Top 9 người giàu nhất trong giới công nghệ

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Dữ liệu cho bảng xếp hạng được trang Business Insider quyết định từ chỉ số Bloomberg Billionaires tính đến ngày 27/7, cũng như dữ liệu trực tiếp từ giá cổ phiếu của Amazon.

1. Jeff Bezos

Tài sản: 90,9 tỷ USD

Tuổi: 53

Quốc gia: Mỹ

Ngành: Công nghệ

Nguồn tài sản chính: Amazon.com

top 9 nguoi giau nhat trong gioi cong nghe hinh anh 1

eff Bezos đã đánh bại Bill Gates để trở thành người giàu nhất địa cầu. Ông là 1 trong một vài người có vai trò quan trọng trong sự phát triển của thương mại điện tử khi là nhà sáng lập viên và CEO của Amazon.com. Ban đầu ông hoạt động trang web như 1 nhà phân phối lẻ sách trực tuyến, sau này trang web đã mở rộng và phân phối mọi thứ từ đồ ăn cho đến một vài sản phẩm điện tử tiêu dùng… Ngoài Amazon.com, Jeff Bezos còn đầu tư vào 1 số lĩnh vực khác như đầu tư vào tờ báo Washington Post hay công ty Blue Origin 1 công ty về tàu vũ trụ.

2. Bill Gates

Tài sản: 90,7 tỷ USD

Tuổi: 61

Quốc gia: Mỹ

Ngành: Công nghệ

Nguồn tài sản chính: Microsoft

top 9 nguoi giau nhat trong gioi cong nghe hinh anh 2

Bill Gates nổi tiếng có địa điểm chủ tịch tập đoàn Microsoft, hãng phần mềm khổng lồ mà ông cùng có Paul Allen đồng sáng lập. Vào tháng 1 năm 2000 Bill Gates đã thôi giữ chức giám đốc điều hành của Microsoft nhưng ông vẫn giữ chức chủ tịch và kiến trúc sư trưởng về phần mềm ở tập đoàn. Tháng 6 năm 2006, Gates tuyên bố sẽ dành nhiều thời gian hơn cho Quỹ Bill & Melinda Gates, 1 trong một vài quỹ từ thiện lớn nhất địa cầu được góp vốn bởi Bill Gates.

3. Mark Zuckerberg

Tài sản: 70,5 tỷ USD

Tuổi: 33

Quốc gia: Mỹ

Ngành: Công nghệ

Nguồn tài sản chính: Facebook

top 9 nguoi giau nhat trong gioi cong nghe hinh anh 3

Năm 2004, Mark Zuckerberg, khi đấy là sinh viên ở đại học Harvard, đã đưa ra TheFacebook.com, 1 phiên bản thô sơ của mạng xã hội phổ biến giai đoạn này là Facebook. Ngày nay Facebook đã trở thành 1 trang mạng xã hội nổi tiếng nhất địa cầu, lôi kéo hơn 2 tỷ người dùng. Ở tuổi 33, Zuckerberg là người trẻ nhất trong số 50 người giàu nhất địa cầu.

4. Larry Ellison

Tài sản: 52,9 tỷ USD

Tuổi: 72

Quốc gia: Mỹ

Ngành: Công nghệ

Nguồn tài sản chính: Oracle

top 9 nguoi giau nhat trong gioi cong nghe hinh anh 4

Larry Ellison là 1 ông trùm tư bản người Mỹ. Năm 1977, Larry Ellison cùng có 2 đồng nghiệp thành lập 1 công ty lập trình của riêng mình. Ông đã thi công 1 hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu cho CIA có mã dự án Oracle. Ngày nay dự án đã phát triển thành Oracle Corp. Năm 2014, ông đã từ chức Giám đốc điều hành sau 38 năm làm việc và đảm nhận vai trò là giám đốc công nghệ.

5. Larry Page

Tài sản: 48 tỷ USD

Tuổi: 44

Quốc gia: Mỹ

Ngành: Công nghệ

Nguồn tài sản chính: Google

top 9 nguoi giau nhat trong gioi cong nghe hinh anh 5

Vào năm 1998, Larry Page đã hợp tác có KH của mình là Sergey Brin để tạo ra BackRub, 1 công cụ tìm kiếm, tiền thân của Google này nay. Số tài sản của ông giai đoạn này đa số là từ cổ phần ở công ty mẹ của Google – Alphabet. Trong năm vừa qua, tài sản của Larry Page đã tăng thêm 8,05 tỷ USD.

