Mắt tròn mắt dẹt trước những tòa nhà có kiến trúc dị nhất thế giới

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Điều khiến các tòa nhà sau phát triển thành kỳ dị và ai cũng phải hiếu kỳ, không phải do hình thù khác thường của chúng, mà bởi chúng được xây y hệt hình dạng nguyên mẫu ngoài đời.

mat tron mat det truoc nhung toa nha co kien truc di nhat the gioi hinh anh 1

Tòa nhà hình cá là 1 ví dụ điển hình cho trường phái kiến trúc mô phỏng. Đây là trụ sở của Ban Phát triển Thủy sản Quốc gia ở Telangana, Ấn Độ.

mat tron mat det truoc nhung toa nha co kien truc di nhat the gioi hinh anh 2

Còn tòa nhà hình chiếc giỏ picnic này ban đầu là trụ sở của Công ty Longaberger, ở Ohio Mỹ. Đây là đơn vị chuyên sản xuất giỏ làm từ gỗ thích. Hiện doanh nghiệp đã di dời và tòa nhà này đang được rao phân phối.

mat tron mat det truoc nhung toa nha co kien truc di nhat the gioi hinh anh 3

Mở cửa vào năm 1971, tòa nhà có tên Big Pineapple – Trái Dứa Lớn là 1 điểm lôi kéo khách du lịch trên bờ biển Sunshine ở Queenslands của nước Úc. Tòa nhà nằm trên khu đất từng là đồn điền trồng dứa, và năm 2009 chính quyền địa phương đã trao tặng danh hiệu Di sản Quốc gia cho nơi này.

mat tron mat det truoc nhung toa nha co kien truc di nhat the gioi hinh anh 4

Được thi công vào năm 1946, gian hàng có hình chiếc phân phốih hotdog này giai đoạn này đã được trao tặng cho Bảo tàng Valley Relics, làm nơi trưng bày các hiện vật lịch sử liên quan đến Thung lũng San Fernando, Mỹ

mat tron mat det truoc nhung toa nha co kien truc di nhat the gioi hinh anh 5

Ngôi nhà có hình cây kem ốc quế thuộc về Twistee Treat, 1 chuỗi nhà hàng chuyên phục vụ kem ở Mỹ.

mat tron mat det truoc nhung toa nha co kien truc di nhat the gioi hinh anh 6

Cửa hàng giày The Big Shoes ở Bakersfield được coi 1 trong các chiếc giày lớn nhất Hoa Kỳ.)Anh 7 (Để thưởng thức môt chiếc phân phốih donut thì các du khách phải lái xe qua tòa kiến trúc Donut Hole này. Hiện nay tiệm phân phốih đã trở thành 1 cột mốc đáng chúc ý ở California.

mat tron mat det truoc nhung toa nha co kien truc di nhat the gioi hinh anh 7

Bảo tàng Pysanka được kiến trúc theo hình dạng 1 quả trứng phục sinh truyền thống ở Ukraine. Nơi này cao 13.5 mét.

mat tron mat det truoc nhung toa nha co kien truc di nhat the gioi hinh anh 8

Ai mà đoán được chiếc xe tải đỏ này ở Kostroma, Nga lại là cửa hàng phân phối phụ tùng xe?

mat tron mat det truoc nhung toa nha co kien truc di nhat the gioi hinh anh 9

Nằm cạnh Bảo tàng Trẻ em Boston, chai sữa của Hood được thi công vào năm 1930 chuyên phân phối kem tự làm

mat tron mat det truoc nhung toa nha co kien truc di nhat the gioi hinh anh 10

Được kiến trúc bởi kiến trúc sư người Pháp Philippe Starck, tòa nhà màu đen nằm bên bờ sông Sumidagawa ở Tokyo, Nhật Bản có 1 ngọn lửa màu vàng nặng 300 tấn trên nóc tòa nhà, nhìn từ xa tổng thể cả tòa nhà trông hệ như 1 cốc bia tươi.

mat tron mat det truoc nhung toa nha co kien truc di nhat the gioi hinh anh 11

Cửa hàng Apple ở Chicago, Mỹ được kiến trúc dựa trên cảm hứng từ chính thứ sản phẩm mà nó bày phân phối.

mat tron mat det truoc nhung toa nha co kien truc di nhat the gioi hinh anh 12

Khó ai có thể ngờ kệ sách khổng lồ này lại chính là gara đỗ xe của Thư viện Công cùng đô thị Kansas, Mỹ.