TP.HCM: Tăng mức thu phí giấy phép xây dựng

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Để hài hòa và thống nhất giữa một vài tỉnh, UBND TP.HCM vừa kiến nghị HĐND TP.HCM tăng mức thu lệ phí cấp giấy phép thi công trên địa bàn cho thích hợp có Luật phí và lệ phí số 97/2015/QH13 cũng như điều kiện của TP.HCM.

tp.hcm: tang muc thu phi giay phep xay dung hinh anh 1

UBND TP.HCM kiến nghị tăng mức thu lệ phí cấp giấy phép thi công trên địa bàn

Cụ thể, mức thu đối có nhà ở riêng lẻ là 75.000 đồng/giấy phép, công trình khác là 150.000 đồng/giấy phép. Đối có trường hợp gia hạn, cấp lại, điều chỉnh thì mức thu là 15.000 đồng/giấy phép.

Trẻ em, hộ nghèo, người cao tuổi, người khuyết tật, người có công có một vàih mạng được miễn thu lệ phí. Tổ chức, cá nhân tham dự dịch vụ công trực tuyến cấp giấy phép thi công nhà ở riêng lẻ được giảm 50% mức thu (37.000 đồng/giấy phép).

Ngoài ra, theo đề xuất của Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND TP.HCM sẽ bố trí kế hoạch vốn đầu tư công năm 2018 theo hướng bố trí đủ vốn cho một vài dự án đã đi vào hoạt động, chuyến tiếp, sau đó mới tới một vài dự án bắt đầu làm mới, dự định đầu tư.

UBND TP.HCM cũng hạn chế tối đa việc tạm ứng ngân sách cho một vài dự án nằm ngoài kế hoạch năm 2018, không bố trí kế hoạch vốn và không tạm ứng vốn năm 2018 cho một vài dự án đã đã đi vào hoạt động nhưng chưa nộp báo cáo quyết toán tính đến 30.6.2017.