Sốc: Dự đoán của Jeff Bezos từ 18 năm trước đã trở thành hiện thực

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Khi Jeff Bezos thành lập Amazon vào năm 1994, khi đó mới chỉ có khởi đầu như 1 phân khúc sách trực tuyến. Nhưng giai đoạn này, Amazon đã một vàih tân phong một vàih bán lẻ, cho phép quý khách chọn lọc gần như bất cứ thứ gì, từ dầu gội cho đến tủ lạnh, và hàng hóa sẽ được đưa đến trước cửa nhà quý khách chỉ trong vòng vài ngày.

Amazon cũng giúp người sáng lập có được thành công lớn: Bezos có tài sản kếch sù giá trị ước tính dao động 82.5 tỷ USD và đã từng nắm danh hiệu người giàu nhất địa cầu dù chỉ trong 1 dao động thời gian ngắn.

Trở lại năm 1999, khi Amazon vẫn đang trên đà tăng trưởng và người Mỹ đang hừng hực trước ý tưởng đặt hàng trực tuyến một vài sản phẩm mỗi ngày, Bezos đã được công bố trong 1 chương trình có tiêu đề “The Inner Bezos”. Trong cuộc phỏng vấn này, vị tỷ phú đã chia sẻ một vài dự báo về địa cầu bán lẻ sẽ như thế nào vào năm 2020. Mặc dù chúng ta vẫn còn 3 năm để đi đến thời điểm đó, nhưng thực ở phân khúc bán lẻ đã đi 1 chặng các con phố dài từ các năm 90.

soc: du doan cua jeff bezos tu 18 nam truoc da tro thanh hien thuc hinh anh 1

Dưới đó là ba điều Bezos dự báo chính xác.

1. Thay vì đi đến 1 cửa hàng, cửa hiệu, mọi người sẽ đặt mua đa số một vài sản phẩm ở một vài cửa hàng trực tuyến, bao gồm cả thực phẩm, hóa mỹ phẩm cho tới đồ gia dụng, đồ điện tử.

Bezos đã dự báo chính xác Amazon sẽ phát triển như thế nào. Công ty hiện có mức vốn phân khúc 461.5 tỷ USD, cung cấp nhiều thứ chứ không chỉ đơn giả là sách nữa. Khách hàng mua mọi thứ từ quần áo, hàng tạp hóa, một vài thiết bị nhà bếp cho tới một vài sản phẩm điện tử. Amazon cũng đã tung ra một vài chương trình mã hóa giúp một vài hệ thống cửa hàng tạp hóa cũng như quý khách giải quyết công việc chuyển nhượng mỗi ngày 1 một vàih dễ làm nhất, cho phép người sử dụng sắp xếp lại một vài hạng mục chuyển nhượng chỉ có 1 cú nhấp chuột duy nhất.

Trên phân khúc bán lẻ trực tuyến, Amazon không hề đơn độc nữa. Các trang web như Jet.com và Boxed cũng cho phép người tiêu dùng nhận được một vài sản phẩm yêu thích của họ mà không cần phải đi đến cửa hàng tạp hóa nữa.

2. Cửa hàng tiện lợi sẽ đạt đỉnh cao. Không chỉ mở cửa 24/7, họ sẽ có các chiếc xe tải chạy vòng khắp một vài phố để cung cấp trọn vẹn các nhu yếu phẩm cần thiết nhất ngay khi quý khách đề nghị.

Bezos đã nói đúng: Các cửa hàng thuốc như Walgreens, CVS và Duane Reade thường có một vài vị trí mở cửa suốt 24 giờ 1 ngày, giúp quý khách ngay cả khi cần phải sử dụng thuốc vào khi 2 giờ sáng.

Và mặc dù chúng ta vẫn chưa thấy các chiếc xe tải vòng quanh khu phố, Bezos đã đã đi vào hoạt động dự báo của chính mình bằng 1 một vàih tương tự. Amazon vừa cho công bố tính năng “Instant Pickup”, cho phép quý khách đặt hàng một vài mặt hàng thiết yếu mỗi ngày như bánh kẹo, giấy vệ sinh hoặc bộ sạc tel từ 1 áp dụng và tìm 1 vị trí gần đó để nhận chúng trong vài phút. Dịch vụ này bắt đầu từ một vài trường đại học và hiện đã có ở 1 số nơi.

3. Như Bezos từng đưa ra lời dự báo ngắn gọn: “Trung tâm thương mai sẽ trở thành lịch sử.”

Điều này đang dần diễn ra. Mặc dù các nhà bán lẻ lớn, bao gồm cả các người hùng như Macy và Sears, đang gắng sức lôi kéo các người mua sắm trẻ hơn tới có một vài trọng điểm mua sắm, nhưng lại buộc phải đóng 1 số cửa hàng vì hàng hóa ế ẩm, hậu quả này có ảnh hưởng tiêu cực tới trọn vẹn một vài trọng điểm mua sắm. Báo cáo nội bộ cho thấy dao động 310 trong số 1.300 trọng điểm mua sắm trong cả nước có nguy cơ phải đóng ít nhất 1 cửa hàng, trích dẫn dữ liệu từ doanh nghiệp thương mại BĐS CoStar.

Hiện một vài trọng điểm thương mại cũng đang gắng sức để thay thế một vài cửa hàng bằng hệ thống mua sắm trực tuyến. Theo lý giải của Business Insider: “Khi quý khách tới một vài trọng điểm mua sắm, họ buộc phải tham dự giao thông để tới một vài điểm bán lẻ nằm ở một vài khu trọng điểm, sự bất tiện này khiến cho một vài trọng điểm mua sắm có xu hướng giảm quý khách. Điểu này đã xảy ra ở một vài trọng điểm mua sắm trên toàn quốc, khiến nhiều nhà bán lẻ buộc phải đóng 1 số cửa hàng của họ như là 1 kết quả tất yếu.”

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đó để so sánh trọn vẹn giá của một vài căn hộ bình thạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339