Ông Nguyễn Văn Thể làm Bộ trưởng Bộ Giao thông – Vận tải

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Đầu giờ chiều nay, 26.10, có số phiếu đồng thuận cao, Quốc hội đã chính thức phê chuẩn ông Nguyễn Văn Thể, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng làm tân Bộ trưởng Bộ Giao thông – Vận tải thay ông Trương Quang Nghĩa được điều về làm Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

ong nguyen van the lam bo truong bo giao thong - van tai hinh anh 1

Tân Bộ trưởng Bộ Giao thông – Vận tải Nguyễn Văn Thể. (Đồ họa: Việt Anh, ảnh: CTV)

Theo kết quả kiểm phiếu được ông Bùi Văn Cường, Trưởng Ban Kiểm phiếu của Quốc hội vừa ra mắt vào đầu giờ chiều nay, 26.10, ông Nguyễn Văn Thể, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng, nguyên Thứ trưởng Bộ GTVT đã chính thức trở thành tư lệnh ngành giao thông vận tải.

Cụ thể, Ông Bùi Văn Cường cho biết, có 466/491 đại biểu tham dự bỏ phiếu. Ông Nguyễn Văn Thể nhận được 461 phiếu chấp nhận (tương đương 93,98% tổng số đại biểu Quốc hội).

Đánh giá về tân Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Trương Minh Hoàng cho rằng, thế mạnh của ông Thể là thuộc lớp lãnh đạo trẻ, từng kinh qua chức Thứ trưởng Bộ GTVT, có bí kíp và có sức trẻ.

“Tuy nhiên trong thời điểm giai đoạn này, nhận nhiệm vụ làm Bộ trưởng Bộ GTVT không hề tiện dụng”, ĐB Hoàng bày tỏ.

Theo ĐB Trương Minh Hoàng, giai đoạn này nhu cầu đòi hỏi đầu tư về hạ tầng như cảng hàng không, cảng biển, đường sắt, đường bộ để phát triển kinh tế – xã hội, trong khi nguồn lực đầu tư đang gặp khó. Bên cạnh đó là một số bức xúc của xã hội như vấn đề an toàn giao thông, dự án liên quan đến BOT cũng cần phải giải quyết…

“Điều này đỏi hỏi người tư lệnh ngành giao thông vận tải phải hiểu và đặc thù dám dũng cảm gỡ bỏ một số rào cản bấy lâu để giúp ngành phát triển”, ĐB Hoàng nhấn mạnh.

Cùng Canhosunwahpearl.edu.vn nhìn lại quá trình công tác của ông Nguyễn Văn Thể và một số phát ngôn đáng chú tâm qua Infographic dưới đó.

Bạn có thể click vào đó để so sánh toàn bộ giá của một số căn hộ bình thạnh