TP.HCM cấm Alibaba tham gia các dự án Tây Bắc Củ Chi

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa ký văn bản chỉ đạo một vài ban ngành liên quan về việc xử lý Công ty CP Alibaba Tây Bắc TP.HCM và Công ty CP Địa ốc Alibaba, không cho tham dự một vài dự án ở Khu thành thị Tây Bắc Củ Chi.

tp.hcm cam alibaba tham dự cac du an tay bac cu chi hinh anh 1

Địa ốc Alibaba bị cấm phân phối dự án Khu thành thị Tây Bắc Củ Chi vì thái độ bất hợp tác

Ngày 25.12, UBND TP.HCM có văn bản số 7157 gửi đến Sở Xây dựng, Sở Tư pháp, Sở Kế hoạch Đầu tư, Sở Xây dựng, Công an TP.HCM, Thanh tra TP.HCM, UBND huyện Củ Chi…

Theo đây, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến giao Sở Xây dựng phối hợp nghiêm ngặt có Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46) – Bộ Công an và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (PC46) – Công an TP.HCM xử lý một vài sai phạm của Alibaba.

Đồng thời, Sở Xây dựng tiếp tục theo dõi, cập nhật một vài diễn biến, báo cáo tình hình và đề xuất một vàih thức không cho Công ty CP Địa ốc Alibaba tham dự một vài dự án này do thái độ bất hợp tác vừa qua.

Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, UBND huyện Củ Chi, Ban Quản lý Khu thành thị Tây Bắc, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM phối hợp có cơ quan báo chí tổ chức họp báo công khai để cảnh báo người tiêu dùng, một vài nhà đầu tư kinh doanh nhà đất các tài liệu sai sự thật về một vài khu đất do doanh nghiệp này ra mắt làm chủ đầu tư.

Ông Tuyến chỉ đạo Sở Kế hoạch Đầu tư phối hợp có Cục Thuế TP.HCM và một vài đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, rà soát tình hình vận hành của Công ty CP Alibaba Tây Bắc TP.HCM và Công ty CP Địa ốc Alibaba, Công ty CP Alibaba LAW FIRM, Công ty TNHH Đầu tư thi công ALI, đề xuất một vàih thức xử lý nghiêm nếu có vi phạm.

Ngoài ra, Công an TP.HCM chủ động nắm kỹ tình hình, kịp thời có phương án và tích cực phối hợp có C46 để điều tra, xử lý nghiêm theo quy định.