Những công ty có chế độ phúc lợi kỳ lạ nhất thế giới

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Đặc biệt, 1 số ông lớn như Google, Facebook cũng góp mặt trong danh sách này.

Google: Dù qua đời vẫn được nhận lương bổng như thường

nhung cong ty co che do phuc loi ky la nhat the gioi hinh anh 1

Khi 1 nhân viên của Google không may qua đời, vợ hoặc chồng của người mất sẽ nhận được toàn bộ cổ phần của quý khách đời, đồng thời tiếp tục nhận 50% lương bổng của người đấy trong suốt 10 năm. Con cái của nhân viên này sẽ nhận được 12 nghìn USD trợ cấp sinh hoạt cho đến hết 18 tuổi. Đặc biệt, dù quý khách mới vào làm 1 ngày ở Google, quý khách cũng hoàn toàn có quyền hưởng ưu đãi này. Chẳng trách đấy được coi là doanh nghiệp hoàn hảo nhất trong mắt thế hệ trẻ.

Facebook: Vừa làm việc vừa mát xa, được nhận trợ cấp đông lạnh trứng

nhung cong ty co che do phuc loi ky la nhat the gioi hinh anh 2

Ngoài ra, Facebook còn có vô vàn ưu đãi “đếm mãi không xuể”. Khi vào doanh nghiệp làm việc, Facebook sẽ cung cấp máy tính xịn theo đề nghị của quý khách, dù đấy là Mac hay Linux. Nơi này còn cung cấp miễn phí 1 số linh kiện máy tính thông qua 1 máy phân phối hàng tự động. Nhân viên chỉ cần quẹt thẻlàm việc trên máy là xong.

Không chỉ vậy, Facebook còn có đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia mát xa và trị liệu tâm lý, sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề về sức khỏe cho nhân viên. Những nhân viên mới có con được hưởng lương bổng cho 4 tháng nghỉ thai sản, được cung cấp dịch vụ giữ trẻ miễn phí, mỗi em bé mới sinh còn được tặng 4.000 USD. Ngoài ra, nếu nhân viên nữ muốn đông lạnh trứng, doanh nghiệp sẽ trợ cấp cho họ 20 nghìn USD.

Adobe: Mua bảo hiểm cho thú cưng của nhân viên

nhung cong ty co che do phuc loi ky la nhat the gioi hinh anh 3

Adobe là tập đoàn phần mềm nổi tiếng của Mỹ, được mệnh danh là “doanh nghiệp có môi trường làm việc tha hồ nhất địa cầu”. Không chỉ tạo thời cơ đào tạo kỹ năng mà Adobe còn mua bảo hiểm cho thú cưng của toàn bộ nhân viên. Bên cạnh đấy, Adobe còn tổ chức “Tuần lễ hành động vì xã hội”, nhân viên có thể thông qua đấy tham dự nhiều làm việc công ích.

Acuity: Thoải mái tiệc tùng theo ý quý khách ở ngay văn phòng

nhung cong ty co che do phuc loi ky la nhat the gioi hinh anh 4

Acuity là doanh nghiệp bảo hiểm có trụ sở ở bang Wisconsin, Hoa Kỳ. Họ không ngừng nghỉ tổ chức 1 số làm việc vui chơi tập thể cho nhân viên như hội chợ sô cô la, biểu diễn xiếc, biểu diễn tài năng, độc diễn hài trong bữa trưa… Acuity thậm chí còn thi công vòng đu quay cao 20m để nhân viên thư giãn. Ngoài ra, chế độ phúc lợi của Acuity cũng rất được ủng hộ. Công ty sẽ chi trả toàn bộ tiền đào tạo, nhân viên chính thức được nghỉ bệnh tha hồ mà vẫn có lương bổng. Chẳng trách ở sao mật độ nghỉ việc ở Acuity không bao giờ vượt quá 1%.

Netflix: Nghỉ thai sản tha hồ trong vòng 1 năm

nhung cong ty co che do phuc loi ky la nhat the gioi hinh anh 5

Đây là chế độ phúc lợi mà Netflix chỉ dành cho 1 số nhân viên của mình, ứng dụng cả có các người nhận nuôi con. Trong thời gian này, họ vẫn nhận được toàn bộ tiền lương bổng và phúc lợi. Nếu cần thiết, sau khi hết thời hạn nghỉ, nhân viên vẫn có thể tiếp tục xin nghỉ thai sản.

Amazon: Vợ đẻ, nhân viên nam được nghỉ ngay 6 tuần

nhung cong ty co che do phuc loi ky la nhat the gioi hinh anh 6

Đây là điều mà nhiều nam giới chờ mong đã lâu. Theo chính sách phân phối hàng của Amazon, các bậc cha mẹ mới có con hoặc mới nhận nuôi con sẽ được nghỉ 6 tuần có lương bổng. Điều kiện để nhận được ưu đãi này là quý khách đã làm việc ở doanh nghiệp tối thiểu 1 năm. Amazon ứng dụng chính sách phân phối hàng này cho toàn bộ 100 nghìn nhân viên của họ.

Công ty thực phẩm công dụng Trung Quốc: Đưa 6.500 nhân viên sang Pháp du lịch

nhung cong ty co che do phuc loi ky la nhat the gioi hinh anh 7

Chuyến du lịch của họ từng làm xôn xao 1 số trang mạng 1 thời. Tất cả 6.000 nhân viên đã tham dự du lịch nước Pháp trong 4 ngày. Ông chủ “chịu chơi” đã đặt phòng ở 140 khách sạn ở Paris, mua 7600 vé tàu hỏa hai chiều tới miền nam nước Pháp. Hãng đường sắt SNCF của Pháp đã tăng thêm 1 số chuyến xe vì họ, trung tâm thương mại thời trang Galeries Lafayette Haussmann chỉ mở cửa chào đấyn họ, thậm chí họ còn bao trọn bảo tàng Louvre trong suốt nhiều giờ. Tổng “thiệt hại” cho chuyến đi này lên đến hàng chục triệu USD.

Công ty Yemeksepeti : phát 150 tháng lương bổng 1 lần cho nhân viên

nhung cong ty co che do phuc loi ky la nhat the gioi hinh anh 8

Đây là doanh nghiệp chuyên cung cấp thực phẩm ở Thổ Nhĩ Kỳ do Nevzat Aydin điều hành. Vị CEO này đã phân phối doanh nghiệp cho hãng Delivery Hero của Đức có giá 58,9 tỷ USD. Sau đấy, ông đã thưởng 27 triệu USD cho 114 nhân viên, mỗi người nhận được số tiền lên tới 237.000 USD.

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của 1 số căn hộ bình thạnh