Có nhiều lựa chọn, người dân thong thả sắm tết

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Việc tăng giờ mở cửa cộng có càng ngày càng nhiều công ty, trọng điểm thương mại phục vụ người tiêu dùng khiến việc mua sắm tết phát triển thành tiện lợi hơn. Khác có cảnh chen lấn, chờ đợi hàng giờ liền, sáng nay 26 tết, nhiều trọng điểm thương mại vẫn còn khá vắng khách.

Tại trọng điểm thương mại Co.opMart Nguyễn Đình Chiểu (quận 3, TP.HCM), rất nhiều mặt hàng được dán nhãn “sale off”, có một vài sản phẩm giảm giá đến 50% hay quần áo chỉ còn vài chục ngàn đồng 1 chiếc. Thế nhưng, số bạn đến mua sắm vẫn khá thưa thớt.

co nhieu lua chon, nguoi dan thong tha sam tet hinh anh 1

Siêu thị Co.opmart Nguyễn Đình Chiểu (quận 3) khá vắng khách trong ngày 26 tết.

Chị Nguyễn Hồng Nhung cộng chồng và con trai 6 tuổi đang cộng nhau đi sắm tết, chủ yếu chọn mua một vài sản phẩm gia dụng như nước rửa chén, tẩy rửa nhà cửa… và 1 ít quần áo cho con trai. Chị Nhung cho biết, công việc cuối năm nhiều, thời gian sắm tết không bao nhiêu nên từ đầu tháng Chạp, chị đã “tà tà” mua sắm online hoặc gọi điện một vài cửa hàng giao tận nhà. Mỗi ngày 1 ít, chị Nhung đã sắm gần đủ một vài món cần thiết cho mùa tết.

“Cuối năm đi chợ đi trọng điểm thương mại chủ yếu để tham quan, thư giãn thay vì phải chật vật mua sắm như một vài năm trước. Hơn nữa, có nhiều nơi tăng giờ mở cửa đến tận giao thừa nên không lo thiếu đồ dùng trong một vài ngày tết”, chị Nhung cho biết.

co nhieu lua chon, nguoi dan thong tha sam tet hinh anh 2

Nhiều mặt hàng giảm giá đến 50% nhưng vẫn khá thưa khách. Ảnh: Thuận Hải.

Còn theo chị Ánh Phương, nhân viên truyền thông của 1 tờ báo điện tử ở quận Tân Bình, TP.HCM, bây giờ bạn không chỉ có chọn lọc là đi chợ hoặc một vài trọng điểm thương mại “cũ rích” để sắm tết như trước đây. Nhiều trọng điểm thương mại nước ngoài, vô số một vài cửa hàng tiện lợi mở cửa 24/24 và nhiều công ty phân phối lẻ khác sẵn sàng phục vụ xuyên tết cho người tiêu dùng. Do đây, việc sắm tết có chăng chỉ bận rộn vài ngày trước giao thừa.

“Nhà tôi chọn mua mấy món trái cây có mâm cổ giao thừa nhưng đều được phía cung cấp giao hàng tận nơi, đúng vào giờ đã đặt hàng nên không phải ra các con phố chen lấn gì nhiều. Ngay cạnh nhà cũng có thêm 1 trọng điểm thương mại mới khai trương nên hàng hóa dư dả lắm”, chị Phương vui vẻ cho biết.

co nhieu lua chon, nguoi dan thong tha sam tet hinh anh 3

Có một vài trọng điểm thương mại chỉ thấy “loe ngoe” vài khách mua sắm. Ảnh: Thuận Hải.

Trong khi đây, đại diện hệ thống trọng điểm thương mại AEON Mall cho biết, trong suốt thời gian tết Nguyên đán, một vài AEON Malll vẫn mở cửa liên tục để phục vụ người dân vui chơi và mua sắm. Ngoài ra, hệ thống trọng điểm thương mại này còn tổ chức nhiều làm việc, chương trình vui chơi kèm quà tặng cho bạn dịp đầu năm mới. Hay như trọng điểm thương mại Lotte Mart, 1 số nơi mở cửa đến 24h đêm 30 và sang ngày mồng 1, mở cửa làm việc trở lại từ 12h trưa mồng 1 tết.

co nhieu lua chon, nguoi dan thong tha sam tet hinh anh 4

Khu tính tiền không đông đúc, chen lấn như một vài năm trước. Ảnh: Thuận Hải.

Ông Võ Hoàng Anh – Giám đốc Marketing hệ thống Saigon Co.op nhận định, người dân đang dần bỏ thói quen dự trữ hàng hóa, thực phẩm trong một vài ngày tết. Thay vào đây, trọng điểm thương mại, cửa hàng tăng giờ mở cửa nên việc mua sắm cũng thuận lợi hơn.

Riêng trong dịp tết Mậu tuất 2018, hệ thống trọng điểm thương mại Co.opmart đã tăng cường hệ thống máy móc, nhân lực để đẩy nhanh thời gian chi trả. Đồng thời, Co.opmart chuẩn bị sẽ tổ chức ít nhất 160 chuyến phân phối hàng lưu động đến vùng sâu, vùng xa và phục vụ nhu cầu mùa sắm Tết của đông đảo công nhân ở một vài khu công nghiệp – khu chế xuất ở TP.HCM và một vài địa phương có mặt Co.opmart.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn