Thông tin về thiết kế của một hệ thống gas công nghiệp hiện nay

Hưởng dụng hệ thống gas công nghiệp đã không còn xa lạ trong đời sống hiện tại. Tại các nhà chung cư,nhà phố hàng, khách sạn….đều hưởng dụng hệ thống gas trung tâm nhằm phục vụ một bí quyết khả quan nhất cho quan tâm của con người. Việc qui hoạch Hệ thống LPG dựa vào công suất tiêu thụ LPG của thiết bị, của đầu đốt, của bếp đun,… Trên cơ sở công suất tiêu thụ đó để tính toán dung lượng bồn chứa, trạm gas đối vớiphù hợp. Khi thiết kế phải xem xét thêm vấn đề vận chuyển giao hang, đặc biệt quan trọng đối với các nhà máy cách xa các kho chứa khí hóa lỏng LPG. Để chắc chắn kế hoạch mua bán sản xuất, đơn vị sử dụng khí hóa lỏng LPG phải có qui trình đặt hang đối với thích hợp sau thời điểm xem xét các yêu tố ảnh hưởng trên.

> Đơn vị thi công hệ thống gas: http://gascongnghiep.com/thi-cong-lap-dat-thong-gas-cong-nghiep.html

thiết kế chi tiết cho Hệ thống LPG phải tuân thủ theo TCVN 7441 : 2004 (Hệ thống cung cấp khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) tại nơi tiêu thụ – đề nghị thiết kế, cài đặt đặt và chạy). Hồ sơ thiết kế phải được cơ quan có thẩm quyền về phòng cháy chữa cháy duyệt.
Về cơ bản Hệ thống LPG Bao gồm kho tồn chứa LPG trong bồn hoặc chai, các máy hoá hơi, các van điều áp, hệ thống đường ống và bến xuất nhập xe bồn.
Trạm gas, địa điểm tại bồn chứa, vị trí lắp đặt máy hóa hơi phải được thiết để đảm bảo khoảng cách tối thiểu an toàn đối với các công trình, khu vực kế cạnh. Các công trình, hay hàng rào đều phải thoáng khí để phân tán LPG khi rò rỉ.


Mỗi bồn chứa phải được trang bị các loại van và thiết bị có nhãn hiệu thích hợp để nhận dạng:

>> Khi nào thì nên bảo dưỡng sửa chữa đường ống gas: https://hethonggas.vn/sua-chua-bao-tri-he-thong-gas/
Van an toàn .
Van vặn và van điều lượng chạy cho trường hợp LPG lỏng .
Van sử dụng cho đường hồi LPG hơi .
Van vặn vả van một chiều dùng cho đường nhập LPG .
Thiết bị đo mức .
Đồng hồ đo áp suất.
Van vặn có nút bịt kín chạy cho đường xả đáy.
Van an toàn sẽ phải định kỳ kiểm định theo quy định hiện hành. Việc tháo lắp Van an toàn trên đỉnh bồn chứa di chuyển kiểm định sẽ khó thao tác, mất thời gian.doanh nghiệp CFAS sẽ chế tạo một chiếc bích đệm cài đặt giữa van chặn và van an toàn, sẽ tạo thuận lợi đối vớikỹ thuật kiểm định đến trực tiếp nơi tiêu thụ kiểm định và không phải thao tác tháo van an toàn xuống
Hệ thống LPG có trang bị Van điện từ có cơ cấu đóng nhanh bằng tay hoặc/ và kết hợp tự động để ngắt nguồn cung cấp LPG trong trường hợp khẩn cấp.
Để đảm bảo cho Hệ thống LPG vận hành ổn định liên tục, số lượng máy hóa hơi, hệ thống van điều áp phải được thiết kế đường by-pass. Mọi thông tin cần tư vấn và báo giá hãy liên hệ Lửa Việt Gas – đơn vị thi công hệ thống đường ống gas qua hotline: 0977041136