Tết Đoan Ngọ ở Hàn Quốc là ngày gì

Tết Đoan Ngọ là một trong ba ngày lễ quan trọng nhất tại Hàn Quốc. Vì sao nó lại được coi là ngày lễ quan trọng nhất? Tết Đoan Ngọ diễn ra vào thời gian nào? Nét đặc trưng chính của ngày lễ này là gì? Bài viết sẽ cung cấp đầy đủ câu trả lời cho những câu hỏi này.

Tết Đoan Ngọ được gọi là Dano (단오) hay Suritnal (수릿날), đây là một trong những ngày lễ lớn nhất tại Hàn Quốc.

Tại Hàn Quốc, Tết Đoan Ngọ diễn ra vào ngày 5 tháng 5 âm lịch. Đây là dịp để mọi người nghỉ ngơi, ca hát, vui chơi sau một vụ mùa bội thu, chuẩn bị cho một vụ mùa mới hứa hẹn sẽ mang lại nhiều sản lượng và chất lượng hơn.

Theo quan niệm của người Hàn Quốc, số 5 tượng trưng cho sức mạnh, sự cường tráng. Vì vậy ngày Tết đoan ngọ ở Hàn Quốc diễn ra vào ngày 5 tháng 5 mang theo ý nghĩa cầu nguyện cho một mùa mạng bội thu không bị sâu bệnh phá hoại.

Nguồn gốc ngày Tết Đoan Ngọ:

Đây là một lễ hội truyền thống có lịch sử hơn 1000 năm của vùng Gangneung, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc.

Ban đầu, Tết Đoan Ngọ được tổ chức để mọi người cùng chia sẻ với nhau những món ăn truyền thống với mục đích giữ sức khỏe và vóc dáng cho mùa hè.

Sau này kết hợp thêm ý nghĩa rằng đây cũng chính là thời điểm tổ chức các nghi lễ cầu nguyện cho một năm mùa màng bội thu.

Đặc trưng của ngày lễ:

Ở Hàn Quốc người ta sẽ làm những chiếc bánh Suritteok và Yaktteok để cúng và ăn trong dịp lễ này, bánh được làm từ gạo, các loại hạt và lá cây.

Không thể thiếu trong ngày Tết Đoan Ngọ tại Hàn Quốc đó là các trò chơi dân gian. Phụ nữ thường chơi đu quay, bập bênh. Còn nam giới họ chơi đấu vật.

Trong ngày lễ Dano, phụ nữ Hàn Quốc phải gội đầu bằng nước cây diên vĩ đun sôi với mong muốn tóc suôn mượt.

Lễ được tổ chức trùng với những ngày đầu mùa hè, nên quạt được coi là món quà truyền thống mà người Hàn Quốc tặng nhau vào dịp Tết này.

Ngoài ra ở Hàn Quốc còn nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật khác được trình diễn trong dịp này như trang trí và biểu diễn với mặt nạ.

Bài viết Tết Đoan Ngọ ở Hàn Quốc là ngày gì được biên soạn bởi Canhosunwahpearl.edu.vn.

Xem thêm thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339