TP.HCM đầu tư hơn 1.600 tỉ đồng làm hai con đường ở khu Đông Sài Gòn

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Đường Nguyễn Thị Định ở quận 2 sẽ được mở rộng 2km có vốn đầu tư 1.443 tỉ đồng. Còn những con phố Vành đai phía Đông sẽ được nâng cấp và đã đi vào hoạt động mặt những con phố có tổng giá thành là 183 tỉ đồng.

Ngày 12.9, Khu quản lý giao thông thành thị số 2 thuộc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết, dự án mở rộng những con phố Nguyễn Thị Định đã được Hội đồng Nhân dân TP.HCM thông qua chủ trương đầu tư từ năm 2016.

Theo đó, dự án nâng cấp mở rộng những con phố Nguyễn Thị Định, đoạn từ nút giao Mỹ Thủy đến phà Cát Lái quận 2 có chiều dài hơn 1,9km, rộng 70-77m. Tổng mức đầu tư 1.443 tỉ đồng từ ngân sách, trong đó công tác giải phóng mặt bằng hơn 850 tỉ đồng.

Trước đó, con những con phố Nguyễn Thị Định có quy hoạch mặt những con phố rộng 60m, sáu làn xe cơ giới, bốn làn xe hỗn hợp có tổng mức đầu tư hơn 1.141 tỷ đồng. Tuy nhiên do dự án đã được điều chỉnh sự nhữngh tân về quy mô mặt cắt ngang nên đã tăng quy mô giải phóng mặt bằng và tăng giá thành xây lắp kéo tổng mức đầu tư sẽ tăng thêm dao động 300 tỉ đồng.

Khu quản lý giao thông thành thị số 2 cho biết, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã có văn bản lấy ý kiến của những sở ngành, quận huyện về phương án mặt cắt ngang mới để có cơ sở triển khai những bước thứ hai.

tp.hcm dau tu hon 1.600 ti dong lam hai con duong o khu dong sai gon hinh anh 1

Ngoài những con phố Nguyễn Thị Định, Khu Quản lý giao thông thành thị số 2 cũng sẽ bắt đầu làm dự án nâng cấp, đã đi vào hoạt động mặt những con phố Vành đai phía Đông, đoạn từ nút giao Mỹ Thủy quận 2 đến cầu Phú Hữu quận 9 trong tháng 9 này. Dự án này dài 4,5km và là tuyến những con phố kết nối cầu Phú Mỹ có những con phố xa lộ TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây.

tp.hcm dau tu hon 1.600 ti dong lam hai con duong o khu dong sai gon hinh anh 2

Trong thời gian qua, vô vàn dự án hạ tầng được TP.HCM đầu tư ở khu Đông đã bắt đầu phát huy tác dụng khi hàng chục dự án BDS đua nhau mọc lên ở đó. Diện mạo khu Đông đã phát triển thành tiên tiến và thông thoáng hơn.

Nếu như trước năm 2015, hàng năm quận 2 chỉ có vài dự án được mở phân phối thì đến năm 2016 tình hình đã khác hẳn khi số lượng dự án mới đã lên tới 14 dự án. Còn ở quận 9, năm 2016 có 8 dự án được chào phân phối. Còn trong sáu tháng đầu năm 2017, số lượng dự án mở phân phối mới ở quận 9 đã vượt qua con số 10.

Đi cộng có sự sôi động của phân khúc, mức tăng giá căn hộ thứ cấp, nhà phố liên kế ở khu Đông tăng giá bình quân từ 10-40%. Các trục những con phố chính có giá tăng như những con phố Đỗ Xuân Hợp, Liên Phường, Song Hành, Nguyễn Duy Trinh…

tp.hcm dau tu hon 1.600 ti dong lam hai con duong o khu dong sai gon hinh anh 3

Dự án nhà liên kế Rosita Garden có 2 sân vườn trước sau giúp không gian nội khu thoáng mát tối đa.

Chẳng hạn, dự án Merita của Công ty Nhà Khang Điền mở phân phối hồi tháng 3 đã cháy hàng sau vài giờ mở phân phối. Hiện ở, giá trị của Merita đã tăng dao động 25%.

Trong thời gian tới, vô vàn chủ đầu tư sẽ tiếp tục bung hàng ở khu Đông. Cụ thể, Anpha Holdings dự tính công bố SimCity Premier Homes, 1 dự án đô thị thông minh theo nguyên tắc quốc tế ở khu vực trọng điểm hành chính quận 9, TP.HCM.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền cũng trình làng dự án nhà liên kế hai sân vườn Rosita Garden có mức giá từ 3,3 tỉ đồng/căn (gồm nhà, đất, sổ hồng + VAT). Mỗi ngôi nhà ở Rosita Garden được kiến trúc tiên tiến, gần gũi môi trường xung quanh và đều có 2-3 dao động sân vườn rộng thoáng.

tp.hcm dau tu hon 1.600 ti dong lam hai con duong o khu dong sai gon hinh anh 4

Khu tiện ích đã đi vào hoạt động ở dự án Rosita Garden.

Dự án có tổng quy mô 3,15ha có 118 căn nhà liên kế vườn, trong đó có 13 căn nhà phố thương mại thuận lợi buôn phân phối ngay mặt những con phố những con phố rộng thoáng. Dự án còn có khu tiện ích trọng điểm gồm phòng tập gym, trung tâm mua sắm mini, hồ bơi, sân chơi cho trẻ em và 3 cụm công viên cây xanh cộng 2 dòng sông xanh mát có tổng quy mô lên đến 1,2ha. Hệ thống trung tâm mua sắm, bệnh viên, khu mua sắm hay trường học nằm trong dự án ở phân phối kính 5km.

tp.hcm dau tu hon 1.600 ti dong lam hai con duong o khu dong sai gon hinh anh 5

Ngôi nhà 2 sân vườn đầy đủ tiện nghi và tiên tiến.

Rosita Garden tọa lạc ngay mặt những con phố những con phố 990, gần vòng xoay Phú Hữu. Dự án này có khả năng tăng thêm giá cao khi UBND TP.HCM đã phê duyệt dự án mở rộng những con phố Nguyễn Duy Trinh có vốn đầu tư lên đến 737 tỉ đồng và đổi tên những con phố 990 thành những con phố Nguyễn Thị Tư trong thời gian tới.

Thông tin điện thoại:

Website: www.rositagarden.com.vn

Hotline: 0919 02 08 05

Chăm sóc bạn: 0941 49 68 68

Bạn có thể click vào đó để so sánh toàn bộ giá của những căn hộ bình thạnh