Trường Hải đầu tư 6.000 tỷ đồng xây dựng showroom “thông minh” công nghệ 4.0

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Showroom “thông minh” Thứ nhất của cả nước được lập ở Đà Nẵng có kiến trúc tiên tiến nhiều công năng và tiện ích theo công nghệ 4.0, đến năm 2020 sẽ có 40 tỉnh/thành sẽ có showroom “thông minh” có tổng vốn đầu tư chuẩn bị lên đến 6.000 tỷ đồng.

Ngày 28.1, ở huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, Thaco Trường Hải chính thức đưa vào làm việc Trung tâm trưng bày và dịch vụ sửa chữa xe tải, bus – Thaco Đà Nẵng.

Ông Trần Bá Dương – Chủ tịch HĐQT Thaco Trường Hải cho biết: Trung tâm xe 4 bánh tải, bus Thaco được thi công trên tổng quy mô hơn 2.600m2, có tổng chi phí đầu tư 142 tỷ đồng gồm 3 showroom trưng bày xe chuyên biệt theo nhận diện từng thương hiệu Thaco Bus – Faso – Foton và xưởng dịch vụ sửa chữa.

truong hai dau tu 6.000 ty dong xay dung showroom “thong minh” cong nghe 4.0 hinh anh 1

Lễ cắt băng khánh thành showroom “thông minh” Thứ nhất của cả nước được lập ở Đà Nẵng có kiến trúc tiên tiến nhiều công năng và tiện ích theo công nghệ 4.0

Cũng theo ông Dương, tính đến nay, ở Việt Nam Công ty Cổ phần xe 4 bánh Trường Hải được xem là công ty duy nhất kinh doanh đầy đủ những loại ô tải, bus có đầy đủ những phân khúc từ nhỏ đến lớn được định vị từ trọng điểm đẳng cấp đến đẳng cấp có những thương Foton, hãng Mitsubishi Fuso, Thaco bus và xe 4 bánh du lịch có 4 thương hiệu Kia – Hàn Quốc, Mazda – Nhật Bản, hãng Peugeot – Pháp và BMW – Đức.

truong hai dau tu 6.000 ty dong xay dung showroom “thong minh” cong nghe 4.0 hinh anh 2

Showroom “thông minh” của Thaco Trường Hải được thành lập ở huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng

“Thaco cũng là công ty dẫn đầu phân khúc xe 4 bánh Việt Nam từ năm 2015 đến nay có thị phần 35 – 40%, trong đây doanh số đạt 112.847 xe năm 2016, 89.602 xe năm 2017 và chuẩn bị đạt hơn 118.139 trong năm 2018.

Về bán, bán lẻ bao gồm dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa, cung cấp phụ tùng có hơn 100 showroom cả nước và 60 đại lý độc lập được trãi rộng đa số trên 63 tỉnh, thành cả nước.

Showroom “thông minh” lần này đưa vào làm việc là Thứ nhất của cả nước được lập ở Đà Nẵng có kiến trúc tiên tiến nhiều công năng và tiện ích theo công nghệ 4.0 ở 40 tỉnh/thành, hướng đến năm 2020 có tổng vốn đầu tư chuẩn bị lên đến 6.000 tỷ đồng” – ông Trần Bà Dương nhấn mạnh.

truong hai dau tu 6.000 ty dong xay dung showroom “thong minh” cong nghe 4.0 hinh anh 3

Đại diện Thaco Trường Hải ủng hộ Qũy vì người nghèo cho huyện Hòa Vang và xã Hòa Phước

Ông Hồ Kỳ Minh – Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho biết: “Đây là mô hình trọng điểm xe 4 bánh kiểu mẫu, điển hình để nhân rộng cả nước, có hệ thống cây xanh 3.000 m2, phong cảnh thân thiện môi trường.

Trung tâm này giúp Thaco hiện thực hóa chiến lược thi công hệ thống trọng điểm trưng bày và dịch vụ sửa chữa xe tải, buýt Thaco. Xưởng dịch vụ gồm bảo dưỡng nhanh, sửa gầm – máy – điện, đồng sơn, cửa hàng phụ tùng, tổng công suất tiếp nhận gần 200 xe/ngày. Hệ thống xử lý nước thải tập trung 25 m3/ngày đêm chắc chắn nguyên tắc trước khi thải ra môi trường”.

Nhân dịp này, Thaco Trường Hải đã ủng hộ cho Qũy vì người nghèo của huyện Hòa Vang và xã Hòa Phước, TP Đà Nẵng 1,2 tỷ đồng.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn