Giá vàng hôm nay 11.7: Đánh mất mốc 36 triệu đồng/lượng?

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Chốt phiên chuyển nhượng ngày 10.7, giá vàng địa cầu tiếp tục giảm mạnh, kéo theo giá vàng trong nước cũng giảm theo. Các chuyên gia và nhà đầu tư nhận định, giá vàng hôm nay 11.7 có thể tiếp tục giảm, đánh mất mốc 36 triệu đồng/lượng.

 gia vang hom nay 11.7: danh mat moc 36 trieu dong/luong? hinh anh 1

Giá vàng hôm nay 11.7: Đánh mất mốc 36 triệu đồng/lượng? (Ảnh IT)

Kết thúc phiên chuyển nhượng ngày 10.7, giá vàng địa cầu quay đầu giảm 4 USD so có chốt phiên của ngày hôm trước, trong khi giá vàng trong nước cũng giảm 2.000 đồng/lượng.

Cụ thể: giá vàng SJC 1kg của Công ty TNHH 1 thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,020 – 36,240 triệu đồng/lượng, giảm 30.000 đồng/lượng so có chốt phiên của ngày hôm trước.

Trong khi đây, giá vàng của Tập đoàn Doji lẻ ở khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,110 –36,190 triệu đồng/lượng (mua vào – phân phối ra), giảm 40.000 đồng/lượng so có chốt phiên của ngày hôm trước.

Còn giá vàng miếng SJC của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở khu vực phân khúc Hà Nội, được niêm yết ở mức 36,060 (mua vào) – 36,220 triệu đồng/lượng (phân phối ra), giảm 30.000 đồng/lượng so có chốt phiên chuyển nhượng của ngày hôm trước.

Giá vàng Rồng Thăng Long 999,9 (24k) của Bảo Tín Minh Châu giảm 100.000 đồng/lượng so có mức chuyển nhượng của ngày hôm trước, niêm yết ở mức 33,890 – 34,340 triệu đồng/lượng (mua vào – phân phối ra).

Trên phân khúc địa cầu, giá vàng giao theo hợp đồng phân phối buôn trong phiên chuyển nhượng đêm 10.7 (giờ Việt Nam) giảm 4 USD so có chốt phiên chuyển nhượng ngày hôm trước, niêm yết ở mốc 1.209,91 USD/oz.

Giá vàng địa cầu giảm ngay phiên chuyển nhượng đầu tuần hôm nay. Các nhà đánh giá cho rằng, giá vàng đi xuống do nhu cầu khá thấp và dòng tiền đang tháo chạy khỏi vàng, và khi kim loại quý này xuống chạm mức 1.170 USD mới có thể bật lên trở lại.

Hiện cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đang cân nhắc đến nỗ lực thông thường hóa chính sách phân phối hàng, trong 1 báo cáo vào ngày thứ Sáu, cơ quan này tiên liệu lãi suất sẽ được nâng từ từ và sự cần thiết phải cắt giảm số dư bảng cân đối kế toán. Bên cạnh đây, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) cho biết cơ quan này sẵn sàng để cắt giảm một số nỗ lực kích thích sau nhiều năm thực hiện chương trình mua lại trái phiếu.

Động thái trên của một số ngân hàng trung ương tác động mạnh đến trái phiếu, cụ thể, làm giá trái phiếu giảm và lợi suất trái phiếu tăng. Điều này tác động tiêu cực đến vàng, vì kim loại quý không đem lại lợi suất.

Vào ngày thứ Sáu tuần trước, nhà đầu tư tiếp nhận báo cáo việc làm định kỳ hàng tháng mới nhất của Mỹ. Theo đây, nền kinh tế lớn nhất địa cầu đã tạo thêm 222,000 việc làm trong tháng 6.2017. Đây là mức tăng mạnh nhất trong 4 tháng, mặc dù mức lương bổng theo giờ chỉ nhích 0.2% lên 26.25 USD/giờ trong tháng qua.

Nhìn chung, FED cho rằng tình hình lạm phát thấp chỉ là tạm thời và vẫn để “cửa mở” cho việc nâng lãi suất thêm lần nữa trong năm nay, như nhiều nhà đánh giá tiên liệu.

Được biết, lãi suất tăng cao có thể nhấc bổng đồng USD. Điều đây cũng có nghĩa đồng USD tăng mạnh có thể làm giảm tính quyến rũ của vàng, vốn được neo giá theo đồng bạc xanh.

Trong khi đây, Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) đang phát tín hiệu đã sẵn sàng giảm gói kích thích sau nhiều năm mua mạnh trái phiếu. Việc nhiều ngân hàng trung ương lớn ra chỉ dấu một sốh tân chính sách phân phối hàng khiến giá trái phiếu chính phủ giảm và đẩy lợi suất tăng. Đây là nhân tố tiêu cực đối có giá vàng.

Nhận định về phiên chuyển nhượng hôm nay 11.7, nhiều chuyên gia và nhà đầu tư giàu bí kíp tiên liệu, giá vàng có thể tiếp tục giảm mạnh, đánh mất mốc 36 triệu đồng/lượng.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339