“Thủ tướng tái lập Tổ tư vấn là tín hiệu tốt đối với sự phát triển”

(Canhosunwahpearl.edu.vn) “Tôi cũng đặc trưng hoan nghênh việc nguyên Bộ trưởng Bộ KHĐT Bùi Quang Vinh cũng tham dự vào Tổ giải đáp này. Dù ông Vinh không làm Tổ trưởng nhưng tôi biết ông Vinh là người thẳng thắn, có ý kiến rất mạnh dạn. Điều này càng khiến tôi tin tưởng rằng Thủ tướng tái lập Tổ giải đáp có mong muốn thực sự được lắng nghe, tham khảo các ý kiến giải đáp đối có các vấn đề hệ trọng, ảnh hưởng tới sự phát triển của nước nhà”, TS Lê Đăng Doanh nói.

"thu tuong tai lap to tu van la tin hieu tot doi voi su phat trien" hinh anh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc có Tổ giải đáp kinh tế ngay sau khi tổ được thành lập. (Ảnh: VGP)

Trao đổi có Canhosunwahpearl.edu.vn, TS Lê Đăng Doanh, nguyên là thành viên Tổ giải đáp Thủ tướng từ năm 1993 đến năm 2007 cho biết, ông rất hoan nghênh việc Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lập lại Tổ giải đáp về kinh tế.

Về việc Tổ giải đáp kinh tế có 15 thành viên, trong đấy có 5 giáo sư cả trong nước và nước ngoài, ông Lê Đăng Doanh phân tách: Thực tế Tổ giải đáp kinh tế đã vận hành từ mấy tháng nay rồi, đấy là tín hiệu rất tốt đối có sự phát triển của đất nước. Tiếp tục truyền thống của Thủ tướng Võ Văn Kiệt và Thủ tướng Phan Văn Khải, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã mời chuyên gia của Việt Nam ở nước ngoài tham dự vào Tổ giải đáp kinh tế.

“Tôi cũng đặc trưng hoan nghênh việc nguyên Bộ trưởng Bộ KHĐT Bùi Quang Vinh cũng tham dự vào Tổ giải đáp này. Dù ông Vinh không làm Tổ trưởng nhưng tôi biết ông Vinh là người thẳng thắn, có ý kiến rất mạnh dạn. Điều này càng khiến tôi tin tưởng rằng Thủ tướng tái lập Tổ giải đáp có mong muốn thực sự được lắng nghe, tham khảo các ý kiến giải đáp của các chuyên gia đối có các vấn đề hệ trọng, ảnh hưởng tới sự phát triển của đất nước”, ông Doanh nói.

Ông Doanh cũng cho biết, các quyết sách quan trọng về kinh tế, xã hội của đất nước thời kỳ Thủ tướng Phan Văn Khải và Thủ tướng Võ Văn Kiệt đều tham vấn ý kiến của tổ giải đáp.

“Thủ tướng Phan Văn Khải và Thủ tướng Võ Văn Kiệt cực kỳ quan tâm tới Tổ giải đáp kinh tế. Hầu như bất cứ 1 văn bản gì Thủ tướng Phan Văn Khải đều đề nghị Tổ giải đáp tham khảo và cho ý kiến. Do đấy, văn bản thời kỳ này khi ban hành khá ít lỗi, từ người thực thi đến các người trực tiếp bị ảnh hưởng hầu như đều có phản hồi tốt”, ông Doanh nhận định.

“Tôi hi vọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tiếp tục đặt niềm tin vào các chuyên gia của Tổ giải đáp để các quyết sách lớn của Chính phủ có hiệu quả mạnh mẽ và nhanh đi vào cuộc sống”, TS Lê Đăng Doanh nói.

Cần thêm các gương mặt doanh nhân

Cùng chung nhận định trên, PGS.TS Đinh Trọng Thịnh (Học viện Tài chính) cho biết, nói đến chuyện kinh tế là vấn đề khó, không chỉ Việt Nam mà nhiều quốc gia trên địa cầu cũng đều gặp gặp khó khi đưa ra các quyết sách. Đặc biệt, Việt Nam có nét đặc biệt rất riêng là thi công nền kinh tế phân khúc theo định hướng xã hội chủ nghĩa, từ đấy cũng trở thành vấn đề gặp khó đối có việc thi công chính sách bán hàng cũng như thực thi chính sách bán hàng.

“Người chịu trách nhiệm cuối cùng là người đưa ra chọn lọc. Tuy nhiên, tổ giải đáp cũng sẽ giúp cơ quan lập pháp, cơ quan hành pháp có thể thi công và triển khai chính sách bán hàng tốt nhất”, ông Thịnh nói.

Ông Đinh Trọng Thịnh cũng cho biết, GĐ này việc áp dụng tái cơ cấu nền kinh tế đang được triển khai mạnh mẽ. Kinh tế của Việt Nam tuy đã có các phát triển vượt bậc trong các năm qua nhưng để thoát khỏi bẫy lương trung bình, vượt qua gặp khó, bước vào GĐ cao hơn của nền kinh tế phân khúc càng đòi hỏi phải có các bước đi thận trọng, đảm bảo.

“Thủ tướng cần phải lắng nghe ý kiến của các chuyên gia cả trong nước và nước ngoài. Đặc biệt, theo tôi việc lắng nghe ý kiến không chỉ dừng lại ở Tổ giải đáp mà còn phải lắng nghe ý kiến rộng hơn từ tầng lớp công ty, người dân để có các chọn lọc chính xác”, ông Đinh Trọng Thịnh nhấn mạnh.

Ông Đinh Trọng Thịnh cũng cho biết, Tổ giải đáp cũng cần phải có các thành viên có khả năng tập hợp được ý kiến rộng rãi của các chuyên gia trong và ngoài nước, nhất là phản hồi từ cùng đồng công ty và người dân để từ đấy thi công chính sách bán hàng chính xác và kịp thời điều chỉnh chính sách bán hàng khi bị lạc hậu.

Tuy nhiên, nhìn vào danh sách Tổ giải đáp GĐ này, ông Thịnh nhận xét thành phần của tổ mới chủ yếu là các nhà khoa học và các nhà tìm hiểu, cần phải bổ sung có thêm các người vận hành trong lĩnh vực công ty thì mới thực tại, có được phản hồi từ cùng đồng của công ty chính xác nhất.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *