Từ kẻ khánh kiệt, trở thành triệu phú sau 5 năm nhờ bí quyết này

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Grant Sabatier, người sáng lập website Millennial Money luôn sẵn sàng chia sẻ một vài qui định quản lý tài chính của chính bản thân nhằm giúp mọi người có định hướng rõ ràng hơn về một vài khoản đầu tư trong cuộc sống.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Grant Sabatier thực sự thất vọng khi nhìn vào 2,26 USD số dư trong tài khoản ngân hàng. Anh lặng lẽ chụp lại màn hình và hạ quyết tâm trở thành triệu phú trong vòng 5 năm kế tiếp.

Công việc Thứ nhất của Grant là nhân viên marketing ở 1 doanh nghiệp tư nhân. Mức thù lao anh nhận được là 50.000 USD/năm. Nhưng Grant chưa thực sự hài lòng. Ngoài giờ hành chính, anh nhận kiến trúc web cho một vài doanh nghiệp mới thành lập.

tu ke khanh kiet, tro thanh trieu phu sau 5 nam nho bi quyet nay hinh anh 1

Sau 5 năm, số dư trong tài khoản của Grant đã lên tới 1 triệu USD

Từ trang web Thứ nhất có 300 USD tiền thù lao, sau 1 năm, anh đã nhận được một vài tờ ngân phiếu trị giá 100.000 USD cho mỗi dự án. Grant chọn lọc bỏ việc, tập trung kiến trúc web và phát triển sự nghiệp như 1 cố vấn tài chính.

Sau 5 năm, có hơn 1 triệu USD tiền tiết kiệm, Grant đã chia sẻ một vài quy tắc quản lý tài chính mà anh luôn tuân thủ để đạt được mục tiêu.

Mạnh dạn đề nghị mức thu nhập xứng đáng

“Mức thu nhập giai đoạn này là tiền đề để khách hàng chọn lọc tình hình tài chính trong tương lai. Nếu khách hàng không được trả thu nhập xứng đáng có công sức của mình, tôi hi vọng khách hàng sẽ thẳng thắn nói chuyện có sếp và đề xuất tăng thu nhập” – Grant chia sẻ.

Theo anh, mỗi người cần xem xét mức thu nhập của một vài người có bí kíp tương đương trong lĩnh vực của mình. Sau đó, dựa vào một vài cống hiến của chính bản thân để đề xuất mức thu nhập thích hợp.

Tiết kiệm tiền 1 một vàih thông minh

Trong suốt 5 năm, Grant luôn tiết kiệm 50% thu nhập của mình. Thậm chí, khi đã thành công, anh vẫn giữ nếp sống giản dị và duy trì thói quen này.

tu ke khanh kiet, tro thanh trieu phu sau 5 nam nho bi quyet nay hinh anh 2

Tuy có khối tài sản khổng lồ nhưng Grant vẫn giữ nếp sống giản dị và rất tiết kiệm

Grant chia sẻ: “Hãy tiết kiệm và cân nhắc kỹ trước khi mua sắm. Ví dụ, khi tôi muốn ra ngoài ăn 1 bữa tối trị giá 80 USD vào thứ 6, tôi tức thì nghĩ đến việc mình đã phải làm việc chăm chỉ trong 8 tiếng mới có được số tiền đó. Tương tự có một vài khoản mua sắm lớn hơn, như chiếc vô tuyến trị giá 1000 USD chẳng hạn. Bạn phải làm việc trong bao lâu mới có được số tiền đó? Liệu việc mua sắm này có đáng không?”.

Có nhiều nguồn thu nhập

Sau khi khách hàng đã nỗ lực kiếm tiền, tiết kiệm 50% số thu nhập của mình, hãy tập trung tìm kiếm một vài nguồn thu nhập khác.

“Nếu mục tiêu của khách hàng là phát triển thành giàu có, khách hàng cần tìm một vài nguồn thu nhập khác, ngoài công việc toàn thời gian của mình. Đó có thể là bất cứ thứ gì, làm tài xế cho Uber, cố vấn tài chính, cộng tác viên báo chí…Hãy gắng sức làm tốt nhất có thể, bởi khi có thêm 1 nguồn thu ổn định, việc cân đối tài chính sẽ phát triển thành tiện dụng hơn” – Grant giải đáp.

Chỉ đầu tư vào một vài gì khách hàng nắm rõ

Grant luôn chi mạnh tay cho một vài quỹ đầu tư theo chỉ số. Anh ấy luôn dành 20% vốn đầu tư vào một vài doanh nghiệp như Apple, Amazon hay Google.

tu ke khanh kiet, tro thanh trieu phu sau 5 nam nho bi quyet nay hinh anh 3

Grant tích cực chia sẻ một vài quy tắc quản lý tài chính của mình trên trang web Millennial Money

“Hãy quan sát một vài sản phẩm khách hàng dùng mỗi ngày, sau đó nghiên cứu kỹ thật kỹ nền móng một vài doanh nghiệp sản xuất ra chúng. Từ đó, khách hàng tiện dụng nhận biết một vài khoản đầu tư tiềm năng” – Grant cho biết.

Kiểm soát chi tiêu nghiêm ngặt

“Cảm giác nhìn số dư trong tài khoản tăng lên mỗi ngày thực sự rất tuyệt. Nếu khách hàng vẫn chưa biết nên bắt đầu từ đâu, hãy nhớ rằng tôi đã mất 5 năm để gây dựng sự nghiệp, chỉ có 2,26 USD trong ngân hàng” – Grant viết.

Grant kiểm soát tài chính của chính bản thân thông qua trang web Mint.com. Đây là nơi cho phép khách hàng liên kết số liệu từ toàn bộ một vài tài khoản ngân hàng, từ đó, nắm rõ một vài khoản thu, chi của mình.

Grant luôn dành thời gian tổng hợp, nghiên cứu kỹ thật kỹ một vài bảng số liệu này để nắm được tình hình tài chính của mình trong từng năm. Đôi khi, anh tự giận chính chính bản thân vì đã trót “vung tay quá trán”. Nhưng sau mỗi lần bởi thế, Grant cảm thấy mình kiểm soát chi tiêu 1 một vàih hiệu quả, hợp lý hơn.

Bạn có thể click vào đó để so sánh toàn bộ giá của một vài căn hộ bình thạnh