Hoạt động công đoàn của EVNNPT đổi mới về nhiều mặt

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Công đoàn Tổng doanh nghiệp Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã tổ chức thành công Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội II Công đoàn EVNNPT và Tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Nhiều khởi sắc

​Hội nghị đã nghe báo cáo Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội II Công đoàn EVNNPT và Báo cáo Tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018; cũng như các báo cáo, kiến nghị, ý kiến trao đổi đâyng góp của các Công đoàn thành viên và các Ban chuyên môn EVNNPT.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã nêu lên được các hạn chế tồn ở và lý do của các hạn chế mặt hạn chế trong công tác Công đoàn thời gian qua. Từ đây, rút ra các bài học bí kíp để khắc phục các hạn chế mặt hạn chế và đưa ra các biện pháp cho các nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn EVNNPT đến hết nhiệm kỳ.

Báo cáo chỉ rõ: Đánh giá chung sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội IV Công đoàn Điện lực Việt Nam; Đại hội II Công đoàn EVNNPT, các cấp Công đoàn đã có nhiều gắng sức trong việc tổ chức thực hiện và đã đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi. Hoạt động công đoàn đã có nhiều đổi mới về tổ chức, nội dung và phương thức làm việc, nội dung hướng về cơ sở càng ngày càng có hiệu quả, từng bước cung cấp đề nghị của đoàn viên công đoàn.

hoat dong cong doan cua evnnpt doi moi ve nhieu mat hinh anh 1

Đại diện Công ty Truyền tải Điện 1 tặng quà gia đình chính sách bán hàng ở huyện Vĩnh Bảo. Ảnh: NPT

Phong trào CNVCLĐ và làm việc Công đoàn EVNNPT đã được triển khai rộng khắp và lôi kéo sự tham dự tích cực của các cấp Công đoàn và sự chấp nhận nhiệt tình của đội ngũ CNVCLĐ trên địa bàn. Các phong trào thi đua do Công đoàn phát động và tổ chức thực hiện đã có lại hiệu quả thiết thực góp phần vào việc chắc chắn hoạt động, cung ứng đủ điện phục vụ cho phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, sinh hoạt của nhân dân. Công đoàn các cấp đã thực hiện tốt tính năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ, phát huy quy chế dân chủ cơ sở, góp phần thi công và ổn định quan hệ lao động trong EVNNPT. Vị thế của tổ chức công đoàn được nâng lên, đoàn viên và người lao động tin tưởng vào tổ chức công đoàn.

An sinh xã hội đạt trên 3 tỷ đồng

Riêng năm 2017, Công đoàn EVNNPT đã phối hợp có chuyên môn giải đáp, dự và chỉ đạo Hội thi An toàn vệ sinh viên (ATVSV) giỏi cấp cơ sở ở các đơn vị; tổ chức thành công Hội thi ATVSV giỏi EVNNPT năm 2017. Qua Hội thi đã nâng cao nhận thức, biện pháp, kỹ năng trong công tác ATVSLĐ cho các ATVSV.

hoat dong cong doan cua evnnpt doi moi ve nhieu mat hinh anh 2

Thi nấu ăn ở Công ty truyền tải điện 2. Ảnh: NPT

Chưa hết, trong chuỗi các làm việc chấp nhận “Tháng công nhân” năm 2017 đã tổ chức Lễ vinh danh 20 công nhân lao động giỏi tiêu biểu cấp EVNNPT và 9 CNLĐ giỏi tiêu biểu cấp EVN năm 2017, thăm hỏi tặng quà các tập thể ở các vùng sâu, vùng xa, các đơn vị mới chia tách, cộng 1 số cá nhân có tình cảnh đặc thù gặp khó, có tổng số tiền 220 triệu đồng.

Bên cạnh đây, thăm hỏi, tặng quà, động viên các CBCNV trực tiếp xử lý sự cố và gia đình CNVCLĐ trong EVNNPT bị thiệt hại do cơn bão số 10, 12 gây ra có số tiền trên 500 triệu đồng. Kinh phí thực hiện các công tác an sinh xã hội khác là 3,145 tỷ đồng…

Số lượt CBCNV được đào tạo liên tục tăng theo các năm, ước thực hiện năm 2017 là 49.381 lượt được đào tạo có tổng chi phí đào tạo là 31,335 tỷ đồng.

Phó Tổng giám đốc EVNNPT Vũ Trần Nguyễn thay mặt Lãnh đạo EVNNPT nêu rõ các công việc và nhiệm vụ quan trọng cần tập trung triển khai thực hiện năm 2018, nhấn mạnh vai trò của Công đoàn trong công tác tuyên truyền, vận động người lao động và thực hiện tốt các chương trình, làm việc kỷ niệm 10 năm thành lập EVNNPT, chắc chắn ý nghĩa, thiết thực và tiết kiệm. Vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc tham dự sâu có chuyên môn trong việc triển khai thực hiện Chiến lược phát triển EVNNPT và các đề án trong đây có Đề án tái cơ cấu EVNNPT, trong đây đặc thù quan tâm đến việc bố trí sắp xếp lại lực lượng lao động hợp lý, hiệu quả.

Hội nghị đã trao tặng các danh hiệu thi đua, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích hoàn hảo trong công tác Công đoàn năm 2017.