Bộ Tài chính đôn đốc trả nợ tiền vay của dân

Các tỉnh, đô thị trực thuộc Trung ương sẽ tiếp tục chi trả nợ đối có 1 số trường hợp người dân còn chứng từ gốc.

bo tai chinh don doc tra no tien vay cua dan hinh anh 1

Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi UBND 1 số tỉnh, đô thị trực thuộc Trung ương về trả nợ 1 số khoản vay người dân trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Trong văn bản gửi UBND 1 số tỉnh, đô thị trực thuộc Trung ương, Bộ Tài chính đã dẫn 1 loạt 1 số văn bản cho thấy thời gian kết thúc việc chi trả 1 số khoản Nhà nước vay dân trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ là hết ngày 31/12/1998. Theo Bộ Tài chính, bởi thế về mặt qui định thì đến nay thời hạn chi trả nợ dân đã kết thúc.

Tuy nhiên, căn cứ chỉ đạo của Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình ngày 7/6/2017, Bộ Tài chính yêu cầu UBND 1 số tỉnh, đô thị trực thuộc Trung ương tiếp tục chi trả nợ đối có 1 số trường hợp người dân còn chứng từ gốc. Điều này là nhằm chắc chắn công tác giải quyết nợ dân thực hiện thống nhất trên cả nước và chắc chắn ích lợi cho người dân.

Đây là các khoản nợ từ công phiếu kháng chiến, phát hành trong 1 số năm 1948, 1949, 1950, 1951, 1952; công trái quốc gia, phát hành năm 1951; công trái Nam-Bộ, phát hành năm 1947, 1958; công phiếu nuôi quân phát hành năm 1964 và các khoản vay khác (tiền hoặc lương thực) do 1 số cơ quan chính quyền từ cấp huyện trở lên vay theo lệnh của cấp trên để mua sắm vũ khí, nuôi quân…

Bộ Tài chính cũng nêu rõ, nguồn chi phí chi trả từ nguồn chắc chắn xã hội của ngân sách địa phương. Trường hợp có gặp khó vướng mắc, Bộ yêu cầu 1 số địa phương phản ánh về cơ quan này để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/