6. Sergey Brin

Tài sản: 46,8 tỷ USD

Tuổi: 43

Quốc gia: Mỹ

Ngành: Công nghệ

Nguồn tài sản chính: Google

top 9 nguoi giau nhat trong gioi cong nghe hinh anh 6

Sergey Brin là 1 doanh nhân người Mỹ, cũng là người đồng sáng lập Google cùng có Larry Page. Bước ngoặt trong cuộc đời của Sergey là khi anh gặp Larry Page ở buổi lễ Tốt nghiệp của sinh viên ngành Khoa học Máy tính ở Stanford. Cả 2 đã mau chóng tìm ra niềm đam mê chung, và sau đấy vào năm 1998 họ thành lập Google. Hiện nay Google là 1 trong nhưng công ty mạnh nhất hành tinh trong lĩnh vực công nghệ.

Trong năm qua tài sản của Brin đã tăng thêm 7,62 tỷ USD.

7. Jack Ma

Tài sản: 43,8 tỷ USD

Tuổi: 52

Quốc gia: Trung Quốc

Ngành: Công nghệ

Nguồn tài sản chính: Alibaba

top 9 nguoi giau nhat trong gioi cong nghe hinh anh 7

Jack Ma là người sáng lập và chủ tịch điều hành của Tập đoàn Alibaba, 1 tập đoàn một vài công ty dựa trên nền móng internet rất thành công. Ông cũng là doanh nhân Trung Quốc đại lục Thứ nhất xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Forbes.

Năm 1999 Jack Ma bắt đầu sáng lập Alibaba có số vốn 60.000 USD và giai đoạn này tài sản của ông đã lên đến hàng chục tỷ USD, giúp ông đúng ngang hàng có một vài tỷ phú đô la trên địa cầu.

Chỉ trong năm vừa qua số tài sản của Jack Ma đã tăng thêm 10.5 tỷ USD.

8. Ma Huateng

Tài sản: 31,1 tỷ USD

Tuổi: 45

Quốc gia: Trung Quốc

Ngành: Công nghệ

Nguồn tài sản chính: Tencent Holdings

top 9 nguoi giau nhat trong gioi cong nghe hinh anh 8

Kỹ sư phần mềm Ma Huateng (hay còn gọi là Pony Ma) là nhà đồng sáng lập, Chủ tịch Tập đoàn Tencent Holdings được sáng lập vào năm 1998, khi ấy ông mới 26 tuổi. Công ty của ông có rất nhiều nền móng thành công ở đất nước Trung quốc tỷ dân như QQ, WeChat, WeChat Wallet, cùng đồng trò chơi trực tuyến Tencent Games…

Chỉ trong năm vừa qua số tài sản của Ma Huateng đã tăng thêm 10.3 tỷ USD.

9. Steve Ballmer

Tài sản: 30,6 tỷ USD

Tuổi: 61

Quốc gia: Mỹ

Ngành: Công nghệ

Nguồn tài sản chính: Microsoft

top 9 nguoi giau nhat trong gioi cong nghe hinh anh 9

Steve Ballmer đã từng bỏ học ở trường đại học Stanford vào năm 1980 và trở thành giám đốc kinh doanh Thứ nhất của Microsoft. Trong thời gian làm giám đốc kinh doanh Steve Ballmer có mức lương bổng là 50.000 USD và có 1 tỉ lệ cổ phần trong công ty. Trải qua nhiều địa điểm quan trọng trong Microsoft, vào tháng 1 năm 2000 ông trở thành giám đốc điều hành của công ty, sau khi Bill Gates từ bỏ chức vụ đấy.

Sau khi thôi đảm nhiệm địa điểm CEO của Microsoft, Steve Ballmer đã mua lại đội bóng rổ Los Angeles Clippers có giá 2 tỉ USD.

Được biết chỉ trong năm vừa qua số tài sản của Steve Ballmer đã tăng thêm 4,18 tỷ USD.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của một vài căn hộ bình thạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339