Tsundere là gì

Tsundere là gì. Hãy cùng canhosunwahpearl.edu.vn tìm hiểu Tsundere là gì

Tsundere (ツンデレ) là thuật ngữ tiếng Nhật được dùng để chỉ nhân vật nữ gai góc nhưng lại rất yếu đuối, một số thuật ngữ khác cũng dùng để miêu tả tính cách nhân vật nữ trong manga.
Tsundere (ツンデレ) là từ được dùng để chỉ tính cách của các nhân vật nữ có tính cách bên ngoài gai góc, mạnh mẽ, ương bướng, thậm chí là thích bạo lực nhưng bên trong tâm địa hồn rất yếu đuối, mong manh.

Một số thuật ngữ thông dụng khác để nói tới các nhân vật nữ:

Tsun tsun: Chỉ những người có tính cách bướng bỉnh, đanh đá, ưa bạo lực. Đôi khi còn đang là hành động không quan tâm, khinh bỉ người khác.

Dere dere: Chỉ những ai có tính cách đa sầu đa cảm và dễ thương.

Tsundere được người Nhật ban đầu miêu tả những nhân vật nữ trong yaruge (một loại game hẹn hò mà đối tượng là nam).

Vì vậy trong thể loại game này người chơi sẽ chinh phục những nữ vương cực kì đanh đá, hung dữ nhưng tiềm ẩn sự đáng yêu và dễ thương.

Tsundere xuất hiện đầu tiên vào năm 2002 trên diễn đàn game Aashii world zantei.

Trong các bộ anime – manga – light novel thì có đến hàng ngàn các nhân vật chính và phụ khác nhau. Mỗi nhân vật có những tính cách mà chúng ta khó có thể nhớ hết toàn bộ các nhân vật.

Ví dụ như tứ đại tsundere có 4 cô gái là Shana, Louise, Nagi, Taiga toàn bộ họ đều là những nhân vật đi vào huyền thoại. Tính cách cứng rắn, mạnh mẽ có thể được gọi là chị đại trong truyện manga.

Để biểu hiện tình cảm cũng như các cung bậc cảm xúc khác nhau như buồn, vui, lo lắng hay kể cả là tình yêu họ đều thích bạo lực để thể hiện.

Các cô nàng với các tên như Rin Tohsaka, Fuyuumi Ai hay Yamada Elf là những nhân vật có tính cách tốt bụng, đáng yêu nhưng rất hay xấu hổ, ưa dùng bạo lực để gây nhiều thương tích cho những người khác.

Bài viết tsundere là gì được biên soạn bởi phòng kinh doanh cho thuê căn hộ sunwah pearl.

Xem thêm thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339