PVN khẳng định không có chủ trương “lập quỹ đen”

Liên quan đến câu hỏi có hay không “việc lập quỹ đen” ở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Tập đoàn này vừa phát đi thông cáo báo chí khẳng định không có chủ trương này.

pvn khang dinh khong co chu truong “lap quy den” hinh anh 1

Ảnh minh họa

Về việc ngày 13.9.2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chọn lọc khởi tố 3 vụ án hình sự lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản ở 3 đơn vị và khởi tố bổ sung đối có ông Ninh Văn Quỳnh, PVN cho biết họ đã và đang phối hợp có cơ quan tính năng làm rõ vụ việc; độc đáo chú trọng ổn định tình hình, giữ vững nhịp độ sản xuất kinh doanh, duy trì lẽ thường, thực hiện cam đoan có đối tác của PVN và các đơn vị.

“Hiện ở Tập đoàn đang chủ động hợp tác có các cơ quan tính năng xử lý các tồn ở, hạn chế; cắt giảm tác động tiêu cực đến mọi mặt vận hành của Tập đoàn”, PVN cho biết.

Trước đó, ở Phiên tòa xét xử vụ đại án kinh tế diễn ra ở Ngân hàng Đại Dương (OceanBank), ông Nguyễn Xuân Sơn khai đã chuyển cho ông Ninh Văn Quỳnh, Kế toán trưởng PVN 60% (dao động 120 tỷ đồng), trong đó có các lần ông Nguyễn Văn Thắng trực tiếp có tiền vào phòng làm việc của ông Ninh Văn Quỳnh.

Tại các phiên tòa xét xử, ông Sơn khai riêng GĐ làm Tổng Giám đốc đã cảm ơn ông Ninh Văn Quỳnh 30-40 tỷ đồng. Giai đoạn sau đó, ông Hà Văn Thắm đưa bao nhiêu thì ông Sơn chuyển toàn bộ cho ông Ninh Văn Quỳnh để chi đối ngoại cho Tập đoàn Dầu khí.

Khoản tiền này theo ông Sơn được dùng để chi đối ngoại trong đó chủ yếu là chi cho các dịp lễ Tết do thực ở chế độ tài chính không cho phép nên sử dụng tiền này này để phục vụ.

“Quỹ đen” này theo bị cáo Sơn chi chủ yếu cho dịp Tết Âm Lịch mỗi năm trong GĐ 2011-2014 là dao động 30-50 tỷ đồng/năm. Ngoài ra, cần chi thêm các khoản khác như chi hỗ trợ khi tháp tùng đoàn đẳng cấp.

Tuy nhiên, ông Quỳnh khai ở phiên tòa ở PVN, có quy chế lễ tân, đối ngoại riêng và không ngừng nghỉ cập nhật và PVN chỉ sử dụng nguồn tài chính hợp pháp, không chi phong bì đến vài trăm triệu đồng từ nguồn không chính đáng.

Theo ông Ninh Văn Quỳnh, số tiền mà ông Nguyễn Xuân Sơn đưa cho ông Ninh Văn Quỳnh chỉ là dao động 20 tỷ đồng, tương đương 1/10 số tiền ông Sơn đề cập trước đó. Số tiền này đã được sử dụng vào tiêu dùng cá nhân của ông Quỳnh.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đó để so sánh toàn bộ giá của các căn hộ bình thạnh