Chuyện về tỷ phú từng rửa xe thuê để kiếm sống, bị McDonald’s từ chối cho làm tạp vụ

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Được nuôi dưỡng bởi người mẹ đơn thân có tình hình tài chính eo hẹp, Pejman Ghadimi phải bươn trải từ năm 14 tuổi. Anh từng nhận rửa xe, làm tiếp thị qua phone và thất bại ê chề khi bị McDonald’s từ chối cho làm tạp vụ.

Pejman là nhà sáng lập Secret Entourage – công ty chuyên hỗ trợ 1 vài dự án khởi nghiệp cộng 1 số tổ chức kinh doanh khác. Anh cũng được biết đến như tác giả của 1 số cuốn sách phân phối chạy ở phân khúc Mỹ.

Pejman được nuôi dạy bởi 1 người mẹ đơn thân, có điều kiện tài chính eo hẹp. Họ chuyển đến Mỹ vào năm 1997, hoàn toàn không có thẻ xanh hay an ninh xã hội nên chẳng thể xin được 1 công việc đàng hoàng, dù rất chăm chỉ và nỗ lực. Hai mẹ con phải sống trong 1 căn hầm ẩm thấp, và sống chật vật qua ngày.

chuyen ve ty phu tung rua xe thue de kiem song, bi mcdonald's tu choi cho lam tap vu hinh anh 1

Tỷ phú Pejman Ghadimi

Thương mẹ, Pejman bắt đầu nhận rửa xe cho hàng xóm. Năm 14 tuổi, anh được nhận làm nhân viên tiếp thị qua phone. Sau 1 thời gian dài làm ‘chui’ có đồng thu nhập còi cọc, ứng tuyển địa điểm lao công chùi rửa nhà vệ sinh cho McDonald’s còn bị từ chối, Pejman coi đấy là 1 ân huệ to lớn. Anh nỗ lực hết mình vì công việc.

Sau 4 năm, anh đã biểu hiện được năng lực của mình và trở thành giám đốc công ty. Không chỉ thành công trong cương vị người lãnh đạo, anh còn tích lũy nhiều bí kíp về mảng dịch vụ và chăm sóc khách mua.

Chính khi này, anh chọn lọc khởi nghiệp để thoát nghèo. Tuy chưa nhận thức rõ điều mình thực sự muốn làm nhưng anh luôn tâm niệm “cố gắng làm việc hiệu quả nhất có thể, không quá đặt nặng vấn đề về tiền bạc”.

Công việc thứ hai của Pejman là ở ngân hàng nhưng do không thấy được phù hợp có địa điểm này, anh đã bị sa thải. Mức thu nhập 250.000 USD, kèm theo 1 triệu USD phí bồi thường và 1 vài khoản tiết kiệm đã giúp cải thiện tình hình tài chính của anh. Tuy nhiên, anh buộc phải thiết lập lại mục tiêu cuộc đời mình để có định hướng tốt hơn.

chuyen ve ty phu tung rua xe thue de kiem song, bi mcdonald's tu choi cho lam tap vu hinh anh 2

Tỷ phú Pejman Ghadimi từng có thời thơ ấu kham khổ bên người mẹ đơn thân

Khi thi công mô hình kinh doanh, anh thiết lập tam giác ý tưởng, tập trung vào các lĩnh vực mình yêu thích nhất. Một trong các khả năng nổi trội của Pejman là kiến trúc. Anh là người có gu thẩm mỹ tốt, nắm bắt được thị hiếu phân khúc và rất đam mê xe hơi. Từ đấy, anh quyết tâm tìm 1 công việc có thể kết nối được toàn bộ các sở trường của mình.

Pejman chọn lọc khởi nghiệp có Secret Consulting, nơi đào tạo nghiệp vụ cho 1 vài nhân viên làm việc trong lĩnh vực tài chính- ngân hàng. Tuy nhiên, sau 1 năm, anh đã dừng dự án này vì thấy được không ai muốn trả tiền cho dịch vụ này. Tiếp đây, anh thành lập VIP Motoring – nơi hỗ trợ mọi người biến 1 vài tiêu sản trở thành tài sản, như xe ngoại hay đồng hồ.

Tuy kinh doanh nhưng trong Pejman vẫn âm ỉ mong muốn được truyền thụ bí kíp và nâng đỡ các người trẻ tuổi. Anh quyết tâm khởi tạo lại Secret Consulting, mở rộng 1 vài chương trình giảng dạy trong 3 lĩnh vực: quản trị, dịch vụ khách mua và kinh doanh.

Tiếp đây, Pejman mày mò đầu tư vào công nghệ và tiếp thị trong hoạt động công ty. Anh nảy ra ý tưởng thiết lập hệ thống Secret Entourage, vườn ươm của 1 vài dự án khởi nghiệp. Anh đã kết nối 300 triệu, tỷ phú ở Mỹ và khởi tạo 1 blog chia sẻ câu chuyện thành công của họ. Tiếp đến, anh mời họ tham dự thực hiện 1 video giải đáp 1 vài bước căn bản trong thi công công ty, đối mặt có khủng hoảng…Quá trình phát triển dự án này không hề tiện lợi. Pejman đã mất 7 năm để định hình thương hiệu và trở thành tỷ phú nhờ công việc này.

Anh khuyên các khách mua trẻ khởi nghiệp: “Hãy cân nhắc xem khách mua có thể dồn bao nhiêu tâm huyết và đánh đổi các gì cho dự án của mình. Nếu sẵn sàng trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình trong 10 năm kế tiếp, khách mua đảm bảo sẽ thành công”.