Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thị sát dự án BOT cầu Bạch Đằng

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Ngày 25.8, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã thị sát công đoạn thi công của dự án xa lộ Hải Phòng- Hạ Long và dự án cầu Bạch Đằng đang được triển khai theo hình thức BOT. Dự án này đã đi vào hoạt động sẽ rút ngắn thời gian từ Hà Nội đi Hạ Long từ 200 phút xuống chỉ còn 90 phút.

pho thu tuong vuong dinh hue thi sat du an bot cau bach dang hinh anh 1

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ (giữa) cộng lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh thị sát dự án cầu Bạch Đằng, dự án được triển khai theo hình thức BOT. (Ảnh: VGP)

Sau 3 năm bắt đầu làm, thi công, dự án một vài con phố xa lộ dài hơn 20 km nối Thành phố Hạ Long có Hải Phòng (ở địa điểm cầu Bạch Đằng) đang đi vào một vài GĐ thi công cuối cộng để thông toàn tuyến vào trước Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018. Tổng mức đầu tư của dự án này là trên 13.000 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long cho biết đấy là công trình có ý nghĩa quan trọng đối có sự phát triển của địa phương khi kết nối dễ dàng tới Hải Phòng và Hà Nội, giúp thời gian lưu thông từ Thành phố Hạ Long đi Hà Nội chỉ còn 90 phút xe ôtô chạy, thay vì phải mất 200 phút như giai đoạn này.

Là dự án được đầu tư theo hình thức BOT, ông Nguyễn Đức Long cho biết người dân có quyền chọn lọc đi xa lộ Hải Phòng- Hạ Long hoặc đi theo một vài con phố 10 giai đoạn này để tới Quảng Ninh.

Thị sát dọc tuyến một vài con phố này, đặc thù là ở địa điểm thi công cầu Bạch Đằng- hạng mục quan trọng nhất của dự án có giá trị hơn 7.500 tỷ đồng, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phân tách cao năng lực và sự nỗ lực của một vài nhà thầu thi công trong điều kiện địa chất yếu, sụt lún.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu tỉnh Quảng Ninh, chủ đầu tư, một vài nhà thầu bảo đảm chất lượng và công đoạn công trình như đã cam đoan để mau chóng đưa dự án vào khai thác, cung cấp nhu cầu lưu thông, vận chuyển hàng hoá dễ dàng của người dân, công ty. Các nhà thầu đặc thù quan tâm tới an toàn lao động, không để xảy ra sai sót, tai nạn cho người lao động.

pho thu tuong vuong dinh hue thi sat du an bot cau bach dang hinh anh 2

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nghe thuyết minh về kiến trúc dự án cầu Bạch Đằng. (Ảnh: VGP)

Được biết, cũng trong Quý I.2018, cộng có việc đã đi vào hoạt động dự án xa lộ Hải Phòng- Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cũng sẽ đã đi vào hoạt động một vài dự án xa lộ Hạ Long- Vân Đồn, sân bay Vân Đồn… Đây đều là các công trình hạ tầng giao thông kết nối rất quan trọng của tỉnh.

Dự án một vài con phố xa lộ Hạ Long-Hải Phòng có điểm đầu ở Km 102 + 300 QL18, thuộc phường Đại Yên, TP.Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh); điểm cuối ở Km 25 + 214 giao có một vài con phố xa lộ Hà Nội – Hải Phòng, thuộc phường Đông Hải 2, quận Hải An, TP.Hải Phòng.

Xem thêm thông tin:

Theo kiến trúc, tuyến một vài con phố xa lộ này có tổng chiều dài dao động 25km, gồm 4 làn xe, vận tốc kiến trúc là 100km/h. Trong đây, phần một vài con phố xa lộ nối đô thị Hạ Long có cầu Bạch Đằng dài 19,5km (dự án một vài con phố xa lộ nối đô thị Hạ Long có cầu Bạch Đằng (Hải Phòng) và còn lại là phần cầu Bạch Đằng dài 5,45km.

Dự án một vài con phố nối TP.Hạ Long có cầu Bạch Đằng do Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh làm chủ đầu tư, nguồn vốn sử dụng ngân sách của tỉnh Quảng Ninh và một vài nguồn vốn huy động khác có tổng số tiền trên 6.400 tỷ đồng. Thời gian đã đi vào hoạt động đoạn TP.Hạ Long – cầu Bạch Đằng vào năm 2016.

Phần còn lại là cầu Bạch Đằng có chiều dài 5,45km có tổng số tiền phê duyệt dự án là 7.200 tỷ sẽ do Tập đoàn SE của Nhật Bản thi công theo hình thức BOT. Dự án gồm cầu chính – cầu Bạch Đằng, một vài con phố dẫn…

Cầu có kết cấu vĩnh cửu bê tông cốt thép, bê tông cốt thép dự ứng lực; vận tốc kiến trúc 100km/h, chiều dài cầu 3.054m. Dự kiến, nhà thầu sẽ bắt đầu làm thi công dự án vào quý I năm 2015 và đã đi vào hoạt động trong năm 2017.

Việc đã đi vào hoạt động tuyến xa lộ Hạ Long – Hải Phòng sẽ rút ngắn dao động một vàih giữa Hạ Long và Hải Phòng xuống còn 25km, thay vì dao động 70km như giai đoạn này. Với vận tốc kiến trúc 100km/h, kết nối vào một vài con phố xa lộ Hải Phòng – Hà Nội, quãng một vài con phố từ Hà Nội đi Hà Lọng sẽ rút ngắn được dao động 60km và thời gian lưu thông chỉ còn dao động 1 giờ 30 phút.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339