Chuyện khó tin: “Xây nhà” 60m2 chỉ trong 10 phút

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Không cần nền tảng hay máy móc hạng nặng và chất liệu ngổn ngang, một vài ngôi nhà rộng dao động 60m2 sẽ được “thi công” chỉ trong 10 phút.

Sở hữu 1 ngôi nhà riêng luôn là mục tiêu của nhiều gia đình. Và giờ đấy, có công nghệ uBox, mơ ước ấy sẽ mau chóng biến thành hiện thực. uBox là công nghệ nhà khối phẳng, được nghiên cứu kỹ và phát triển bởi doanh nghiệp Ten Fold Engineering. Với công nghệ siêu việt này, 1 ngôi nhà rộng dao động 60m2 sẽ được đã đi vào hoạt động chỉ sau 10 phút, không cần móng hay một vài máy móc hạng nặng mà vẫn đủ độ kiên cố vững chãi và tính thấm mỹ cần thiết.

chuyen kho tin: “xay nha” 60m2 chi trong 10 phut hinh anh 1

Một ngôi nhà được xây bằng công nghệ uBox

Video công nghệ xây nhà trong vòng 10 phút

chuyen kho tin: “xay nha” 60m2 chi trong 10 phut hinh anh 2

Có nhiều loại nhà khác nhau có thể thi công từ uBox. Mỗi loại sẽ sử dụng 1 hệ thống nâng có thể lưu thông nhiều bộ phận cộng khi để tạo hình 1 căn nhà. Tương tự như container vận tải, một vài loại nhà này có thể thu lại thành khối, xếp chồng lên nhau trong quá trình vận chuyển hoặc lưu trữ, tạo sự linh hoạt tối đa.

chuyen kho tin: “xay nha” 60m2 chi trong 10 phut hinh anh 3

chuyen kho tin: “xay nha” 60m2 chi trong 10 phut hinh anh 4

Kiến trúc sư người Anh, David Martyn, người đã sáng lập doanh nghiệp Ten Fold Engineering một vàih đấy 7 năm, cho biết: “Chúng tôi đã gắng sức tạo ra một vài ngôi nhà có thể lưu thông bằng phương tiện truyền thống như xe tải, chúng có thể dỡ bỏ mà không cần cần cẩu hay sự can thiệp của con người, và đặc trưng là chỉ mất vài chục phút để đã đi vào hoạt động, tiết kiệm thời gian cho gia chủ”.

chuyen kho tin: “xay nha” 60m2 chi trong 10 phut hinh anh 5

chuyen kho tin: “xay nha” 60m2 chi trong 10 phut hinh anh 6

Mặc dù thiết kế gốc là nhà ở nhưng một vài công trình tạo ra từ uBox hoàn toàn có thể dử dụng làm văn phòng làm việc, cửa hàng tạp hóa, nhà hàng hay triển lãm… Tính cơ động của nó giúp chủ sở hửu có thể “mang” nhà đi khắp mọi nơi.

chuyen kho tin: “xay nha” 60m2 chi trong 10 phut hinh anh 7

Nội thất trong 1 ngôi nhà thi công bằng công nghệ uBox

chuyen kho tin: “xay nha” 60m2 chi trong 10 phut hinh anh 8

Quản lý phát triển kinh doanh của Ten Fold, cô Andrea De Boer cho biết: “Những công trình này sẽ được sản xuất vô vàn theo mẫu có sẵn hoặc làm theo đơn đặt hàng riêng của từng vị khách”.

chuyen kho tin: “xay nha” 60m2 chi trong 10 phut hinh anh 9

De Boer cũng cho hay, uBox đang trong GĐ đầu nên chẳng thể tiết lộ đã phân phối ra bao nhiêu sản phẩm. Cô chỉ bật mí, mỗi công trình như thế có giá dao động 129.000 USD (~ 2,9 tỷ đồng).

chuyen kho tin: “xay nha” 60m2 chi trong 10 phut hinh anh 10

chuyen kho tin: “xay nha” 60m2 chi trong 10 phut hinh anh 11

chuyen kho tin: “xay nha” 60m2 chi trong 10 phut hinh anh 12

Các ngôi nhà có thể xếp chồng lên nhau…

chuyen kho tin: “xay nha” 60m2 chi trong 10 phut hinh anh 13

… và lưu thông

Mặc dù phát triển theo hướng nhà ở di động nhưng đại diện doanh nghiệp cho hay, họ không đối đầu có thiết kế truyền thống. De Boer nói: “Công nghệ của chúng tôi nên được xem là bổ sung và hỗ trợ cho cơ sở hạ tầng kiểu truyền thống. Những thiết kế này chỉ là tài sản có thể vận chuyển. Tôi không khẳng định toàn bộ mọi người phải có một vài ngôi nhà như thế này bởi không phải ai cũng cần chúng. Tuy nhiên, đây là 1 công cụ giúp chúng ta hiện thực hóa giấc mơ 1 một vàih thuận lợi hơn”.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *