Ông Lý Xuân Hải nói về việc bén duyên với lĩnh vực tơ lụa

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Trao đổi có Canhosunwahpearl.edu.vn, ông Lý Xuân Hải, cựu tổng giám đốc ACB, cho biết BaoLocSilk là công ty gia đình của ông. Việc bén duyên có lĩnh vực tơ lụa dễ làm là số phận đưa đẩy vào lĩnh vực này.

ong ly xuan hai noi ve viec ben duyen voi linh vuc to lua hinh anh 1

Chiều 1.11, Công ty cổ phần tơ lụa Bảo Lộc (Bao Loc Silk Group – BSG) tổ chức ĐHĐCĐ bất thường. Đây là cuộc họp thứ 2 được công ty này tổ chức trong năm nay sau buổi họp liên quan đến việc tăng vốn điều lệ tổ chức hồi tháng 7.2017 trước đây.

Tiền thân là công ty Dệt may lụa tơ tằm 2/9 (Sesigatex), công ty chuyên dệt may những mặt hàng thời trang vải lụa tơ tằm đẳng cấp có thương hiệu “Lụa Bảo Lộc” hay “Bao Loc Silk”, công ty này đã có nhiều nhữngh tân thời gian gần đây, từ tăng vốn điều lệ, nhữngh tân HĐQT và BKS, mở thêm chi nhánh ở Tp. HCM.

ong ly xuan hai noi ve viec ben duyen voi linh vuc to lua hinh anh 2

Đáng chú tâm, địa điểm Chủ tịch HĐQT cộng vai trò người đại diện theo pháp luật của Bao Loc Silk Group chính là ông Lý Xuân Hải, 1 nhân vật không mấy xa lạ trong giới tài chính. Ông Hải nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), người đã từng vướng vòng lao lí trong đại án Nguyễn Đức Kiên ở ACB.

Sau khi được trả tự do hồi đầu năm 2017, ông Hải bất ngờ đảm nhận địa điểm Chủ tịch HĐQT của Bảo Lộc Silk đồng thời là cổ đông lớn của công ty này có mật độ có 27%. Theo số liệu gần nhất, ông Hải góp vốn vào công ty từ ngày 25.6.2017 khi vốn điều lệ của Bao Loc Silk ở mức 3,32 tỷ đồng.

ong ly xuan hai noi ve viec ben duyen voi linh vuc to lua hinh anh 3

Tỷ lệ góp vốn của những cổ đông ở BaolocSilk

Sau cuộc họp ĐHĐCĐ, những cổ đông đã nhất trí tăng gấp 3 vốn điều lệ Bao Loc Silk lên 9,955 tỷ đồng thông qua việc chào phân phối cổ phiếu cho cổ đông đã đi vào hoạt động có mật độ 1:2.

Cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường hồi tháng 7 cũng đã thông qua HĐQT và Ban Kiểm soát nhiệm kỳ mới, trong đây chính thức bầu ông Lý Xuân Hải đảm nhận địa điểm đứng đầu HĐQT của công ty này. Vị trí Tổng Giám đốc do ông Bùi Văn Huyên đảm nhận.

Sự trở lại của ông Hải khiến phân khúc khá bất ngờ, khi ông không chọn lĩnh vực ngân hàng, 1 thế mạnh của ông mà lại rẽ sang 1 hướng mới là bén duyên có lĩnh vực tơ lụa.

Khi được hỏi vì sao ông lại từ chối nhiều lời mời làm CEO của ông chủ ngân hàng, ông Hải trả lời: “Không ai bước chân lại dòng sông 2 lần” và có nhiều người giỏi, ông chỉ là thời điểm.

Dù vậy, sự xuất hiện trở lại của ông Hải khiến phân khúc khá chú tâm, vì cái tên Lý Xuân Hải là 1 từ khoá hot và cũng đang thời điểm bê bối của vụ Khải Silk có việc nhập lụa Trung Quốc về gắn mác “made in Việt Nam”.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn