Top 3 mẫu xe “long lanh” chuẩn bị ra mắt giá chỉ từ hơn 300 triệu đồng

Dưới đây là 3 mẫu xe mới, dự tính mở phân phối có giá phân phối khá rẻ chỉ từ hơn 300 triệu đồng.

hãng xe Suzuki mẫu xe Suzuki Swift 2018

hãng xe Suzuki mẫu xe Suzuki Swift 2018 chính thức có mặt ở Thái Lan có giá phân phối chỉ 15.700 USD/chiếc (khoảng 356 triệu đồng). Xe lắp động cơ mới và đạt 1 vài đề nghị của chính phủ nước này thuộc chương trình trợ giá cho xe hơi tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện môi trường, Eco Car Phase II.

top 3 mau xe "long lanh" chuan bi ra mat gia chi tu hon 300 trieu dong hinh anh 1

Biến thể căn bản của hãng xe Suzuki mẫu xe Suzuki Swift không được có nhiều. Ảnh: hãng xe Suzuki

Cũng như thế hệ trước đây, mẫu xe Suzuki Swift 2018 là chiếc xe thân thiện có môi trường có động cơ K12M “Dualjet” cung cấp công suất 83 Ps, mô-men xoắn 103 Nm/4.400 rpm. Động cơ này được kết hợp có hệ thống start-stop tự động, có khả năng tương thích có xăng E20 và đi cộng có hộp số biến thiên vô cấp CVT.

Mặc dù hoạt động không mạnh mẽ bằng đời trước nhưng mẫu xe Suzuki Swift 2018 là mẫu xe thân thiện môi trường GĐ 2 ở Thái Lan đạt các nguyên tắc ngặt nghèo hơn như tiết kiệm nhiên liệu 4,34 lít/100km, mức khí thải CO2 100g/km. Ở thế hệ trước đây là 5 lít/100km và lượng khí thải CO2 120g/km. Trong phân khúc xe hatchback hạng B, mẫu xe Suzuki Swift 2018 cũng khá nhẹ, chỉ nặng 875-910kg.

Mẫu xe hatchback thế hệ mới của hãng xe Suzuki có bốn phiên bản: GA (nguyên tắc), GL, GLX, GLX-Navi.

hãng Hyundai Kona 2018

hãng Hyundai vừa mở phân phối giá chi tiết cho mẫu hãng Hyundai Kona 2018 sẽ mở phân phối ở phân khúc Mỹ vào tháng 3 tới có mức khởi điểm từ 19.500 USD (khoảng 443 triệu đồng), rẻ hơn đáng kể so có 1 vài đối thủ hãng xe Toyota C-HR, Mazda CX-3 và hãng Honda HR-V. Giá phân phối của phiên bản còn lại là 28.700 USD (khoảng 651 triệu đồng).

Kona mở phân phối lần đầu ở Hàn Quốc vào tháng 6/2017, phát triển trên nền móng mới của hãng Hyundai, bổ sung dòng sản phẩm SUV cộng có các Hyundai Tucson, Santa Fe. Kona dùng đèn pha LED, dải LED ban ngày, lưới tản nhiệt đặc trưng hãng Hyundai.

top 3 mau xe "long lanh" chuan bi ra mat gia chi tu hon 300 trieu dong hinh anh 2

hãng Hyundai Kona 2018 sẽ mở phân phối ở phân khúc Mỹ vào tháng 3 tới. Ảnh: hãng Hyundai

Hai bản động cơ gồm bản 2 lít 4 xi-lanh công suất 147 mã lực, mô-men xoắn 178 Nm, hộp số tự động 6 cấp và bản 1,6 lít 4 xi-lanh tăng áp công suất 175 mã lực, mô-men xoắn 264 Nm, hộp số 7 cấp ly hợp kép. Lựa chọn dẫn động cầu trước hoặc dẫn động 4 phân phốih.

Nội thất có màn hình 8 inch cho hệ thống tài liệu vui chơi, hỗ trợ kết nối Apple CarPlay và Android Auto, Sirius XM Radio, HD Radio và Blue Link LTE. Kona còn hỗ trợ sạc không dây cho liên hệ thông minh, màn hình hiển thị kính lái HUD.

Ở toàn bộ phiên bản, nếu muốn hệ dẫn động 4 phân phốih toàn thời gian, khách sẽ phải bỏ thêm 1.300 USD. Trong khi đây, tùy chọn màu sơn cho nóc xe chỉ có ở phiên bản SEL có giá từ 21.300 USD.

hãng Hyundai Santa Fe 2019

hãng Hyundai Santa Fe 2019 đã có mặt ở phân khúc quê nhà Hàn Quốc có giá phân phối từ 26.512 USD (khoảng 601 triệu đồng), trong khi bản đầu bảng có giá 33.760 USD (khoảng 766 triệu đồng).

Mang phong 1 vàih lấy cảm hứng từ các dòng xe mới nhất của hãng Hyundai bao gồm Kona và Nexo, Santa Fe 2019 có 1 bề ngoài khác biệt có lưới tản nhiệt cỡ lớn đi kèm cụm đèn pha thanh mảnh.

Không gian bên trong xe cũng tương tự khi có sự lột xác so có thế hệ hiện hành. Bảng điều khiển trọng điểm được kiến trúc lại, hệ thống tài liệu vui chơi nổi và hãng Hyundai khẳng định “chất lượng đẳng cấp” và “rộng rãi danh tiếng phân khúc”.

Phiên bản mới được có vô vàn 1 vài công nghệ mới. Trong đây phải kể đến là hệ thống BlueLink 2.0 cho phép khởi động từ xa hay quản lý xe qua 1 liên hệ thông minh. Ngoài ra hãng Hyundai Santa Fe 2019 cũng có hệ thống nhận dạng giọng nói có trí thông minh nhân tạo.

Các tính năng an toàn trên mẫu xe này bao gồm hệ thống cảnh báo va chạm, cảnh báo buồn ngủ, hỗ trợ giữ/chuyển làn các con phố,… Ngoài ra, 1 loạt 1 vài tính năng mới lần Thứ nhất được có. Trong đây phải kể đến hệ thống cảnh báo hành khách mở cửa sau Safe Exit Assist (SEA) khi phương tiện khác đi tới và tự động khóa; Tính năng hỗ trợ tránh va chạm khi lùi xe,…

Tại phân khúc Hàn Quốc, hãng Hyundai Santa Fe 2019 có 3 tùy chọn động cơ. Cụ thể là động cơ xăng tăng áp 2.0L; Động cơ diesel tăng áp dung tích 2.0 và 2.2L. Hiện hãng hãng Hyundai chưa mở phân phối thông số hoạt động của 3 động cơ này. Chỉ biết rằng, động cơ sẽ đi kèm có hộp số tự động 8 cấp.