Mark Zuckerberg tiết lộ nỗi cô đơn tột cùng của người làm lãnh đạo

(Canhosunwahpearl.edu.vn) “Không ít lần, tôi tự hỏi, nếu chọn lọc đây là sai lầm, tôi sẽ trở thành kẻ lừa đảo, và tội đồ. Tôi khi ấy cũng chỉ là 1 đứa trẻ 22 tuổi, không hiểu biết nhiều về địa cầu ngoại khu” – Mark trải lòng.

Trong series phim tin tức có tên ‘Cuộc sống bí mật của một vài CEO’, các giám đốc điều hành nổi tiếng như Mark Zuckerberg – CEO Facebook, Richard Branson – CEO tập đoàn Virgin, Satya Nadella – CEO Microsoft…đã thẳng thắn chia sẻ về các sức ép của họ khi đảm nhận cương vị của người lãnh đạo.

mark zuckerberg tiet lo noi co don tot cung cua nguoi lam lanh dao hinh anh 1

Tỷ phú Mark Zuckerberg

Theo đây, Mark Zuckerberg chia sẻ trong chương trình: “Mọi người chỉ nhìn thấy các hào nhoáng của công việc này, như tiền thu nhập, quyền lực…nhưng không phải ai cũng biết chúng tôi, các người lãnh đạo đã trải qua các phút cô đơn đến thế nào”.

Minh chứng rõ ràng, vào tháng 7 năm 2006, Mark đã gặp gặp khó và vô cộng sức ép khi phải đưa ra chọn lọc trước lời chào mua lại Facebook từ Yahoo có giá hơn 1 tỷ USD.

Anh đã từ chối lời yêu cầu mua lại Facebook có giá khổng lồ đây vì đam mê và muốn tự tay phát triển đứa con tinh thần của mình. “Khi đây, chúng tôi đang trong GĐ thi công News Feed (bảng tin) Thứ nhất bao gồm một vài status, hình ảnh, video, liên kết và làm việc áp dụng. Tôi đã nghĩ rằng nếu chúng tôi có thể khởi động nó thành công, nó có thể giúp chúng ta một vàih tân một vàih nghiên cứu về địa cầu” – ông chủ của Facebook chia sẻ trong buổi lễ tốt nghiệp ở trường đại học Harvard.

Tuy nhiên, chọn lọc này đã khiến các người đồng nghiệp của anh vô cộng phẫn nộ. Họ cho rằng Mark đã quá tự tin và có phần nông nổi khi bỏ qua 1 lời mời quyến rũ bởi thế.

mark zuckerberg tiet lo noi co don tot cung cua nguoi lam lanh dao hinh anh 2

Hơn ai hết, Mark Zuckerberg thấu hiểu nỗi cô đơn của người làm lãnh đạo

“Giữa chúng tôi đã xảy ra tranh cãi gay gắt. Cố vấn doanh nghiệp còn nói, rằng, tôi sẽ phải hối tiếc suốt phần đời còn lại nếu không chọn lọc phân phối Facebook cho Yahoo. Sự căng thẳng trong mối quan hệ của chúng tôi kéo dài dao động 1 năm. Sau đây, từng người trong đội ngũ quản lý cũng rời bỏ Facebook mà đi. Đó là quãng thời gian gặp khó nhất có tôi khi lần Thứ nhất làm lãnh đạo, người dẫn dắt Facebook” – Mark Zuckerberg chia sẻ.

Khi đây, Mark tuyệt đối tin tưởng vào chọn lọc của mình. Tuy nhiên, anh lần đầu thấu cảm nỗi cô đơn của người làm lãnh đạo. “Không ít lần tôi tự hỏi nếu chọn lọc đây là sai lầm, tôi sẽ trở thành kẻ lừa đảo và tội đồ. Tôi cũng chỉ là 1 đứa trẻ 22 tuổi và không hiểu biết nhiều về địa cầu ngoại khu” – anh cho biết.

Thật may mắn, sau hơn 1 thập kỷ nỗ lực vươn lên, Mark Zuckerberg đã thành công, đưa Facebook trở thành mạng xã hội có ảnh hưởng lớn nhất địa cầu có gần 2 tỷ người dùng.

mark zuckerberg tiet lo noi co don tot cung cua nguoi lam lanh dao hinh anh 3

Satya Nadella, giám đốc điều hành của Microsoft đồng cảm có Mark

Satya Nadella, giám đốc điều hành của Microsoft cộng đồng tình và thông cảm có câu chuyện của Mark Zuckerberg. Ông cho biết: “Với cương vị là 1 người lãnh đạo, khách mua buộc phải đưa ra các chọn lọc rất quan trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh kế của hàng trăm, thậm chí, hàng nghìn con người. Đây thực sự là điều không hề thuận lợi. Nhưng không phải ai cũng hiểu điều đây”.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn