Tiêu chí công việc lý tưởng khiến nhà tuyển dụng “khóc thét”

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Một cuộc khảo sát được áp dụng trên 2.000 người ở Anh vừa tìm ra 1 loạt những tiêu chí cho 1 công việc hoàn hảo mà đảm bảo nó sẽ khiến những nhà tuyển dụng phải “khóc thét”. Còn khách hàng, liệu khách hàng đang có 1 công việc hoàn hảo nếu so có những tiêu chí dưới đấy:

1. Sự hoàn hảo đến từ những nhân tố không ngờ

Cuộc khảo sát cho thấy, không chỉ mức lương bổng hay thời cơ thăng tiến mới là nhân tố khiến nhân viên hạnh phúc.

Họ còn có những mong ước nghe rất dễ làm như: được mặc quần bò đi làm, được dùng hai màn hình máy tính cộng khi, cơ quan chỉ nhữngh nhà 12’ tản bộ hoặc có khu để xe riêng (đối có những người thích lái xe đi làm) và cửa sổ nơi họ làm việc phải có “view” đẹp.

Cứ 10 người thì 6 người muốn 1 công việc thỉnh thoảng được đi đấy đi đây và được đi ăn trưa tiếp khách 3 lần 1 tháng.

tieu chi cong viec ly tuong khien nha tuyen dung "khoc thet" hinh anh 1

Công việc như thế nào được gọi là hoàn hảo?

Một nhân tố quan trọng khác đây là được phục vụ trà, cà phê và hoa quả miễn phí mỗi ngày.

Một khu bếp đầy đủ đồ đạc để nấu nướng được kiến trúc ngay trong văn phòng cũng là tiêu chí được nhiều người bình chọn.

Rất đông người tham dự khảo sát tỏ ra quan tâm đặc thù đến sức khỏe và vẻ đẹp hình thể, bởi thế 1 thẻ tập giảm giá ở những câu lạc bộ thể hình là điều kiện tiên quyết khi họ tìm việc.

Một số khác lại muốn sếp phải thích “nhậu” và biết nhữngh nhữngh tân, điều chỉnh những thói quen có thể gây khó chịu cho nhân viên trong giao tiếp hằng ngày.

2. Giờ giấc làm việc

Một công việc hoàn hảo cần cung cấp tiêu chí về giờ giấc như sau: Nhân viên sẽ chỉ làm việc 4 ngày 1 tuần và mỗi tuần không quá 24h, đặc thù là không phải làm thêm giờ. Một năm có 32 ngày nghỉ và mức lương bổng thì không được thấp hơn 1,5 tỷ/ năm. Đồng thời, giờ giấc đi làm cần linh động và nhân viên có thể làm việc ở nhà để chăm sóc con cái ốm cũng như có thời gian tham dự những sự kiện của con trên trường.

Điều này rất quan trọng đối có những cặp vợ chồng làm toàn thời gian. Họ cũng mong muốn có được sự thấu hiểu của sếp khi họ cần thời gian cho gia đình.

Một nửa những người tham dự khảo sát cho biết, họ mong sếp hiểu rằng đối có họ gia đình mới là ưu tiên số 1.

tieu chi cong viec ly tuong khien nha tuyen dung "khoc thet" hinh anh 2

Công việc hoàn hảo là khi…được uống trà, cafe và ăn hoa quả miễn phí mỗi ngày

3. Khối lượng công việc

Một công việc hoàn hảo là khi nhân viên được tự đề ra khối lượng công việc mà mình muốn làm, được quản lý nhóm 4 người hoặc làm việc có 1 đội gồm 7 người.

Ngoài ra, việc tăng lương bổng thường kỳ và được trả lương bổng hưu cũng là nhân tố được nhiều người quan tâm khi chọn việc.

Theo kết quả của 1 cuộc khảo sát khác được thực hiện trên OnePoll.com, chỉ 21% cho rằng họ đang có 1 công việc hoàn hảo và có tới 54% cho rằng 1 công việc hoàn hảo như thế không tồn ở.

Trung bình những nhân viên chỉ có 57% thời gian làm việc vui vẻ.

58% số người cho rằng cuộc sống công sở của họ sẽ dễ chịu hơn nếu sếp chịu lắng nghe và nhường nhịn nhân viên.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *