Tôm hùm Canada: Giá rẻ bất ngờ, mua là có

Không phải chi tới tiền triệu, giờ muốn ăn tôm hùm, 1 vài bà nội trợ chỉ cần bỏ ra 240.000 đồng đã có thể mua được 1 con tôm hùm đông lạnh nhập khẩu từ Canada. nặng 0,5kg. Nguồn tôm lại khá dồi dào nên khách mua sẽ được giao ngay trong ngày, không phải chờ đợi.

tom hum canada: gia re bat ngo, mua la co hinh anh 1

Tôm hùm Canada đông lạnh đang được rao phân phối có giá chỉ từ 450.000-650.000 đồng/kg

Chị Đặng Ngọc Dương ở Chùa Láng (Đống Đa, Hà Nội), cho hay, tôm hùm Canada đông lạnh có khá nhiều loại, song chị hay mua nhất là loại tôm hùm giá 240.000 đồng/con. Loại này trọng lượng dao động gần 0,5kg/con, mua về cho vào nướng rất nhanh chín. Còn tôm hùm đông lạnh loại size to từ 0,8-1,5kg/con giá cũng chỉ 490.000 đồng/kg, chị thường chọn mua khi gia đình muốn ăn hấp.

“Tôi đã ăn loại tôm này nửa năm nay thấy tôm ngon, nhiều thịt mà giá lại rất hợp có túi tiền mình”, chị nói. Giá tôm hùm đông lạnh Canada chị mua so có giá tôm hùm rẻ bằng 1 nửa, thậm chí còn rẻ hơn cả giá tôm sú mẹ.

Cầm 3 con tôm hùm to đùng trên tay, chị Dương khoe: “Tôi đặt sẵn 3 chú tôm này, cuối tuần làm món hấp hoặc nướng cho cả nhà ăn thỏa thích”.

Chị Dương chia sẻ, trước kia, nhắc tới tôm hùm là phải nghĩ tới tiền triệu nên gia đình chị dù thích lắm 1 năm cũng chỉ đôi ba lần bỏ tiền ra mua. Thế nhưng, từ đầu năm đến nay, 1 vài cửa hàng hải sản rao phân phối tôm hùm đông lạnh giá rẻ nhập từ Canada nên chị mua ăn nhiều hơn. Tháng nào ít thì 2 lần, còn đều đặn thì mỗi tuần 1 lần.

Trong khi đó, chị Nguyễn Thị Phương Nga ở Trần Cung (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng cho biết, trước kia nhà chị chỉ biết đến tôm sú, tôm càng xanh, còn tôm hùm thì chẳng dám mua vì giá khá đắt đỏ, thường chỉ dành cho giới thượng lưu. Song, gần đó, gia đình chị chuyển hẳn sang ăn tôm hùm do giá tôm hùm Canada đông lạnh chỉ ngang giá tôm sú loại 30-35 con/kg.

“Không các giá khá rẻ, tôm hùm còn dễ đặt hàng. Chỉ cần đặt trước vài tiếng, tôm sẽ được giao ngay đến nhà”, chị Nga kể.

Theo ghi nhận của PV. VietNamNet, không chỉ có 1 vài cửa hàng hải sản, giai đoạn này trên mạng xã hội, tôm hùm nhập khẩu từ Canada và Mỹ được rao phân phối khá nhiều có hai loại là tôm hùm sống và tôm hùm đông lạnh.

Đáng chú tâm, loại tôm hùm đông lạnh giá từ 450.000-650.000 đồng/kg đang là mặt hàng được 1 vài bà nội trợ Việt ưa chuộng nhất vì giá rẻ. Đơn cử, ở 1 cửa hàng hải sản ở phường 13 (Bình Thạnh, TP.HCM) đang rao phân phối tôm hùm Canada đông lạnh trọng lượng từ 1-3 kg/con giá 450.000-550.000 đồng/kg; trong khi trên facebook, tôm hùm loại gần 0,5kg/con có giá 240.000 đồng/con, loại từ 1-1,5kg được rao phân phối giá 490.000 đồng/kg,…

tom hum canada: gia re bat ngo, mua la co hinh anh 2

Loại tôm hùm này đang được phân phối có giá rẻ bằng nửa giá tôm hùm trong nước

Với mức giá này, tôm hùm Canada đông lạnh đang rẻ hơn tôm hùm trong nước, khá đắt đỏ từ 700.000-3.000.000 đồng/kg, tùy loại.

Anh Lê Văn Liên, chủ 1 cửa hàng hải sản ở Trần Nhân Tông (Cầu Giấy, Hà Nội), cũng cho biết, tôm hùm Canada đông lạnh đang là 1 trong ba loại hải sản phân phối chạy nhất ở cửa hàng, được 1 vài bà nội trợ chuộng hơn cả 1 vài loại tôm sú tươi sống.

Theo anh Liên, từ trước đến nay, nhắc đến tôm hùm là mọi người nghĩ ngay đến giới thượng lưu. Giờ phân khúc xuất hiện tôm hùm đông lạnh giá rẻ nhập khẩu vừa chắc chắn độ thơm ngon, chắc và ngọt thịt, lại vừa thích hợp có túi tiền của nhiều gia đình nên rất hút khách.

“Khách mua hầu như đều là khách quen, thậm chí có khách tuần nào cũng đặt mua 2-3 con loại nhỏ dưới 1kg, còn loại to thì 1 con”. Trung bình mỗi ngày, anh phân phối được dao động 60-70kg tôm hùm đông lạnh. Riêng cuối tuần lượng tôm phân phối ra dao động trên 1 tạ/ngày.

Hiện nguồn tôm hùm đông lạnh rất dồi dào, có hai loại chính là tôm hùm đông lạnh đã hấp chín và tôm hùm đông lạnh sống. Một đầu mối hải sản nhập khẩu ở TP.HCM cho hay có thể cung cấp hàng chục tấn mỗi tháng, giá từ 450.000-550.000 đồng/kg.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đó để so sánh toàn bộ giá của 1 vài căn hộ bình thạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339