“Nằm lòng” 3 bí quyết của tỷ phú Mark Cuban để luôn “rủng rỉnh” tiền trong năm mới

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Nếu KH muốn có 1 tài khoản ngân hàng bạc tỷ, nhất định phải xem xét những bí kíp tiết kiệm hiệu quả mà Mark Cuban đã dành hơn nửa đời người để đúc kết.

Không dùng thẻ tín dụng

Đây là bài học xương máu mà Mark Cuban đã đúc kết từ thời trai trẻ. Ông cho biết: “Tôi thường mua đồ bằng thẻ tín dụng và luôn tự nhủ rằng mình sẽ chi trả được hết. Nhưng sau đó, tôi chẳng thể trả tiền được. Thậm chí, tôi cũng không rõ mình đã tiêu tốn hết bao nhiêu cái thẻ tín dụng”.

"nam long" 3 bi quyet cua ty phu mark cuban de luon "rung rinh" tien trong nam moi hinh anh 1

Tỷ phú Mark Cuban thường đưa ra những lời khuyên về tài chính trên những phương tiện truyền thông

Bên cạnh đó, mật độ lãi 18% – 30% mà KH nợ thẻ tín dụng thực ra còn tốn kém nhiều hơn so có số tiền KH kiếm được từ bất cứ khoản đầu tư nào.

Robert Herjavec, 1 nhà đầu tư tham dự chương trình Shark Tank ở Mỹ cũng đồng tình có quan điểm này của tỷ phú Mark Cuban.

Ông chia sẻ: “Khi còn trẻ, tôi luôn gắng sức giữ mức cân bằng trong thẻ tín dụng. Tôi nghĩ rằng KH nên chi trả thẻ tín dụng mỗi tháng 1 lần để không phải trả lãi suất. Nếu không, đó sẽ là khoản vay đắt nhất mà KH có. Hãy cẩn thận cực kỳ!”

Cân đối thu, chi

“Hãy là 1 người tiêu dùng thông thái. Bạn sẽ mau chóng cảm thấy rằng nếu kiểm soát việc chi tiêu cá nhân, KH sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền” – Mark Cuban chia sẻ trong buổi phỏng vấn có CNBC.

“Hãy tiết kiệm, tiết kiệm được nhiều tiền nhất có thể, kể cả đến từng xu. Theo đó, thay vì uống cà phê, hãy uống nước khoáng. Thay vì đi ăn ở McDonald’s, hãy ăn mì ống phô mai làm ở nhà”, ông từng viết trên trang blog của mình.

"nam long" 3 bi quyet cua ty phu mark cuban de luon "rung rinh" tien trong nam moi hinh anh 2

Tỷ phú Mark Cuban đề cao lối sống tiết kiệm

Thêm nữa, tỷ phú Mark Cuban cũng khuyên rằng những mặt hàng có hạn sử dụng lên tới 2 năm như kem đánh răng, khi được giảm giá 50%, chúng ta nên mua ngay để tiết kiệm được giá thành tiêu dùng cho những mặt hàng nhu yếu phẩm.

Không bao giờ được để tiền ‘đóng băng’

“Khi KH tiết kiệm được ít nhất 6 tháng tiền lương bổng, hãy đầu tư những gì KH có để tài sản liên tục tăng thêm” – Mark Cuban đưa ra lời khuyên.

Thực tế, đó cũng là gợi ý của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett. Ông từng chia sẻ: “Hãy liên tục đầu tư tiền vào quỹ chỉ số giá rẻ S&P 500. Tôi nghĩ đó là điều thực ở nhất KH có thể làm để sớm đạt được những mục tiêu về tài chính”.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn