạng của đồng bitcoin, vì chỉ riêng đồng tiền này là chưa đủ”, Bill Gates nhận định.

Đồng tiền bitcoin hiện đã gặp phải 1 số vấn đề như chuyển nhượng chậm ở vài thời điểm nhất định và phí chuyển nhượng càng ngày càng tăng.

Các chuyên gia khác cũng chấp nhận rằng bitcoin sẽ không vượt qua được tiền truyền thống. Nhà đầu tư Kevin O’Leary cho biết: “Thực tế là bitcoin không ổn đỉnh khi tăng giảm bất thường. Không ai đang sử dụng hệ thống chuyển nhượng ổn định mạo hiểm có chọn lọc mới. Nên bitcoin còn rất lâu mới trở thành tiền tệ”.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339