Phó tổng giám đốc VNG: “Sẽ tạo điều kiện để cá nhân phát huy giá trị”

Ngày 16.12.2017 ở Singapore, VNG cùng có tổ chức Hành Trình Việt (tổ chức tập hợp 1 vài chuyên gia người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài) thực hiện hội thảo có chủ đề: “Vietnam Internet Ecosystem – The Next Challenges” (tạm dịch: hệ sinh thái internet ở Việt Nam – Thách thức kế tiếp).

Tại sự kiện này, không chỉ thảo luận về công nghệ địa cầu cũng như thời cơ phát triển công nghệ ở Việt Nam, chia sẻ có 1 vài chuyên gia công nghệ người Việt đang sống và làm việc ở Singapore như: PGS.TS Vũ Minh Khương, chuyên gia cao cấp trường Chính sách công Lý Quang Diệu (ĐH Quốc gia Singapore), ông Lê Duy Ngạn, trưởng bộ phận nghiên cứu kỹ dữ liệu Zalora Group, ông Lê Duy Khánh, chuyên gia đánh giá dữ liệu Google…, phó tổng giám đốc VNG Nguyễn Hoành Tiến nói: “Buổi gặp mặt này là tiền đề kết nối giữa công ty Việt và chuyên gia. VNG lắng nghe nhu cầu của 1 vài khách mua để kiến trúc môi trường làm việc như mong muốn ở Việt Nam”.

pho tong giam doc vng: “se tao dieu kien de ca nhan phat huy gia tri” hinh anh 1

Ông Nguyễn Hoành Tiến nói chuyện có 1 vài chuyên gia người Việt đang làm việc ở Singapore. Ảnh: Mai Thi.

TGTT đã thảo luận có ông Nguyễn Hoành Tiến về chủ đề mời gọi chuyên gia về Việt Nam làm việc ở VNG.

Tại sao VNG chọn Singapore là điểm đến Thứ nhất trong chuỗi tiếp cận và “chiêu dụ” cùng đồng công nghệ người Việt ở nước ngoài?

– Singapore là 1 trọng điểm công nghệ quy tụ rất nhiều nhân tài về công nghệ trong khu vực. Do đấy, đấy sẽ là 1 nguồn lực bổ sung rất hữu ích trong việc giúp phát triển năng lực công nghệ của VNG. Thứ hai, Singapore là 1 nơi có rất nhiều vấn đề tương đồng có 1 vài bài toán đang đặt ra ở Việt Nam. Những bí kíp nhân sự ở Singapore có thể được áp dụng vào phân khúc Việt Nam khá thuận tiện. Thứ ba, Singapore rất gần Việt Nam. Người Việt ở Singapore luôn hướng về Việt Nam và có xu hướng là muốn đi về Việt Nam nhiều hơn. Đây là ba nguồn gốc vì nguyên nhân gì mà VNG chọn Singapore là điểm đến Thứ nhất.

Đâu là lợi thế của VNG để lôi kéo cùng đồng chuyên gia người Việt trở về?

– Trong bối cảnh công nghệ đang phát triển, là 1 công ty công nghệ ở Việt Nam, VNG có thể tiếp cận và tạo ra các thời cơ liên quan tới việc phát triển công việc cho 1 vài chuyên gia ở nước ngoài về làm việc. VNG là 1 môi trường cởi mở có các thời cơ mới và trao quyền cho 1 vài cùng sự. Khi cùng làm việc, mọi người sẽ có thời cơ phát triển và tự phát triển, không bị gò bó trong khuôn khổ cứng nhắc. Ai cũng mong muốn sẽ tạo ra được giá trị có sức ảnh hưởng lớn đến cùng đồng, đến môi trường xung quanh, chúng tôi sẽ tạo điều kiện. VNG có nhiều sản phẩm tầm khu vực và ở phạm vi quốc tế có 70, 80 triệu người dùng, đủ lớn để cung cấp mong muốn đấy, và.

Các chuyên gia người Việt từ nước ngoài trở về làm việc sẽ giúp gì cho chiến lược phát triển của VNG?

Với các bí kíp có liên quan, 1 vài chuyên gia được nhắm đến có thể giúp VNG tiếp tục phát triển năng lực về công nghệ, cũng như khả năng nắm bắt thời cơ của phân khúc. Các chuyên gia còn chia sẻ bí kíp có được qua quá trình làm việc ở 1 vài phân khúc khác có 1 vài khách mua trẻ ở VNG. Thêm vào đấy, các người từ nước ngoài về còn có theo 1 vài mối quan hệ trong mạng lưới để giúp ích cho VNG về công nghệ hay giải quyết 1 vài bài toán kinh doanh về sau này. Trong quá trình làm việc, họ có thể đấyng góp các quan điểm đa chiều, khác biệt để từ đấy VNG thi công 1 chiến lược phát triển đa diện, đa kênh. Chúng tôi muốn các điều đấy.

Tại buổi tiếp xúc có 1 vài chuyên gia mà VNG nhắm đến, ông đã nói gì về thời cơ làm việc ở VNG nói riêng, Việt Nam nhìn chung?

– Việt Nam còn là mảnh đất màu mỡ cho phát triển công nghệ. Sẽ không thiếu thời cơ để 1 vài khách mua phát triển ở Việt Nam và ở VNG nói riêng. Hơn thế nữa, có tinh thần cởi mở, sẵn sàng trao quyền, chúng tôi tin tưởng và thậm chí cho phép 1 vài khách mua thử và thất bại! VNG là môi trường làm việc hoàn hảo cho các ai có năng lực, dám mơ ước, dám thực hiện và mong muốn tạo ra sản phẩm có sức ảnh hưởng. Ngoài ra, có 1 vài chế độ phúc lợi và đãi ngộ chu đáo, VNG tự tin có thể cùng ứng viên tìm ra tiếng nhìn chung để cung cấp 1 vài nhu cầu của mình.

TGTT còn đặt ra nhiều câu hỏi cụ thể về mức lương bổng, chính sách bán hàng đãi ngộ, phạm vi chuyên gia người Việt ở 1 vài quốc gia khác…, nhưng ông Tiến chưa thể chia sẻ vào khi này. Được biết, đấy là lần Thứ nhất VNG tổ chức gặp gỡ 1 vài chuyên gia người Việt ngoài lãnh thổ Việt Nam có số lượng đông, hơn 40 người.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn