Giám đốc mất chức vì đi lễ giờ hành chính: Lãnh đạo ngành điện lên tiếng

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Xung quanh vụ việc ông Nguyễn Hữu Nghị, Giám đốc điện lực Bình Lục (Hà Nam) vừa bị cách chức vì đi lễ trong giờ hành chính, lãnh đạo ngành điện đã chia sẻ nhiều tài liệu có phóng viên Canhosunwahpearl.edu.vn.

Cụ thể, có Quyết định ngày 3.3 kỷ luật và miễn nhiệm chức vụ giám đốc điện lực Hà Nam có hiệu lực từ ngày 5.3, ngành điện đã xử lý cán bộ vi phạm chỉ sau 4 ngày.

giam doc mat chuc vi di le gio hanh chinh: lanh dao nganh dien len tieng hinh anh 1

Giám đốc điện lực đi lễ bị cách chức chỉ sau 4 ngày (Ảnh: IT)

Đình chỉ công tác ngay ngày hôm sau

Tổng doanh nghiệp điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, thực hiện chỉ đạo của Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam ở công văn số 980/EVN-TC&NS ngày 28.2 về việc báo cáo kết quả xử lý có tập thể, cá nhân vi phạm kỷ luật lao động, đến nay EVNNPC đã thực hiện các công việc và báo cáo kết quả xử lý

Cụ thể, theo EVNNPC, ngay sau khi có tài liệu từ Bản tin thời sự VTV1 hồi 19 giờ ngày 27.2.2018 của Đài truyền hình Việt Nam đưa tin về việc 1 số cán bộ, nhân viên Điện lực Bình Lục (thuộc Công ty Điện lực Hà Nam) đi lễ chùa trong giờ hành chính, Tổng doanh nghiệp đã ban hành công văn số 578 ngày 28.2.2018 về việc đề nghị Giám đốc Công ty Điện lực Hà Nam khẩn trương xác minh tài liệu báo nêu, tổ chức kiểm điểm và có hình thức xử lý nghiêm khắc đối có các cá nhân có sai phạm theo quy định.

Tại Công ty Điện lực Hà Nam, ngay trong sáng ngày 28.2, Ban thường vụ – Ban Giám đốc Công ty đã họp làm rõ sự việc báo nêu. Theo đây, Công ty xác nhận có việc 1 số cán bộ công nhân viên Điện lực Bình Lục đi lễ Đền Trần trong giờ hành chính, trong có đồng chí Giám đốc Điện lực Bình Lục. Sau khi phân tích, phân tích các sai phạm của 1 số cán bộ công nhân viên của Điện lực Bình Lục, Ban thường vụ – Ban Giám đốc Công ty thống nhất tạm đình chỉ công việc của đồng chí Giám đốc Điện lực Bình lục đến khi có chọn lọc chính thức của hội đồng kỷ luật và giao cho đồng chí Phó Giám đốc Công ty tạm thời kiêm nhiệm điều hành mọi làm việc sản xuất kinh doanh của Điện lực Bình lục kể từ ngày 28.2.

giam doc mat chuc vi di le gio hanh chinh: lanh dao nganh dien len tieng hinh anh 2

Cán bộ Kho bạc Nhà nước đô thị Nam Định bị đình chỉ công tác nhưng vẫn chưa có tài liệu xử lý thứ hai (Ảnh: IT)

Quyết xử nghiêm cán bộ vi phạm

Cũng trong bản tin của VTV, các cán bộ Kho bạc Nhà nước đô thị Nam Định bị bắt gặp đi lễ đền Trần trong giờ hành chính vào dịp khai ấn đền Trần năm nay. Các lãnh đạo, cán bộ này có Giám đốc, Phó giám đốc và 5 công chức làm việc ở Kho bạc Nhà nước đô thị Nam Định.

Thông tin trên các phương tiện truyền thông cho thấy, hiện mới dừng lại ở việc ông Hoàng Huy Hùng – Phó giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh Nam Định ra chọn lọc tạm đình chỉ 7 người trên kể từ ngày 1.3, việc xử lý thứ hai có các cán bộ này vẫn chưa có thêm tài liệu.

Tuy nhiên, riêng cán bộ của ngành điện thì đã có chọn lọc xử lý kỷ luật, trong đây người đứng đầu là Giám đốc điện lực huyện Bình Lục đã bị xử lý ở mức cao nhất là khiển trách và miễn nhiệm chức vụ giám đốc.

“Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện 240, ngày 21.2.2018 về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, EVN và EVNNPC cũng đã có văn bản chỉ đạo rồi nên sau khi có phản ánh của báo chí, chúng tôi đã đề nghị điện lực Hà Nam xác minh và xử lý nghiêm cán bộ vị phạm. Ngoài ra, chúng tôi cũng có văn bản chỉ đạo các doanh nghiệp điện lực thành viên rút bí kíp và thực hiện nghiêm Công điện của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ đạo của Tập đoàn, tổng doanh nghiệp về việc thực hiện nghiêm nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất”, ông Hồ Tuấn – Phó Tổng Giám đốc EVN khẳng định.

Trao đổi có Canhosunwahpearl.edu.vn, đại diện Điện lực Hà Nam cho biết, ngay sau khi có chỉ đạo của Tập đoàn, Tổng doanh nghiệp, lãnh đạo Điện lực Hà Nam đã xác minh và xử lý nghiêm các cá nhân có liên quan.

“Bản thân Giám đốc điện lực của huyện Bình Lục là người có bí kíp và có năng lực có 16 năm làm trưởng các đơn vị và giám đốc điện lực khác của 2 huyện trước khi về Bình Lục. Tuy nhiên, qua cân nhắc của Hội đồng kỷ luật, việc vi phạm chỉ Đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Tập đoàn, Tổng doanh nghiệp cần phải xử lý nghiêm nên lãnh đạo Điện lực Hà Nam đã có chọn lọc xử lý kỷ luật, trong đây người đứng đầu phải chịu trách nhiệm cao nhất nên đã miễn nhiệm chức vụ Giám đốc và điều chuyển công tác, đồng thời kỷ luật các cá nhân có liên quan khác và chọn lọc có hiệu lực kể từ ngày 5.3”, vị lãnh đạo điện lực Hà Nam cho biết.

Trước đây, ông Trần Minh Dũng – Giám đốc Công ty điện lực Hà Nam, đã ban hành chọn lọc kỷ luật khiển trách, miễn nhiệm chức vụ giám đốc điện lực Bình Lục đối có ông Nguyễn Hữu Nghị.

Quyết định cũng điều động ông Nghị đi làm quản đốc phân xưởng xây lắp sửa chữa điện (thuộc Công ty Điện lực Hà Nam ) trong thời hạn 3 năm, kể từ ngày 5.3.

Ngoài ra, các ông Nguyễn Đức Dũng và Lại Quang Huy, là 2 phó giám đốc điện lực Bình Lục; ông Trần Đức Quân, Phó Phòng Kỹ thuật; ông Nguyễn Thiếu Lăng, Trưởng Phòng Kinh doanh; ông Phạm Văn Đạt, Đội trưởng Đội Quản lý tổng hợp hạ thế Bồ Đề; Nguyễn Thanh Xuân, Đội trưởng Đội Quản lý tổng hợp trung gian; ông Nguyễn Công Hoan, Đội trưởng Đội Quản lý tổng hợp cao thế (thuộc Điện lực Bình Lục), cộng bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn