Chu Quần Phi: Từ công nhân trở thành nữ tỷ phú tự thân giàu nhất TG

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Từng bỏ học từ năm cấp 3, làm công nhân trong nhà máy sản xuất kính đồng hồ, nay Chu Quần Phi đã trở thành “bà hoàng” của ngành smartphone Trung Quốc có tổng giá trị tài sản lên tới gần 8 tỷ USD.

Chu Quần Phi hiện là người phụ nữ tự thân làm giàu có khối tài sản đồ sộ nhất hành tinh do tạp chí Money xếp hạng. Bà cũng dẫn đầu danh sách một số người phụ nữ tự thân giàu nhất do tạp chí Forbes bình chọn vào tháng 3 vừa rồi. Danh sách bao gồm 56 nữ tỷ phú tự làm giàu có khối tài sản lớn nhất địa cầu.

Là người sáng lập và điều hành Lens Technology, 1 doanh nghiệp chuyên sản xuất màn hình thủy tinh cho một số hãng tel, bà Chu đã biến hóa từ 1 công nhân nghèo khó trở thành nữ tỷ phú tự thân giàu nhất hành tinh.

chu quan phi: tu cong nhan tro thanh nu ty phu tu than giau nhat tg hinh anh 1

Nữ tỷ phú tự thân giàu nhất địa cầu Chu Quần Phi

Bà lớn lên ở 1 vùng quê thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, nơi một số cô gái thường không được học hết cấp ba. Sự chọn lọc duy nhất của họ thường là kết hôn và dành phần đời còn lại của mình sống quanh quẩn trong làng.

Mẹ bà qua đời khi bà chỉ mới 5 tuổi. Không may sau đây, bố của bà bị tai nạn mất 1 phần thị lực và 1 ngón tay. Tuổi thơ của bà là một số chuỗi ngày cực khổ giúp bố nuôi lợn và chăn vịt để kiếm thêm lương bổng cho gia đình.

Năm 16 tuổi, bà buộc phải bỏ học để kiếm việc làm nuôi gia đình. Bà được nhận vào khiến cho 1 nhà máy sản xuất kính đồng hồ ở Thâm Quyến có đồng lương bổng ít ỏi: 1 USD cho 1 ngày làm việc.

“Tôi phải làm việc từ 8 giờ sáng đến tận nửa đêm, có khi đến 2 giờ sáng hôm sau”, bà Chu kể lại có báo chí về một số tháng ngày vất vả của mình.

Năm 1993, khi mới 22 tuổi, chỉ có vỏn vẹn 3.000 USD trong tay, bà mở xưởng sản xuất kính đồng hồ có sự giúp đỡ của một số người anh, em họ.

Dù xưởng của bà làm ăn tốt, nhưng bước ngoặt cuộc đời chỉ thực sự đến khi bà chọn lọc chuyển sang sản xuất màn hình thủy tinh cho tel di động. Sự nghiệp của bà thực sự cất cánh và thăng hoa từ đấy.

chu quan phi: tu cong nhan tro thanh nu ty phu tu than giau nhat tg hinh anh 2

Chu Quần Phi đứng đầu danh sách một số người phụ nữ tự thân giàu nhất do tạp chí Forbes bình chọn

Năm 2003, doanh nghiệp của bà có bạn Thứ nhất là hãng di động Motorola và tiếp sau đây là vô vàn đơn hàng đến từ một số hãng di động khác như HTC, Nokia và Samsung.

Năm 2007, hãng Apple chọn Lens Technology làm nhà cung cấp màn hình cảm ứng. Đế chế mà bà gây dựng từ đây có lại khối tài sản khổng lồ lên tới hàng tỷ đô la.

Bà tự nhận mình là 1 người rất cầu toàn, và việc phải điều hành, giám sát công việc kinh doanh của tập đoàn không phải là 1 điều thuận lợi.

Trả lời hãng AFR, bà nói rằng có một số ngày bà phải làm việc 18 giờ 1 ngày và ở lại luôn trong nhà máy để tiện làm việc.

Công sức và một số ngày tháng vất vả của bà không hề uổng phí. Lens Technology đã có bước phát triển thần kì có hơn 74,000 công nhân và 32 nhà máy ở 7 vùng khác nhau của Trung Quốc.

Trong 1 buổi phỏng vấn có tạp chí Times, bà Chu khẳng định: “Tôi chọn cuộc chơi này” và “Tôi không hề luyến tiếc có chọn lọc đây”.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *