Năm 2017 là năm dễ kiếm tiền từ vàng

Giá cả ba kênh đầu tư là cổ phiếu, trái phiếu và vàng đều tăng lên trong 8 tháng đầu năm nay.

nam 2017 la nam de kiem tien tu vang hinh anh 1

Bất chấp việc năm nay có vô số sự kiện khiến nhà đầu tư lo ngại, rất nhiều tài sản lớn trên địa cầu vẫn tăng đáng kể. Chỉ số S&P 500 trên sàn chứng khoán Mỹ đã tăng 10%, giá vàng tương lai lên 16% và giá trái phiếu chính phủ Mỹ cũng tăng 6%.

Năm 2017 vẫn còn 4 tháng nữa mới kết thúc. Tuy nhiên, tính đến hôm nay, đấy là năm Thứ nhất từ 1993 mà cả ba tài sản này đều tăng giá hơn 5%, theo số liệu của FactSet.

Dĩ nhiên, đà tăng đồng thời của một vài chỉ số này cũng là chuyện hiếm có. Cổ phiếu và trái phiếu được coi là hai chọn lọc đầu tư truyền thống để thay thế nhau. Nhu cầu cổ phiếu sẽ tăng khi nhà đầu tư lạc quan về kinh tế. Ngược lại, họ sẽ mua trái phiếu khi cần nơi trú ẩn trước biến động. Còn vàng được coi là tài sản nhà đầu tư tìm đến khi sợ hãi và lạm phát. Nỗi sợ sẽ có lợi cho cổ phiếu và bất lợi có trái phiếu.

Vì bản chất mâu thuẫn này, cổ phiếu, trái phiếu và vàng thường không tăng giá đồng thời. Trên CNBC, Ari Wald – Giám đốc quỹ Oppenheimer giải đáp rằng năm nay, hiện tượng này phản ánh “môi trường tăng trưởng kinh tế ổn định”.

Nói một vàih khác, nền kinh tế hiện đủ mạnh để một vài doanh nghiệp kiếm nhiều tiền hơn. Vì thế, giá cổ phiếu của họ tăng. Dù vậy, lạm phát lại ổn định hơn chuẩn bị, khiến trái phiếu tăng giá. Còn địa cầu cũng nhiều sự kiện gây lo ngại để khiến giá vàng không đi xuống.

Dĩ nhiên, một vài nhà đánh giá cho rằng các biến động vĩ mô này chẳng thể giúp họ rút ra kết luận gì. “Tôi không nghĩ rằng chỉ vì các tài sản này tăng giá, mà chúng ta đúc rút được điều gì đó”, Mike Binger – giám đốc doanh nghiệp cố vấn đầu tư Gradient Investments nhận xét, “Mọi chuyện đang rất hoàn hảo. Cứ tận hưởng nó thôi”.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của một vài căn hộ bình thạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339