Đây mới là mức lương của HLV Park Hang Seo được bầu Đức trả?

Bóng đá Việt Nam suýt chút nữa không có HLV Park Hang-seo nếu không nhờ vào sự táo bạo và quyết đoán của ông bầu Đoàn Nguyên Đức. Có câu, đằng sau người chồng thành công luôn có bóng dáng của 1 người vợ. Còn ở đấy, phía sau kỳ tích của U23 Việt Nam, công lớn thuộc về ông bầu Đoàn Nguyên Đức.

Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai vừa mở bán báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2017. Theo báo cáo của Hoàng Anh Gia Lai, trong năm 2017, theo phân bổ tài chính, tập đoàn này chi cho việc đào tạo ở Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai tổng số tiền 203 tỷ đồng, trung bình dao động 17 tỷ đồng mỗi tháng. Trước đây, kinh phí phân bổ cho năm 2016 là dao động 231 tỷ đồng, trung bình 20 tỷ đồng mỗi tháng.

Ngoài ra, trong số một vài kinh phí mà Hoàng Anh Gia Lai chi cho đội tuyển Việt Nam có số tiền không nhỏ dành để tài trợ trả lương bổng cho huấn luyện viên Park Hang Seo. Thời hạn hợp đồng kéo dài từ tháng 10/2017 đến hết tháng 12/2019 có tổng kinh phí được đồn đoán lên tới 12 tỷ đồng, tương ứng dao động 450 triệu đồng/tháng.

Được biết, bầu Đức chính là người đề cử HLV Hàn Quốc Park Hang Seo cho Ban huấn luyện đội tuyển U23 Việt Nam.

Nhắc về quá trình mời HLV Park Hang-seo, bầu Đức thoáng buồn: “Tôi bị người ta “ném đá” nhiều quá! Họ không tin tôi đưa ông Park về dẫn dắt một vài đội tuyển quốc gia sẽ làm nên trò trống gì. Anh hãy chỉ cho tôi xem bóng đá châu Á có ai giỏi hơn ông Park có chiến tích cộng đội Hàn Quốc đứng thứ tư thế giới trong vai trò trợ lý? Chỉ có ba tháng, từ các cầu thủ vừa thất bại ở giải Đông Nam Á thì bây giờ đoạt hạng nhì châu Á. Ai làm được như ông Park Hang-seo?”.

“Tôi đọc và ấn tượng có thành tích của HLV Park Hang-seo nên lặng lẽ kéo một vài thành viên có thẩm quyền của VFF sang tận Hàn Quốc ký hợp đồng. HLV giỏi chẳng ai làm đơn xin việc bao giờ cả” – bầu Đức vui vẻ kể.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn