Lễ Tạ Ơn là ngày gì

Lễ Tạ Ơn là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của người Mỹ. Vậy thời điểm tổ chức ngày lễ này là khi nào và lễ Tạ Ơn có ý nghĩa đặc biệt gì? Hãy cùng Canhosunwahpearl.edu.vn khám phá thông qua bài viết dưới đây.

Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving Day) là ngày lễ truyền thống và là một phần không thể thiếu đối với người dân Mỹ và Canada.

Vậy lễ tạ ơn là ngày gì?

Đây là ngày lễ mừng mùa màng bội thu và bày tỏ lòng biết ơn với Thiên Chúa vì người đã ban cho cuộc sống no đủ và an lành.

Đây cũng là ngày nghỉ lễ chính thức kéo dài 4 ngày ở Mỹ và Canada.

Ngày lễ Tạ Ơn ở Mỹ diễn ra vào ngày thứ năm cuối cùng của tháng 11.

Lễ Tạ Ơn ở Canada thì diễn ra vào ngày thứ hai tuần thứ hai của tháng 10.

Gà tây (Turkey) là biểu tượng của ngày lễ Tạ Ơn – Thanksgiving Day. Nếu không có gà tây thì ngày lễ này sẽ trở nên kém hoàn hảo .

Ngày lễ tạ ơn là một ngày truyền thống để gia đình,người thân và bạn bè quay quần bên nhau cùng thưởng thức bữa tối thịnh soạn. Bữa tối này thường bao gồm gà tây, khoai tây, nước sốt việt quất, rau xanh và bánh bí đỏ.

Rất nhiều hoạt động được diễn ra vào tuần lễ tạ ơn như là cuộc diễu hành 4km hằng năm của tập đoàn Macy’s tại quận Manhattan, thành phố New York.

Sự kiện hấp dẫn và được mong chờ nhất trong dịp lễ này là ngày thứ sáu đen tối (Black Friday), diễn ra vào một ngày sau lễ tạ ơn đây là ngày mua sắm lớn nhất trong năm tại Mỹ, với hàng loạt đợt giảm giá và khuyến mại cực hấp dẫn.

Bài viết lễ tạ ơn là ngày gì được biên soạn bởi Canhosunwahpearl.edu.vn.

Xem thêm thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339