Giá vàng hôm nay 12.7: Giằng co mạnh ở mức đáy?

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Chốt phiên chuyển nhượng ngày 11.7, giá vàng địa cầu quay đầu bình phục nhẹ, kéo theo giá vàng trong nước cũng bình phục theo. Tuy nhiên, các chuyên gia và nhà đầu tư nhận định, giá vàng hôm nay 12.7 sẽ tiếp tục giằng co, chưa thể tạo ra được đột biến.

 gia vang hom nay 12.7: giang co manh o muc day? hinh anh 1

Giá vàng hôm nay 12.7: Giằng co mạnh ở mức đáy? (ảnh IT)

Kết thúc phiên chuyển nhượng ngày 11.7, giá vàng địa cầu quay đầu tăng 2 USD so có chốt phiên của ngày hôm trước, trong khi giá vàng trong nước cũng tăng 20.000 đồng/lượng.

Cụ thể: giá vàng SJC 1kg của Công ty TNHH 1 thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,040 – 36,260 triệu đồng/lượng, tăng 20.000 đồng/lượng so có chốt phiên của ngày hôm trước.

Trong khi đây, giá vàng của Tập đoàn Doji lẻ ở khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,120 –36,200 triệu đồng/lượng (mua vào – phân phối ra), tăng 10.000 đồng/lượng so có chốt phiên của ngày hôm trước.

Còn giá vàng miếng SJC của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở khu vực phân khúc Hà Nội, được niêm yết ở mức 36,080 (mua vào) – 36,260 triệu đồng/lượng (phân phối ra), tăng 40.000 đồng/lượng so có chốt phiên chuyển nhượng của ngày hôm trước.

Giá vàng Rồng Thăng Long 999,9 (24k) của Bảo Tín Minh Châu tăng 50.000 đồng/lượng so có mức chuyển nhượng của ngày hôm trước, niêm yết ở mức 33,940 – 34,390 triệu đồng/lượng (mua vào – phân phối ra).

Trên phân khúc địa cầu, giá vàng giao theo hợp đồng phân phối buôn trong phiên chuyển nhượng đêm 11.7 (giờ Việt Nam) tăng 2 USD so có chốt phiên chuyển nhượng ngày hôm trước, niêm yết ở mốc 1.211,81 USD/oz.

Hiện nay các tài liệu kinh tế địa cầu đang gây bất lợi cho vàng. FED đã lên kế hoạch và dự đoán tăng thêm 1 lần lãi suất trong năm nay và ba lần năm 2018. Thông tin bản dự thảo của Cục Dự trữ Liên bang sắp được ra mắt cũng có thể gây sức ép lên giá vàng. Tuy nhiên, theo giới đầu tư cho rằng cơ sở dữ liệu giai đoạn này đã đủ tốt để FED nâng lãi suất thêm ít nhất 1 lần nữa trong năm nay.

Lãi suất là 1 nhân tố khiến cho giá vàng luôn phát triển thành bấp bênh và nhạy cảm. Lãi suất tăng, đồng USD sẽ được các nhà đầu tư chú tâm hơn nên giá vàng sẽ đi xuống. Vào thời điểm này, nếu giá vàng rơi xuống dưới ngưỡng 1.200 USD có thể sẽ gây ra các cơn sóng phân phối tháo nhẹ.

Theo chuyên gia đánh giá Colin Cieszynski, khả năng bình phục của giá vàng trong tuần là rất thấp. Việc giảm giá liên tục trong thời gian qua của vàng đã phá vỡ các con phố trung bình 200 ngày và sẽ tiếp tục tăng lên đà giảm điểm.

Tuần này, phân khúc vàng sẽ theo dõi sát phiên điều trần của bà Janet Yellen trước Quốc hội vào ngày 12 -13.7 để nghiên cứu rõ hơn về công đoạn thắt chặt tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. Chủ tịch FED Janet Yellen giải trình báo cáo chính sách phân phối hàng tiền tệ trước Uỷ ban Ngân hàng Thượng viện.

Nhận định về phiên chuyển nhượng hôm nay 12.7, nhiều chuyên gia và nhà đầu tư giàu bí kíp dự đoán, giá vàng sẽ còn giằng co mạnh ở mức thấp, chưa thể tạo ra được đột phá.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/