Bị “lật kèo” dự án Hado Centrosa Garden: Công ty môi giới “cầu cứu” Tập đoàn Hà Đô

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Cho rằng bị “chặt chém” phí môi giới trong việc chào phân phối dự án Hado Centrosa Garden (số 200 một vài con phố 3 Tháng 2, P.12, Q.10, TP.HCM), Công ty cổ phần Asian Holding đã khiếu nại đến Tập đoàn Hà Đô đề nghị giải quyết cho những ích lợi chính đáng.

bi “lat keo” du an hado centrosa garden: cong ty moi gioi “cau cuu” tap doan ha do hinh anh 1

Môi giới “khóc ròng” khi phân phối dự án Hado Centrosa

Mới đây ông Nguyễn Văn Hậu – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Asian Holding đã gửi công văn đến lãnh đạo cao nhất của Tập đoàn Hà Đô là ông Nguyễn Trọng Thông (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hà Đô), ông Chu Tuấn Anh ( Phó TGĐ Tập đoàn Hà Đô), ông Đinh Trọng Lễ (TGĐ CTCP Hà Đô – 756 SG) để nhờ giải quyết về việc thanh toán phí môi giới giữa Asian Holding và Công ty TNHH bất động sản Phú Hoàng Land.

Chủ đầu tư Hado Centrosa Garden là CTCP Hà Đô – 756 SG (Công ty con của Tập đoàn Hà Đô) và CT.CP Asian Holding đâyng vai trò đơn vị phân phối ở dự án này.

Đáng nói, Công ty TNHH bất động sản Phú Hoàng Land là đơn vị ký hợp đồng trực tiếp có chủ đầu tư là CTCP Hà Đô – 756 Sài Gòn. Sau đây, Phú Hoàng Land lại ký hợp đồng có 1 số đơn vị môi giới khác trong đây có CTCP Asian Holding.

Ông Hậu cho biết, ngày 20.7.2016, CTCP Asian Holding và CT.TNHH bất động sản Phú Hoàng Land có ký hợp đồng môi giới về việc hợp tác phân phối cho dự án Hado Centrosa Garden, có số tiền ký quỹ dao động 143 triệu đồng. Đến ngày 2.2.2017, Asian Holding tiếp tục ký kết phụ lục để gia hạn hợp đồng.

“Trong cuộc họp có một vài sàn liên kết trước lễ mở phân phối block 14 (25.3.2017), có sự tham dự của chúng tôi và 1 số doanh nghiệp khác, đại diện Phú Hoàng Land và một vài sàn liên kết thống nhất có mức phí môi giới đưa ra là sẽ trả 3% phí môi giới nếu phân phối được dưới 20 căn, và 3,5% nếu trên 20 căn)…

Đồng thời, nếu một vài doanh nghiệp liên kết phân phối được 90 căn trong 90 ngày thì mức thưởng được tiến hành chung là 1%. Điều này đồng nghĩa có việc phí môi giới mà một vài sàn liên kết nhận được là 4,5%/căn.

Tuy nhiên, khi môi giới thành công ở dự án Hado Centrosa Garden và Asian Holding đạt được doanh số thì Phú Hoàng Land “lật kèo” bằng một vàih cắt bớt 1 phần tiền hoa hồng của Asian Holding.

“Đến giờ phút này, cả ba bên vẫn chưa thống nhất được mức phí môi giới. Theo một vàih tính của Phú Hoàng Land, chúng tôi thiệt hại ước tính gần 600 triệu đồng. Bên cạnh đây, do chậm trả số tiền hoa hồng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình kinh doanh. Chúng tôi khẩn thiết đề nghị Tập đoàn Hà Đô đứng ra xử lý để lấy lại danh tiếng đối có một vài doanh nghiệp môi giới” – ông Hậu bức xúc.

Được biết, dự án Hado Centrosa Garden là 1 khu phức hợp được quy hoạch đồng bộ có tiện ích tân tiến có diện tích 6,85 ha. Dự án chia thành nhiều phân khu công dụng như nhà phố liên kế, căn hộ cấp cao, trọng điểm thương mại…

Trao đổi nhanh có Canhosunwahpearl.edu.vn, ông Đinh Trọng Lễ – TGĐ CTCP Hà Đô – 756 SG cho biết, đã nắm được trọn vẹn sự việc. Qua đây, ông Lễ cũng giải đáp một vài bên ngồi lại có nhau để giải quyết vấn đề 1 một vàih hài hòa nhất.

Canhosunwahpearl.edu.vn sẽ tiếp tục tài liệu sự việc này.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/