Nấm linh chi bonsai hút khách Thủ đô ngày giáp Tết Nguyên đán

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Tại chợ hoa Hàng Lược (Hoàn Kiếm, Hà Nội) 1 số ngày cuối năm, người dân Thủ đô có thể ngắm nhìn, chọn mua nhiều loại hoa, cây cảnh đặc trưng. Một trong 1 số gian hàng “hiếm” và lạ mắt nhất ở đấy là nấm linh chi bonsai.

nam linh chi bonsai hut khach thu do ngay giap tet nguyen dan hinh anh 1

Tại chợ hoa Hàng Lược (Hoàn Kiếm, Hà Nội) 1 số ngày Tết Nguyên đán Mậu Tuất cận kề, người dân Thủ đô có thể ngắm nhìn, chọn mua nhiều loại hoa, cây cảnh đặc trưng. Một trong 1 số gian hàng “hiếm” và “lạ mắt” nhất ở đấy là nấm linh chi bonsai.

nam linh chi bonsai hut khach thu do ngay giap tet nguyen dan hinh anh 2

Anh Nguyễn Đức Hoàng – người kinh doanh mặt hàng này cho biết, đấy là 1 số cây linh chi lý do Hàn Quốc được trồng ở miền bắc Việt Nam. Mỗi cây phải trồng và chăm sóc trong môi trường đặc trưng dao động 4 tháng.

nam linh chi bonsai hut khach thu do ngay giap tet nguyen dan hinh anh 3

Sau khi nấm đẻ nhánh thì tách khỏi phôi để chuyển sang 1 số chậu cảnh trang trí. Lúc này, nghệ nhân thỏa sức sáng tạo hoặc thực hiện ghép theo ý bạn.

nam linh chi bonsai hut khach thu do ngay giap tet nguyen dan hinh anh 4

Đây là loại nấm quý, có giá trị kinh tế cao. Qua bàn tay của nghệ nhân, nấm linh chi được trồng vào chậu sứ rất đẹp mắt. Nếu chăm sóc tốt, nấm vẫn sống và tiếp tục sinh trưởng từ 8 tháng đến 1 năm.

nam linh chi bonsai hut khach thu do ngay giap tet nguyen dan hinh anh 5

Do việc trồng linh chi ở Việt Nam khó và phức tạp nên linh chi bonsai thường có chi phí cao.

nam linh chi bonsai hut khach thu do ngay giap tet nguyen dan hinh anh 6

Được biết, giá mỗi cây dao động từ 500 nghìn đồng đến 5 triệu đồng. Mức giá này cũng tùy thuộc vào tuổi đời của nấm, kích cỡ hay mức độ công phu trong tạo hình.

nam linh chi bonsai hut khach thu do ngay giap tet nguyen dan hinh anh 7

Giá chậu nấm linh chi cao nhất là 4,6 triệu đồng có tên “Đồng lão nghinh Xuân” có nghĩa là già trẻ cộng đón Xuân.

nam linh chi bonsai hut khach thu do ngay giap tet nguyen dan hinh anh 8

Chị Nguyễn Ngọc Mai (Ba Đình, Hà Nội) – 1 bạn chia sẻ: “Những chậu linh chi bonsai nhỏ xinh, lạ mắt rất hợp có không gian hẹp của gia đình…”.

nam linh chi bonsai hut khach thu do ngay giap tet nguyen dan hinh anh 9

Hiện nay, ở Hà Nội chưa có nhiều cơ sở trực tiếp sản xuất linh chi bonsai, trong khi đấy là mặt hàng được người tiêu dùng ưa chuộng tìm mua.

nam linh chi bonsai hut khach thu do ngay giap tet nguyen dan hinh anh 10

Sau khi chơi Tết xong, người mua có thể dùng nấm làm thuốc.