Mua vàng may mắn ngày Thần Tài có bán được không?

Nhiều người đổ xô mua vàng ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch) để cầu may mắn tài lộc cho cả năm. Song, không ít người thắc mắc nếu mua vàng vào ngày vía Thần Tài có phân phối được không?

mua vang may man ngay than tai co ban duoc khong? hinh anh 1

Do số lượng người mua đông, ngày vía Thần Tài người dân thường phải xếp hàng mua vàng cầu may

Ngày vía Thần Tài là ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm và người Việt quan niệm rằng, xuất tiền mua vàng trong ngày này sẽ nhận được nhiều may mắn, công việc hanh thông, đắc tài đắc lộc, tiền bạc rủng rỉnh cả năm. Vì thế, cứ vào ngày này, không khó để chứng kiến cảnh người dân xếp hàng dài ở một số cửa hàng vàng để chờ mua vàng cầu may.

Năm nay, để dự kiến cho ngày vía Thần Tài, công ty vàng đã dự kiến lượng vàng tăng dao động 10-30% so có dịp Thần Tài năm ngoái để chắc chắn cung cấp kịp nhu cầu mua vàng của người dân và không để hiện trạng “cháy hàng”.

Bên cạnh đây, một số sản phẩm vàng Thần Tài năm nay cũng phong phú và phong phú hơn. Đơn cử, Tập đoàn Doji ngoài sản phẩm vàng miếng, nhẫn tròn trơn ép vỉ, đơn vị này còn đưa ra một số sản phẩm đồng vàng kim tuất cầu may, kim tuất chiêu tài, thần tài đại phất, đồng vàng kim ngân tài;… một số sản phẩm vàng mỹ nghệ mạ vàng nano Phúc Lộc Thọ, bộ Tứ linh, cá chép, thuyền buồm, 12 con giáp;… sản phẩm đúc vàng nguyên khối (vàng 24k, vàng 18k, vàng 14k, vàng 10k có trọng lượng 1-5 lượng/sản phẩm).

Tương tự, ngoài sản phẩm truyền thống là vàng miếng và nhẫn tròn trơn, Tập đoàn Phú Quý cũng đưa ra sản phẩm bộ lộc vàng 12 con giáp, sản phẩm kim Thần Tài,… Bảo Tín Minh Châu đưa thêm bộ trang sức Thần Tài, đỉnh vàng, đồng vàng,… bên cạnh sản phẩm vàng nhẫn tròn trơn và vàng miếng ép vỉ.

mua vang may man ngay than tai co ban duoc khong? hinh anh 2

Ancarat cũng tung ra vô số sản phẩm vàng phong thủy phục vụ bạn trong ngày vía Thần Tài như: bộ sưu tập 12 con giáp, bộ sưu tập tài lộc, sản phẩm kim tuất may nắm bằng vàng 999.9 trọng lượng từ 1-3 chỉ/sản phẩm.

Ngày vía Thần Tài, ai cũng muốn mua được vàng để cầu may mắn tài lộc nên nhu cầu vàng tăng cao đột biến. Người ít thì mua nửa chỉ vàng, người mua nhiều mua đến vài chục lượng vàng. Song, trên phân khúc sản phẩm vàng rất phong phú và phong phú khiến nhiều người thắc mắc, một số sản phẩm vàng Thần Tài mua rồi có phân phối được không, nếu phân phối được có bị mất giá không?

Trao đổi có PV.VietNamNet về vấn đề này, bà Trần Như My – Giám đốc Kinh doanh Vàng Tập đoàn Doji – khẳng định, một số sản phẩm vàng mua vào ngày vía Thần Tài sẽ có giá trị mua – phân phối lẽ thường.

Cụ thể, có một số sản phẩm nhẫn tròn trơn, vàng miếng, sản phẩm kim tuất, kim Thần Tài ép vỉ khi mua vào ngày vía Thần Tài sau đây sẽ chuyển nhượng lẽ thường theo giá vàng SJC. Với một số sản phẩm đúc vàng nguyên khối, khách sẽ chuyển nhượng theo giá vàng nữ trang 999.9 niêm yết. Chỉ khác là khi đi mua một số sản phẩm vàng loại này thì phải cùng thêm tiền công chế tác tùy vào mỗi sản phẩm.

Đại diện một số công ty vàng khác cũng khẳng định, vàng mua vào ngày vía Thần Tài sẽ có giá trị tích trữ, còn nếu không muốn tích trữ nữa thì có thể đem chuyển nhượng lẽ thường giống như vàng miếng. Song, giá chuyển nhượng sẽ ứng dụng theo mức giá niêm yết ở thời điểm phân phối.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn