Căn biệt thự tuyệt đẹp gây sốt với “thác nước” tự tạo trước hiên nhà

(Canhosunwahpearl.edu.vn) – Nằm trong khu dân cư đông đúc nhưng căn nhà này lại có một khoảng không riêng biệt, yên tĩnh với lối kiến trúc hòa mình với môi trường xung quanh.

can biet thu tuyet dep gay sot voi "thac nuoc" tu tao truoc hien nha hinh anh 1

Không giống bất cứ đô thị nào khác ở Ấn Độ, Bangalore là 1 đô thị mở có các nét văn hoá đặc trưng. Do vậy, các kiến trúc sư có điều kiện khám phá các nét phong phú tới từ những nền văn hoá lịch sử khác nhau. Đây là một trong số các tác phẩm đặc trưng, có bản ngã riêng tại vùng Bangalore.

can biet thu tuyet dep gay sot voi "thac nuoc" tu tao truoc hien nha hinh anh 2

Khi lên kế hoạch thi công nhà ở ở đô thị này, kiến trúc sư phải cân nhắc về nhiều yếu tố như tỷ lệ dân số, các tư tưởng văn hoá đã ăn sâu bám rễ của người dân, an ninh, quyền riêng tư, ô nhiễm môi trường, ngân sách khiêm tốn và công nghiệp thi công lạm dụng lao động.

can biet thu tuyet dep gay sot voi "thac nuoc" tu tao truoc hien nha hinh anh 3

Tại đấy, 3 thế hệ trong gia đình cùng sống dưới 1 mái nhà là một hiện trạng phổ biến. Mỗi thế hệ đảm bảo sẽ có các tư tưởng và thái độ sống khác nhau, vì vậy phần kiến trúc phải linh hoạt có các sự cách tân và tăng trưởng trong tương lai.

can biet thu tuyet dep gay sot voi "thac nuoc" tu tao truoc hien nha hinh anh 4

Được đặt trong cùng đồng dân cư đông đúc ở cửa ngõ bên rìa của đô thị nhưng ngôi nhà này lại sở hữu không gian riêng, thoát khỏi sự đông đúc bó hẹp của chốn thành thị.

can biet thu tuyet dep gay sot voi "thac nuoc" tu tao truoc hien nha hinh anh 5

Nội thất sang trọng, hiện đại nhưng vẫn rất gần gũi, hoà mình cùng môi trường xung quanh. Đây giống như một nơi ẩn náu tuyệt vời tại Bangalore.

can biet thu tuyet dep gay sot voi "thac nuoc" tu tao truoc hien nha hinh anh 6

Trước kia, những ngôi nhà có lối kiến trúc này thường là nơi nghỉ dưỡng hoặc cung điện mùa hè. Ngày nay, không gian mở đóng một vai trò quan trọng trong bối cảnh nhà ở truyền thống tại Ấn Độ.

can biet thu tuyet dep gay sot voi "thac nuoc" tu tao truoc hien nha hinh anh 7

Sân vườn được coi như một phòng ngoài trời có hỗ trợ nhiều tính năng.

can biet thu tuyet dep gay sot voi "thac nuoc" tu tao truoc hien nha hinh anh 8

Các dao động sân được sử dụng như nơi sinh hoạt chung hoặc chỗ ngủ trong suốt mùa hè,…

can biet thu tuyet dep gay sot voi "thac nuoc" tu tao truoc hien nha hinh anh 9

…đồng thời cũng kiểm soát ánh sáng và nhiệt độ, giúp giữ cho ngôi nhà luôn mát mẻ vào mùa hè nóng nực.

can biet thu tuyet dep gay sot voi "thac nuoc" tu tao truoc hien nha hinh anh 10

Những không gian xanh tô điểm, đem lại sức sống cho căn nhà

can biet thu tuyet dep gay sot voi "thac nuoc" tu tao truoc hien nha hinh anh 11

Không gian mở giúp căn nhà luôn thoáng đãng.

can biet thu tuyet dep gay sot voi "thac nuoc" tu tao truoc hien nha hinh anh 12

Khoảng sân với “thác nước” nhân tạo tuyệt đẹp

can biet thu tuyet dep gay sot voi "thac nuoc" tu tao truoc hien nha hinh anh 13

Mỗi phòng kín đều có gắn cửa kính cỡ lớn, vừa giúp mở rộng không gian vừa đón được nguồn sáng tự nhiên

can biet thu tuyet dep gay sot voi "thac nuoc" tu tao truoc hien nha hinh anh 14

Phòng ngủ ngập tràn ánh sáng.

can biet thu tuyet dep gay sot voi "thac nuoc" tu tao truoc hien nha hinh anh 15

Nội thất phòng khách đơn giản và có hơi hướng hiện đại

can biet thu tuyet dep gay sot voi "thac nuoc" tu tao truoc hien nha hinh anh 16

Màu trắng – xám chủ đạo giúp căn nhà “giảm nhiệt” trong thời tiết oi bức tại Ấn Độ