Tiểu thương lạc quan về phố hàng rong đầu tiên ở trung tâm TP.HCM

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Lần Thứ nhất được buôn phân phối hợp pháp ở khu vực văn minh, rộng rãi ngay trọng điểm thành thị, nhiều tiểu thương không giấu được niềm vui và hy vọng vị trí mới này sẽ giúp họ buôn phân phối thuận lợi hơn.

Sáng nay (28.8), UBND Quận 1 (TP.HCM) đã khai trương khu vực thí điểm kinh doanh có thời gian trên tuyến 1 vài con phố Nguyễn Văn Chiêm. Ngay trong buổi sáng khai trương có gần hai chục gian hàng đã tổ chức buôn phân phối hàng rong cho khách. Các mặt hàng ở đấy chủ yếu là 1 vài loại thức uống và đồ ăn sáng như: phân phốih mì, bún, phân phốih canh, hủ tiếu, phân phốih ướt…

tieu thuong lac quan ve pho hang rong dau tien o trung tam tp.hcm hinh anh 1

Các gian hàng ở phố hàng rong trên 1 vài con phố Nguyễn Văn Chiêm. Ảnh: Hữu Ký

Theo ghi nhận của PV Canhosunwahpearl.edu.vn, trong buổi sáng khai trương, lượng khách đến khu vực phân phối hàng khá đông, trong đây có nhiều thành phần như nhân viên văn phòng trong khu vực, người dân đi tập thể dục và nhiều khách vãng lai cũng tò mò ghé ủng hộ. Nhiều gian hàng mới mở phân phối trong thời gian ngắn đã “cháy” hàng.

tieu thuong lac quan ve pho hang rong dau tien o trung tam tp.hcm hinh anh 2

Phố hàng rong lôi kéo đông người trong ngày khai trương. Ảnh: Hữu Ký

Các tiểu thương phân phối hàng cho biết trong ngày đầu phân phối khá đắt hàng. Điều này 1 phần do sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và nhiều người dân thấy lạ ghé ủng hộ, 1 phần do 1 vài tiểu thương chỉ mới có ra 1 số lượng hàng vừa phải để thăm dò trước. Dù ngày đầu chưa thể phân tách chính xác được hiệu quả, nhưng nhiều người vẫn lạc quan vì có chỗ buôn phân phối khá thông thoáng, sạch sẽ ngay giữa trọng điểm thành thị có nhiều du khách qua lại và nhiều cơ quan đâyng ở đấy.

Bà Lê Thị Lan (phân phối phân phốih canh cua) cho biết, ngay từ 5h sáng bà đã phải dọn hàng ra bày phân phối. Lần đầu tổ chức buôn phân phối theo giờ, bà vẫn chưa quen vì thời gian quá cập rập, nhưng chưa tới 9h gian hàng của bà đã phân phối hết. Theo bà Lan, trước đấy bà buôn phân phối trên vỉa hè ở khu vực giao lộ Lý Tự Trọng – Pasteur không được ổn định, chỗ buôn phân phối cũng không sạch sẽ và đặc thù luôn lo sợ bị dẹp do lấn chiếm vỉa hè.

Được quận sắp xếp cho chỗ buôn phân phối bởi thế, bà yên tâm hơn. Giá cả thức ăn, bà phân phối 20.000-35.000 đồng/tô. Tuy nhiên theo bà việc buôn phân phối ở đấy chỉ từ 6h đến 9h sáng, thời gian hơi ngắn, nếu được kéo dài thêm 1 giờ nữa thì sẽ tốt hơn.

tieu thuong lac quan ve pho hang rong dau tien o trung tam tp.hcm hinh anh 3

Trong buổi sáng nhiều gian hàng cháy hàng sớm. Ảnh: Hữu Ký

Còn chị Diệp Thị Thu (phân phối nước giải khát) cho hay trước khi buôn phân phối ở đấy lương gia đình chị không ổn định, chị phải buôn phân phối linh tinh trên vỉa hè, còn chồng thì làm bảo vệ. Đánh giá về chỗ buôn phân phối mới, chị Thu nói chưa biết kết quả thế nào nhưng trước mắt được sắp xếp chỗ cho buôn phân phối bởi thế tiểu thương rất vui mừng. Trong ngày đầu chị chỉ phân phối nước giải khát, qua ngày hôm sau chị sẽ phân phối thêm đồ ăn sáng như hủ tiếu, bún riêu.

Theo chị, giá cả thức ăn thức uống ở đấy rất chi phí thấp, khu vực buôn phân phối lại sạch sẽ nên về lâu dài có thể sẽ lôi kéo rất nhiều khách du lịch. Tuy nhiên cũng có hạn chế nhỏ, đây là chỗ buôn phân phối mới này không được bày nhiều ghế cho khách ngồi nên cũng có phần ảnh hưởng, nhất là có các thực khách muốn dùng ở chỗ.

tieu thuong lac quan ve pho hang rong dau tien o trung tam tp.hcm hinh anh 4

Người dân thưởng thức đồ ăn ở phố hàng rong. Ảnh: Hữu Ký

Theo UBND quận 1, phố hàng rong được tổ chức trên 1 vài con phố Nguyễn Văn Chiêm được thí điểm 20 gian hàng có chiều dài 40m, bố trí cho 20 hộ kinh doanh làm việc theo 1 vài khung thời gian từ 6-9h và từ 11-13h.

Ngoài khu vực này, vào tháng 9 tới quận 1 cũng sẽ tổ chức khai trương phố hàng rong ở công viên Bách Tùng Diệp có chiều dài 30m, quy tụ 15 hộ kinh doanh buôn phân phối trong thời gian từ 6 – 9h sáng.

Các bộ được buôn phân phối trong phố hàng rong là các người có hộ khẩu thường trú ở quận 1, làm nghề buôn phân phối hàng rong lâu năm và có tình cảnh gia đình gặp khó. Việc sắp xếp 1 vài hộ vào khu vực buôn phân phối theo giờ sẽ tạo điều kiện cho 1 vài hộ ổn định cuộc sống, chắc chắn vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời góp phần chắc chắn mỹ quan thành thị…

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của 1 vài căn hộ bình thạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339