Những sự cố khi dùng bếp gas được khắc phục như thế nào?

Phòng bếp gas là loại phòng bếp khá thông dụng trong mọi gia đình bây giờ bởi sự phổ cập về kinh tế cũng giống như tác dụng mà nó đưa về . sát gần đó trong tiến trình sử dụng cũng có không ít Lý Do khiến gas bị rò rì đem lại nhưng mối nguy hại tiềm ẩn . thời điểm hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những Tại Sao gây rò rỉ gas thường gặp để bạn biết và khắc phục .

>> Xem thêm cung cấp  gas công nghiệp

Vì Sao :

– Vỏ bình gas hoen rỉ kém chất lượng bị thủng khiến gas rò rỉ
– Dây dẫn gas bị hở
– Van điều áp chất lượng kém hở cổ van
– Bình Gas làm giả kém chất lượng

Những sự cố khi sử dụng phòng bếp gas

Gas bốc mùi: Do đường dây dẫn gas bị xì, khoá van bị hỏng hoặc ống gas nối sai khớp. lúc bấy giờ cần khóa ngay van bình ga, hãy mở tung cửa để giảm sút nồng độ của gas. Nếu ngửi thấy mùi gas đậm đặc, bình rò rỉ tạo thành tuyết bám xung quanh, nhiệt độ trong phòng tăng thêm phải lập cập mở toang cửa, dùng quạt tay quạt bớt nồng độ gas. đặc biệt lưu ý không bật tắt những thiết bị điện, tốt nhất có thể là ngắt được nguồn điện từ xa, kế tiếp gọi ngay thợ thay thế sửa chữa đến kiểm tra.

đặc biệt quan trọng cảnh báo không bật lửa lên xem; không bật quạt điện, tránh tia đánh lửa của quạt gây cháy. Lấy xà phòng bít vào chỗ khí gas thoát ra, phun nước vào bình, nếu thấy bình phồng lên ngay lập tức chạy thoát ra ngoài, đề phòng bình gas nổ. tuy nhiên, theo tính toán thì bình gas rất ít khi nổ vì có thiết kế với vật liệu đặc biệt. Thường là cháy và nổ lượng gas rò rỉ ra bên ngoài, với sức nổ rất mạnh.

>> Xem thêm Nhà cung cấp gas công nghiệp

Sự cố về nguồn lửa: Khi bếp ga không bắt lửa, ngọn lửa cháy bất thường, có mùi gas thoát ra bên ngoài. bạn cần tắt phòng bếp ngay, khoá van bình đồng thời kiểm tra lại mâm chia lửa có bị đặt lệch không, lau khô sứ đánh điện của bếp hoặc kiểm tra có gì bị tác động vào mâm lửa không? Nước sạch cũng có thể gây đỏ lửa phi lý, vì thế đáy nồi ướt lửa cũng biến thành bị đỏ.

nhà bếp gas không bắt lửa: Bạn chỉ việc lặp lại động tác bật lửa liên tục cho đến khi không khí trong ống dẫn gas bị tống hết ra phía bên ngoài. Nếu dây dẫn gas bị gãy dập, bạn nên thay mới để đảm bảo đảm bảo an toàn. Kiểm tra bộ đánh lửa nếu bị bẩn, bạn cần phải tháo kiềng phòng bếp dùng vải khô để lau sạch bộ đánh lửa.

Lửa bị đỏ: Xử lý bằng phương pháp tiếp tục vệ sinh bếp gas. mặc dù thế, cũng có thể có trường hợp ngọn lửa bị đỏ là vì nhà của bạn mới sơn hoặc quét vôi mới. hiện tượng này sẽ không cần xử lý, khoảng chừng vài ngày tự nhiên sẽ hết.

Lửa phát tiếng kêu: hiện tượng kỳ lạ này thường do nhân viên lắp đặt phòng bếp gas chưa kiểm soát và điều chỉnh đúng chuẩn mực bộ phận không khí, hoa sen (họng lửa) lắp chưa đúng khớp, khe thoát lửa bị nghẹt. Khi phát hiện sự cố này, chúng ta cũng có thể tự mình xử lý bằng phương pháp lắp lại cho chính xác bộ phận điều chỉnh không khí, kiểm tra lại vị trí họng lửa, đồng thời làm sạch lại khe thoát lửa.

Ngoài ra, tránh việc sử dụng bình gas mini cũ vì độ an toàn không như bình mới. Với bình gas mới cũng cần phải xem hạn sử dụng, nhà sản xuất có uy tín không, đã đạt được kiểm định chất lượng, an toàn…

Cần định kỳ thay mới khối hệ thống dây dẫn bình gas theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Với bình thuốc diệt côn trùng, hoàn hảo không để gần ngọn lửa, không được xịt thuốc dưới gầm bếp hoặc gần nhà bếp lửa đang cháy.

>>  Tìm hiểu sơ đồ hệ thống gas công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339